Ứng dụng của cây Giáng Hương trong thực tế

Cây Giáng Hương là một loại cây công trình đô thị được nhiều người ưa chuộng bởi vì cây không chỉ cho gỗ quý mà còn có khả năng làm cây cảnh, tạo cảnh quan thiên nhiên gần gũi với cuộc sống. Không những vậy mà cây còn là một loại thảo dược quý, giúp chữa được nhiều loại bệnh khác nhau. Vì thế nên cây được rất nhiều người yêu thích, trồng làm cây cảnh trong nhà, xung quang các biệt thự , …

img alt=”” src=”https://ssl.latcdn.com/img/ByaJrT5wL-cay-giang-huong.jpg” />

Hình: Cây giáng hương cỡ lớn

Cây Giáng Hương thuộc họ đậu, là loài cây bản địa của Đông Nam Á được ưa chuộng nhiều ở đất nước ta.  Cây có thân cây gỗ thẳng, tròn, có tán rộng, chiều cao khoảng 25m. Cây thường thay lá vào mùa khô, gốc loe rộng, vỏ màu nâu sẫm, nứt dải theo chiều dọc. Lá cây Giáng Hương có dạng lá kép lông chim mọc cách, hoa có màu vàng đặc trưng, mùi thơm, mọc thành chùm, cuống lá dài và có nhiều lông màu nâu. Quả của cây có hình tròn dẹt, có từ 1-2 hạt mỗi quả.

Gỗ cây giáng hương mang lại lợi ích kinh tế cao cho người trồng cây. Gỗ Giáng Hương được đánh giá là một loại gỗ quý, gỗ đẹp, có mùi thơm nhẹ, ít bị nứt nẻ, không bị mối mọt và nhất là có nhiều vân gỗ rất đẹp. 1m3 gỗ giáng hương có giá giao động trong khoảng 40-50 triệu đồng bởi những đặc điểm của nó như có độ bền cao, cùng với màu sắc đẹp. Gỗ cây Giáng Hương được sử dụng trong việc đóng đồ dùng cao cấp, bàn ghế, đồ mỹ nghệ mang lại giá trị sử dụng cao. Bên cạnh đó gỗ Giáng Hương còn được sử dụng đóng các loại đồ gỗ nội thất như giường tủ, bàn ghế và sàn gỗ tự nhiên.

Hình: Cây giáng hương cỡ lớn để trồng đường phổ

Cây Giáng Hương Cây Giáng Hương ngày càng được người dân trồng nhiều không chỉ bởi những lợi ích về kinh tế  mà đây còn là loại cây dễ trồng, chịu tốt ở điều kiện đất khô xấu. Đặc biệt rễ của cây có vi sinh vật cộng sinh, có khả năng cố định đạm cải tạo đất rất tốt. Cây thích hợp với khí hậu ở những vùng 2 mùa mưa khô rõ rệt. Bên cạnh đó cây Giáng Hương giúp tạo cảnh quan, mang lại cuộc sống trong lành cho mọi người, là loại cây công trìn , cây ngoại thất tuyệt vời.

Hình: Cây giáng hương giống được trồng tại vườn ươm

Bên cạnh các giá trị về kinh tế, cây Giáng Hương còn có tác dụng  là điều trị bệnh, nhất là việc hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Bên cạnh đó Giáng Hương còn có giá trị trong việc bảo vệ môi trường, cải thiện không khí, giúp thanh lọc không khí giúp không khí trở nên mát mẻ, trong lành hơn. Chính vì thế mà cây được trồng tạo bóng mát tại nhiều khu đô thị, các công trình đường phố ,trong các vườn cây cảnh ….

Ngày này có nhiều công ty bán cây giáng hương giống để trồng và bán cây giáng hương công trình để phục vụ nhu cầu trồng cây xanh cho các khu đô thị mới.

Xem thêm:

Nên Chọn Đá Ốp Bếp Là Đá Tự Nhiên Hay Đá Nhân Tạo?

Cách trồng cây muồng hoàng yến