Xây dựng nhà ở thành phố theo mô hình kiến trúc xanh Việt Nam

Kiến trúc xanh còn được hiểu là kiến trúc bền vững. Đây là thuật ngữ để chỉ các công trình kiến trúc mà ở đó việc sử dụng các phương pháp, mô hình xây dựng mang tính thân thiện với môi trường sống và tối ưu hóa sử dụng tài nguyên thiên nhiên. Dưới đây khonggiansong24h.com sẽ đưa bạn đến một không gian cực thoải mái và thư giãn với những công trình kiến trúc xanh Việt Nam.

Một số người nghĩ rằng để có thể thiết kế ra một công trình kiến trúc xanh trong nhà ở thành phố là một vấn đề không tưởng và không có khả năng thực hiện phần vì không gian nhà phố chật hẹp, phần vì giá thành xây dựng các kiến trúc xanh khá là đắt. Thế nhưng khi đến với bài viết này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé vì chúng ta vẫn có thể một thiết kế kiến trúc xanh trong nhà ở thành phố, vừa thân thiện với môi trường vừa mang cho bạn một lối sống hiện đại.

Giải pháp thiết kế chính là điều cần quan tâm và tập trung nhất để tiết kiệm chi phí khi xây dựng một ngôi nhà mặt phố. Tuy nhiên thì chúng ta phải nhận thức được rằng kiến trúc xanh Việt Nam là cả một chuỗi các công đoạn và sự đầu tư ban đầu, tuy có hơi khó khăn nhưng lại mang lại hiệu quả lâu dài mà lại mang tới một môi trường chung cho đô thị. Một số mô hình kiến trúc xanh dưới đây cho bạn tha hồ lựa chọn nhé :

Thiết kế vườn xanh trên mái nhà.

Thiết kế vườn xanh trên mái nhà.

Những ngôi nhà mặt phố được hứng ánh nắng và sức nóng từ phía trước, giải pháp cho tình trạng này là thiết kế một hệ thống chắn nắng, thực hiện trồng các cây xanh, vườn xanh trên mái nhà để làm giảm các bức xạ nhiệt, đồng thời mang lại một môi trường rất thân thiện với người sử dụng. Hệ thống cửa phải được thiết kế theo đúng phong thủy, theo hướng hợp lý để có thể khai thác hoàn toàn nguồn năng lượng ánh sáng tự nhiên và tạo một không gian thoáng mát cho ngôi nhà.

Giếng trời – Một trong những giải pháp phù hợp để khai thác ánh sáng tự nhiên cho căn nhà.

Giếng trời - Một trong những giải pháp phù hợp để khai thác ánh sáng tự nhiên cho căn nhà.

Giếng trời tạo một không gian thoáng đáng và tươi sáng cho ngôi nhà của bạn để có thể khai thác nguồn ánh sáng tự nhiên vào nhà. Thường thì để tiết kiệm diện tích cho những ngồi nhà phố thì giếng trời thường được xây dựng kết hợp với cầu thang và ở vị trí trung tâm ngôi nhà hoặc cạnh cầu thang để tạo cảm giác luôn ôn hòa, tạo cảm giác thoải mái thư giãn cho gia chủ.

Thiết kế nội thất xanh.

Cây xanh là một giải pháp tuyệt vời cho môi trường trong lành nhờ việc tăng lượng oxy trong không khí và làm thông thoáng không gian sống trong căn nhà của bạn. Để có một không gian xanh thì việc thiết kế nội thất xanh không thể thiếu ở trong căn nhà. Từng chậu cảnh, từng nhành hoa cũng mang cho bạn một không gian sinh hoạt hoàn toàn thư thái, thân thiện cho gia đình. Bên cạnh đó còn tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà tùy theo cách thiết kế của gia chủ.

Hiện tại thì kiến trúc xanh trong nhà ở thành phố đang được coi là “xu thế”, mang lại cho bạn không gian sống vô cùng thân thiện với thiên hiên. Với những đề xuất trên, hi vọng bạn sẽ có một công trình kiến trúc xanh Việt Nam đẹp theo phong cách riêng mình.

>> Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.