Top 5 sự kiện kiến trúc nổi bật trong năm 2017

Năm 2017 có thể nói là một năm nền kinh kế của nước ta có những bước khởi sắc, thế nhưng ngành kiến trúc vẫn gặp những khó khăn. Mặc dù thế những các kiến trúc sư vẫn không ngừng nỗ lực và đã đạt được những thành công nhất định được cả trong và ngoài nước đánh giá cao. Dưới đây là những sự kiện kiến trúc nổi bật trong năm 2017. Hãy cùng theo dõi nhé!

Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017 tại Đà Nẵng

Top 5 sự kiện kiến trúc nổi bật trong năm 2017

Liên hoan kiến trức Việt Nam năm 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng là một sự kiện đặc biệt nhằm hưởng ứng Hội nghị cấp cao APEC và kỷ niệm ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4/2017. Liên hoan này đồng thời là hoạt động chuyên môn của giới KTS được hội tụ đông đảo các chuyên gia, KTS quốc tế và Việt Nam để cùng trao đổi kinh nghiệm và giới thiệu những sáng tạo mới về kiến trúc thế giới, Việt Nam và Đà Nẵng.

Ngoài ra ở hoạt động liên hoan này còn diễn ra những chương trình như: Hội thảo quốc tế, Lễ trao giải thưởng Kiến trúc quốc gia, Triển lãm kiến trúc Việt Nam, Lễ trao giải thưởng Kiến trúc dành cho sinh viên và đối thoại KTS với sinh viên kiến trúc…

Gặp gỡ kiến trúc sư nổi tiếng thế giới: Toyo Ito và Shigeru Ban

Trong năm 2017 giới kiến trúc Việt Nam được vinh dự đón tiếp hai KTS nổi tiếng là Toyo Ito và Shigeru Ban. Trong buổi gặp gỡ họ đã chia sẻ những kinh nghiệm về nghề nghiệp và cách nhìn của họ về kiến trúc với xã hội.

Top 5 sự kiện kiến trúc nổi bật trong năm 2017

KTS Toyo Ito cho biết rằng: Việt Nam đang trên con đường hiện đại hóa, quá trình này sẽ phá hủy nhiều công trình cũ có giá trị. Việt Nam cũng như một số nước Châu Á hiện nay đang ảnh hưởng kiến trúc Châu Âu quá nhiều. Ngay bây giờ chúng ta cần quay lại bản chất Châu Á – đó là “Chung sống với Thiên nhiên”

KTS Shigeru Ban không chỉ là người nổi tiếng với những công trình lớn trên thế giới mà ông còn là một vị nhân sinh khi phần lớn các kiến trúc ông thiết kế đều hướng đến cộng đồng và đặc biệt là cho nạn nhân ở các vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai. Khi đến với Việt Nam ông đã truyền cảm hứng và lan tỏa tinh thần vò công đồng cho những kiến trúc Việt Nam.

►Xem thêm:

Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VII tại Thái Nguyên

Được tổ chức tại Thái Nguyên với chủ đề “Việt Bắc Boong hây” – “Với mình – Với ta”, sự kiện liên hoan này đã thu hút được đông đảo khách mời và những KTS trẻ tham dự.

Top 5 sự kiện kiến trúc nổi bật trong năm 2017

Không chỉ đông về số lượng, chương trình này còn có nội dung phong phú, ấn tượng và có ý nghĩa và qua chương trình liên hoan này lại thêm một lẫn cho thấy KTS trẻ Việt Nam đang từng bước khẳng định mình với những thành công trên con đường hành nghề và hội nhập với kiến trúc thể giới.

Sinh viên Việt Nam đạt giải Vàng trong cuộc thi của Hiệp hội Kiến trúc sư Châu Á – ARCASIA

Top 5 sự kiện kiến trúc nổi bật trong năm 2017

Cuộc thi lên ý tưởng này dành cho sinh viên kiến trúc của 22 nước thành viên Hiệp hội KTS Châu Á – ARCASIA 2017 có chủ đề “Kiến trúc và Nước”. Và giải Vàng của cuộc thi này thuộc về những sinh viên Việt Nam: Nguyễn Phú Quý, Nguyễn Đăng Toàn, Phùng Cao Minh và Nguyễn Thị Thùy Trang (ĐH Kiến trúc Hà Nội) với bài dự thi “Nhà môi trường”

Triển lãm Kiến trúc Quốc tế “100 KTS của năm”

Top 5 sự kiện kiến trúc nổi bật trong năm 2017

Năm 2017 là năm kỷ năm 25 năm đặt quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc và Đại hội Liên hiệp Hội KTS Quốc tế – UIA 2017 được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc. Tại lễ kỷ niệm này Hội KTS Việt Nam và Hội KTS Hàn Quốc đã hợp tác tổ chức Chương trình Giao lưu Kiến trúc Việt – Hàn 2017 với hoạt động trọng tâm của sự kiện là Triển lãm Kiến trúc Quốc tế “100 KTS của năm”

Tại triển lãm có hơn 100 tác phẩm xuất sắc của các KTS Việt Nam và Hàn Quốc đã được trưng bày trang trọng tại sảnh chính của Khu triển lãm và trưng bày nghệ thuật 284 Seoul Culture Station, Hàn Quốc.

Bài viết trên là những sự kiện kiến trúc nổi bật trong năm 2017. Và chắc rằng để thực hiện tốt sự kiện đó thì sự góp mặt của các công ty tổ chức sự kiện không thể thiếu trong công tác chuẩn bị đó. Bạn có thể lựa chọn công ty tổ chức sự kiện Azevent – với đội ngũ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có một sự kiện hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *