Ứng dụng luật ngũ hành tương sinh – Hỏa sinh thổ.

Vạn vật trong trời đất đều được tạo ra bằng 5 nguyên tố: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Chúng ảnh hưởng qua lại bởi quy luật tương sinh và tương khắc, đó là một vòng lặp, chuyển động không ngừng. Đó là học thuyết ngũ hành. Hỏa sinh thổ là một trong số những quy luật ngũ hành tương sinh. Vậy quy luật này là gì? Và nó được ứng dụng như thế nào? Câu trả lời sẽ đến với các bạn ngay sau đây.

Ứng dụng luật ngũ hành tương sinh - Hỏa sinh thổ.
Ứng dụng luật ngũ hành tương sinh – Hỏa sinh thổ.

Hỏa sinh thổ là gì?

Ngũ hành bao gồm: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Chúng không ngừng vận động, không ngừng biến đổi thông qua hai quy luật, đó là tương sinh và khắc chế. Quá trình này cứ lặp đi lặp lại tuần hoàn.

Hỏa sinh thổ nghĩa là lửa thiêu đốt vật chất tạo ra đất. Rồi các quá trình khác cũng liên tục, tiếp đó là thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa…

Ứng dụng ngũ hành tương sinh – Hỏa sinh thổ.

Luật tương sinh ngũ hành – Hỏa sinh thổ được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Sau đây là những ứng dụng cơ bản nhất.

Xây dựng nhà cửa, thiết kế nội ngoại thất.

Trước khi xây cất nhà cửa, các bạn nên xem nên chọn hướng nhà như thế nào là hợp lý nhất. Đừng để nhà quay vào những hướng xấu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống gia đình về sau. Hướng nhà thích hợp cho người mệnh thổ là hướng bắc và hướng nam.

Với vấn đề làm nội, ngoại thất cũng như thế. Hãy chọn những đồ nội thất, ngoại thất có màu sắc hợp với cung mệnh của gia chủ. Với người mệnh thổ nên chọn màu sắc cho ngoại nội thất là màu xam, màu đen, màu đỏ, màu cam…

Chọn cây cảnh phong thủy.

Hiện nay có rất nhiều loại cây cảnh phong thủy để các bạn lựa chọn. Tuy nhiên để chọn loại cây cảnh phong thủy phù hợp với mình thực sự không đơn giản. Bạn phải có sự tìm hiểu, cân nhắc như thế mới có thể đem đến may mắn và tài lộc.

Người mệnh thổ thích hợp với những cây cảnh có màu sắc rực rỡ, sáng chói. Bởi hỏa sinh thổ, cây càng nhiều màu sắc, càng đem đến tài lộc và may mắn, gia đạo hạnh phúc và bình an.

Vòng phong thủy cho người mệnh thổ.

Đã từ lâu sử dụng vòng phong thủy theo mệnh là cách mang đến tài lộc may mắn cho người đeo. Tuy nhiên cũng nên chú ý đến việc chọn mua vòng tay phong thủy, các bạn đừng nên mua bất cứ thứ gì mà chưa tìm hiểu xem thứ đó có hợp với mình hay là không? Màu sắc và chất liệu là những yếu tố quan trọng cần quan tâm khi mua các loại vòng phong thủy.

Người mệnh thổ nên chọn các loại vòng phong thủy có màu sắc rực rõ như đỏ, tím, hồng, màu đen, màu xám…

Ngoài những ứng dụng trên, ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh thổ còn nhiều ứng dụng khác nữa. Các ban có thể xem thêm một số nguồn tin khác nữa. Đừng quên kể với chúng tôi trong mục comment cuối bài viết nhé.

Xem thêm:

Giới thiệu về cây ban hoàng hậu

Tất tần tật về sàn gỗ xương cá mà bạn muốn biết

Lời kết: Ở trên chúng ta đã biết được những ứưg dung luật ngũ hành tương sinh – Hỏa sinh thổ. Mong rằng tất cả thông tin ở trên sẽ giúp các ban trong việc áp dụng phong thủy ngũ hành vào đời sống. Mọi thông tin cần tư vấn hỗ trợ các bạn có thể liên hệ hotline: 0987.316.777.

Chúc các bạn luôn may mắn, mạnh khỏe và thành công!