Ý tưởng thiết kế phòng ngủ đôi cho trẻ em

Không gian phòng ngủ là không gian vô cùng quan trọng đối với mọi người, giúp mang lại sự nghỉ ngơi, thư giãn. Đặc biệt, phòng ngủ rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ bởi nó không chỉ để ngủ mà còn là không gian học tập và vui chơi. Bài viết dưới đây chúng tôi mang đến cho bạn ý tưởng thiết kế phòng ngủ đôi cho trẻ em tốt nhất giúp gắn kết và tạo không gian hoà hợp cho trẻ.

1. Có nên thiết kế phòng ngủ đôi cho bé trai và bé gái hay không?

thiết kế phòng ngủ đôi 1

Thiết kế phòng ngủ cho trẻ đã là một điều vô cùng khó khăn, hơn nữa, việc thiết kế phòng ngủ đôi cho bé trai và bé gái là điều mà rất nhiều người e ngại. Tuy nhiên dù khó khăn nhưng việc thiết kế phòng ngủ đôi cho bé trai và bé gái lại có những ưu điểm tuyệt vời có thể kể đến như:

  • Tạo sự gắn kết tình cảm cho hai bé
  • Tiết kiệm diện tích, phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp
  • Tiết kiệm chi phí

2. Nguyên tắc thiết kế phòng ngủ đôi phù hợp, đẹp mắt

thiết kế phòng ngủ đôi 2

2.1 Thiết kế theo sở thích của hai bé

Đối với những gia đình có bé trai và bé gái, việc thiết kế sẽ phụ thuộc vào sở thích cũng như giới tính của hai đứa trẻ. Đối với bé trai thường mạnh mẽ và sẽ thích những hình ảnh như ô tô hay siêu nhân và thích trang trí theo phong cách mạnh mẽ, năng động. Đối với bé gái, những gam màu nhẹ nhàng, nữ tính và hình ảnh như công chúa, hoạt hình, lâu đài… sẽ là những thiết kế phù hợp nhất. Việc thiết kế phòng ngủ đôi bé trai và bé gái cũng rất đơn giản, bạn có thể chia đôi hai khu vực trong cũng một không gian.

Tương tự như phòng ngủ đôi của bé trai và bé gái, việc thiết kế phòng ngủ đối của hai bé trai hoặc hai bé gái cũng tương tự. Tùy thuộc vào gia đình, có thể có gia đình hai bé trai và hai bé gái có phong cách và sở thích tương tự nhau nhưng cũng có những bé tuy cùng giới tính những phong cách lại tái ngược và đối lập nhau hoàn toàn. Chính vì vậy mà bạn cần dựa vào ý kiến của mỗi bé để thiết kế sao cho hài hoà và tốt nhất cho bé.

2.2 Lựa chọn màu sắc phù hợp

Dựa vào giới tính của hai bé mà bạn sẽ lựa chọn được màu sắc phù hợp cho không gian căn phòng. Tương tự như thiết kế phong cách phòng ngủ, việc chọn màu sơn phụ thuộc vào tính cách và sở thích của hai bé có giống nhau hay không. Đối với bé trai và be sgis thông thường sẽ chia làm hai trường phái mạnh mẽ và nhẹ nhàng như xanh làm, đen, đỏ, xanh lá với hồng, vàng, tím…

>> Xem thêm bảng giá sơn nội thất mới nhất tại: https://sonjymec.com/bang-bao-gia-son-noi-that.htm

2.3 Lựa chọn chất liệu giường

Thiết kế phòng ngủ đôi sẽ yêu cầu và đòi hỏi chất lượng giường ngủ có chất lượng cao, đảm bảo chắc chắn cho những thiết kế như giường tầng hoặc giường kéo. Hai chất liệu giường được sử dụng phổ biến hiện nay cho không gian phòng ngủ đôi đó chính là: 

  • Gỗ công nghiệp: giường ngủ với chất liệu gỗ công nghiệp có thể đa dạng và tạo được nhiều kiểu dáng cũng như mẫu mã khác nhau với khả năng chống mối mọt, bền bỉ.
  • Gỗ tự nhiên: Đây là chất liệu có độ bền bỉ và tuổi thọ cao hơn nữa lại thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe của bé.

2.4 Chú ý ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng trong bất cứ không gian nào giúp cho căn phòng có cảm giác thông thoáng, dễ chịu và giúp cho bé có được nguồn ánh sáng tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe.

3. Những thiết kế phòng ngủ đôi đẹp nhất

3.1 Thiết kế phòng ngủ đôi cho bé trai và bé gái

thiết kế phòng ngủ đôi 3

thiết kế phòng ngủ đôi 4

thiết kế phòng ngủ đôi 5

3.2 Thiết kế phòng ngủ đôi cho hai bé trai

thiết kế phòng ngủ đôi 6

thiết kế phòng ngủ đôi 7

thiết kế phòng ngủ đôi 8

3.3 Thiết kế phòng ngủ đôi cho hai bé gái

thiết kế phòng ngủ đôi 9

thiết kế phòng ngủ đôi 10

thiết kế phòng ngủ đôi 11

Trên đây là những gợi ý của chúng toi về thiết kế phòng ngủ đôi cho bé tối ưu nhất cho không gian phòng ngủ. Hy vọng qua tham khảo bạn có thể có những ý tưởng sáng tạo mới hơn và độc đáo, áp dụng vào không gian phòng ngủ của bé nhà mình.

>> Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.