Tư vấn bố trí nội thất, cách sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy

Phong Thủy từ lâu đã được con người tin và áp dụng để cân bằng âm dương ngũ hành trong nhà ở, đồng thời làm cho cuộc sống thêm hạnh phúc và thành công. Đặc biệt, đối với phòng ngủ được chú ý hơn cả bởi đây là nơi chúng ta thường xuyên nghỉ ngơi và nạp năng lượng cho cả ngày dài.

Một số gợi ý cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn có một cuộc sống hài hòa, giấc ngủ ngon và đời sống tinh thần thoải mái.

1. Chọn nơi để giường ngủ

Giường ngủ là nơi êm đềm nhất bởi bạn sẽ nghỉ ngơi trên đó. Giường ngủ là cái nôi của những giấc mơ đẹp, của tình thần thoải mái và hạnh phúc vợ chồng. Vì thế, một trong những cách sắp xếp phòng ngủ là bạn hãy chọn một chiếc giường ngủ vững chãi và cân bằng với thành ốp giường vững chắc, chân giường ngủ phải cao hơn mặt sàn nhà khoảng từ 10cm trở lên để tạo khoảng trống và gầm giường bạn cũng không nên chất kín đồ đạc…

cách sắp xếp phòng ngủ

Nguyên nhân chính là khi bạn ngủ năng lượng sản sinh tuần hoàn xung quanh cơ thể. Vì thế chúng cần được tỏa ra và việc để không gian chúng khiến chúng không bị ngăn chặn bởi những kiểu giường gầm đặc hay đồ đạc ngổn ngang phía bên dưới.

Bên cạnh đó, không gian giường thông thoáng giúp bảo toàn và cung cấp các luồng khí tích cực cho bạn khi ngủ và chủ nhân sẽ những giấc ngủ ngon hơn, tinh thần thoải mái hơn.

2. Vị trí của cửa sổ, cửa ra vào trong phòng ngủ

Cửa sổ là nơi đón gió, nơi ngắm cảnh để bạn có thể thư thái tâm hồn. Tuy nhiên, cần phải chọn hướng đặt cửa sổ phù hợp  vì nếu không phù hợp sẽ cho tác dụng ngược lại. Một trong những kiêng kị khi sắp xếp phòng ngủ là đặt cửa sổ sát ngay trên đầu bạn. Điều này có thể khiến không khí lạnh lùa vào phòng, làm cơ thể bị lạnh, và sẽ tạo cảm giác không an toàn với chủ nhân.

Hãy chọn cử sổ xa chiếc giường, nơi có nhiều ánh sáng để tạo không khi thoáng mát cho gian phòng.

cách sắp xếp phòng ngủ

Không chỉ cửa sổ, cửa ra vào cũng đóng vai trò quan trọng trong việc sắp xếp phòng ngủ. Cửa không nên sát ngay giường ngủ hay đối diện giường ngủ bới nó cũng sẽ gây ra cảm giác không an toàn, và khiến gió lùa vào ngay chiếc giường ngủ, khiến chiếc giường không còn êm ái và ấm áp, giấc ngủ vì thế sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế, vị trí tốt nhất đặt giường là chéo so với cửa ra vào và cách càng xa càng tốt.

3. Tạo không gian trống 2 bên giường

Như đã trình bày tại mục 1, khi ngủ, cơ thể sẽ lưu thông khí huyết, trao đổi năng lượng với không gian xung quanh. Tạo khoảng trống hai bên giường chính là cách sắp xếp phòng ngủ hữu ích, đem lại hiệu quả, góp phần mang lại giấc ngủ ngon hơn.

4. Lưu ý khi chọn anh sáng trong phòng ngủ

Khác với phòng khách cần ánh sáng lung linh, cần nhiều sáng thì phòng ngủ cần ánh sáng nhẹ nhàng, tự nhiên và có phần tối hơn hẳn so với phòng khách. Ánh sáng dịu nhẹ sẽ khiến đôi mắt thoải mái và giấc ngủ đến nhanh hơn. Do vậy, bạn hãy chọn những loại đèn dành riêng cho phòng ngủ, tránh các loại đèn chùm. Ánh sáng vàng nhè nhè là một gợi ý cho bạn.

Hy vọng với một số cách sắp xếp phòng ngủ đơn giản trên đây sẽ hữu ích cho các bạn.

>> Xem Thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *