Những lưu ý khi chọn trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay tại Hà Nội có hàng trăm công ty xuất khẩu lao động đi Nhật Bản, người lao động thực sự gặp khó khăn khi lựa chọn công ty nào vừa có uy vừa phù hợp với mình. Để giúp người lao động giải đáp vấn đề này, bài viết sau đây sẽ chỉ ra một số lưu ý khi bạn lựa chọn công ty để đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Trung tâm có giấy phép hoạt động hay không

Để được phép hoạt động, các trung tâm xuất khẩu lao động đi Nhật Bản phải được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp giấy phép. Giấy phép hoạt động được cấp nhằm mục đích đảm bảo thời hạn làm việc ở nước ngoài của người lao động theo điều khoản ghi trên hợp đồng.

Vì vậy người lao động khi tìm đến các trung tâm nên yêu cầu được kiểm tra giấy phép hoạt động để nắm được thời gian hoạt đông của trung tâm.

Những lưu ý khi chọn trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản phải có giấy phép hoạt động

>Tin liên quan: Thủ tục đi xuất khẩu lao động đơn giản mà bạn nên biết

Tìm hiểu và lựa chọn những trung tâm có uy tín, chất lượng

Trên thực tế có rất nhiều công ty xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, tuy nhiên trong số đó vẫn có một số công ty lừa đảo người lao động. Người lao động đã giao tiền trước cho trung tâm nhưng công việc thì mãi chẳng thấy đâu. Vì vậy lựa chọn trung tâm có uy tín là vô cùng quan trọng.

Để đánh giá được địa chỉ xuất khẩu lao động Nhật Bản nào có uy tín, người lao động có thể căn cứ vào một số điều sau: tính hợp lệ của các loại hồ sơ giấy tờ, trụ sở của trung tâm, hình thức tư vấn có đúng chuẩn hay không? cơ sở vật chất…

Những lưu ý khi chọn trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người lao động nên lựa chọn trung tâm uy tín chất lượng 

Ngoài ra người lao động cần đặc biệt chú ý, trung tâm có tổ chức tuyển chọn và tổ chức các khóa đào tạo, giáo dục kỹ năng, kinh nghiệm cho người lao động một cách có bài bản hay không.

>Tin liên quan: Lí do để mua giường gỗ hiện đại đẹp mắt cho gia đình

Tham khảo đánh giá về trung tâm của những người lao động trước

Thông thường, nếu một trung tâm có uy tín, chất lượng tốt thì sẽ được nhiều người tin tưởng, lựa chọn để xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Những trung tâm đó sẽ tổ chức thi cử liên tục vì có nhiều người lao động tham gia ứng tuyển và có nhiều đơn đặt hàng nhân sự từ nước ngoài.

Hoặc người lao động có thể đánh giá chất lượng của trung tâm dựa việc tham khảo ý kiến của những người lao động trước. Tìm hiểu xem công việc cũng như cuộc sống mà trung tâm cung cấp có đạt tiêu chuẩn như trong cam kết đưa ra hay không.

Khi đóng các khoản phí phải có biên lai của trung tâm

Để được xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, người lao động phải bỏ ra các khoản phí không hề nhỏ. Để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”, khi đóng các khoản phí cho trung tâm, người lao động nên yêu cầu Trung tâm cung cấp biên lai về các khoản phí mà mình đã đóng.

Những lưu ý khi chọn trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mọi khoản phí người lao động đóng phải có biên lai

Người lao động kiểm tra kĩ biên lai để chắc chắn số tiền mình đóng cho trung tâm và số tiền ghi trên biên lại là trùng khớp nhau.

Trên đây là một số lưu ý khi lựa chọn trung tam xuat khau lao dong nhat ban uy tín, chất lượng. Người lao động nên tham khảo để giúp quá trình làm việc tại Nhật Bản được diễn ra thuận lợi. 

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *