Tư vấn chọn phong thủy bàn làm việc

Sắp xếp, bố trí là một vấn đề vô cùng quan trọng và rất đáng được quan tâm, chú ý. Việc bài trí những vật dụng, bàn ghế sao cho đúng phong thủy bàn làm việc có thể giúp cho chủ nhân của nó có một công việc suôn sẻ và hiệu quả. Dưới đây là một số nguyên tắc và chú ý cần thiết khi đặt bàn làm việc.

Một số quy luật khi bài trí đặt bàn làm việc.

– Đặt bàn làm việc ngồi đối diện với lối vào (quay mặt ra lối vào): Việc đặt bàn làm việc hướng ra lối vào cho bạn cảm thấy tự tin hơn. Bạn sẽ luôn khống chế và kiểm soát được toàn bộ công việc của mình và không bị giật mình khi có những tác động bên ngoài.

– Không đặt bàn để người ngồi quay lưng ra cửa: Điều này sẽ làm giảm sự tập trung làm việc của chủ nhân. Nếu bàn làm việc của bạn đặt bàn để ngồi quay lưng ra cửa thì bạn luôn là người đầu tiên được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ được giao, tốt nhất bạn nên đặt hơi chệch hướng với cửa ra vào.

phong thủy bàn làm việc

– Không nên có lối đi phía sau lưng ngồi.

– Cần đặt bàn ở vị trí có thể nhìn rõ các lối đi: Các lối đi trong phòng cần được thấy rõ ràng từ chỗ bạn để nhận diện tất cả mọi người đi vào nơi làm việc của bạn. Như vậy thì bạn sẽ cảm thấy cởi mở và dễ dàng hợp tác hơn với mọi người.

– Nên để đèn sáng từ bên tay nghịch của bạn: Không nên làm việc chỉ với ánh đèn huỳnh quang trên trần nhà. Đặt đèn bên tay nghịch của bạn để ánh sáng không bị giảm sút khi tay thuận của bạn đang phải hoạt động, làm việc.

– Hãy cho người khác thấy rằng bàn làm việc của bạn còn là một nơi giao tiếp tốt: là nơi để mọi người trao đổi các ý tưởng, bàn bạc các tiến trình của công việc, giải thích, trình bày… gọi là xã hội hóa nơi làm việc sẽ đem lại nhiều tác dụng cho bạn. Tùy vào tính chất công việc, bạn sẽ chọn lựa cách bố trí phong thủy bàn làm việc theo ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

– Việc bố trí phong thủy bàn làm việc của bạn phải kích thích được trọn năm giác quan. Nếu bị cô lập thì các giác quan sẽ giảm đi sự nhạy bén, vì thế bên cạnh những thông tin cần thiết và màu sắc căn phòng thì bạn nên được tiếp thu các loại âm thanh, mùi vị và cảm giác, để ngửi, để cảm nhận và nghe để đáp ứng có thể nắm bắt mọi thông tin nhanh chóng.

– Tạo một không gian làm việc sạch sẽ, thoáng mát: Mọi nơi làm việc cần phải được dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng và thoáng mát, vì những vật dụng không có quy củ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới công việc, và quan trọng là nó sẽ gây mất tập trung cho bạn. Bạn nên dọn dẹp và loại bỏ các vật dụng không cần thiết theo lịch trình của bạn.

– Bố trí cây cối để làm thoáng không khí trong phòng trong lành hơn, đảm bảo sức khỏe khi làm việc.

– Sắp xếp lại vị trí bàn làm việc là điều không dễ dàng cho người thay đổi và cả một tập thể vì còn phụ thuộc vào sở thích và ý kiến của mỗi người. Bạn có thể bỏ những đồ dùng bị rỉ sét hay bụi bặm do không sử dụng lâu ngày; sắp xếp lại nơi làm việc của bạn cho thoáng, khi đó bạn sẽ có sự thay đổi rõ rệt hình ảnh bàn làm việc.

Trên đây một số lưu ý khi tiến hành tìm hiểu về phong thủy cho bàn làm việc.

Bạn đã đảm bảo được bao nhiêu trong số các nguyên tắc trên.

>> Tham khảo :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *