Tổng hợp các phong cách thiết kế nhà bếp đẹp

Nhà bếp được xem là khu vực của các bà nội trợ. Đây là nơi các bà, các mẹ thể hiện sự đảm đang, thể hiện tình yêu với gia đình nhỏ của mình. Với mỗi người sẽ có những ý tưởng thiết kế nhà bếp khác nhau, tùy vào không gian và diện tích phân bổ. Một số gợi ý về các phong cách thiết kế nhà bếp dưới đây hy vọng sẽ cho bạn những ý tưởng hay.

1. Phong cách thiết kế nhà bếp theo hướng hiện đại

Với phong cách thiết kế nhà bếp theo hướng hiện đại, bạn có thể thiết kế theo không gian mở. Đây là một ý tưởng rất mới mẻ. Nhà bếp sẽ được kết hợp với phòng ăn, phòng khách, tiết kiệm được diện tích nhà, lại mang đến sự thuận tiện trong sinh hoạt gia đình, đem lại sự gần gũi, thoáng mát cho gian bếp. Đồng thời, không gian mở cho phép bạn quan sát gian phòng từ các hướng, các góc khác nhau, khéo léo khoe nội thất gian bếp nhà mình. Mỗi phong cách thiết kế nhà bếp sẽ đem lại cái nhìn khác nhau nhưng với không gian mở, bạn có thể sử dụng các chất liệu gỗ để làm tủ bếp với các màu trung tính sẽ mang lại cảm giác gần gửi với thiên nhiên.

các phong cách thiết kế nhà bếp

Các phong cách thiết kế nhà bếp theo không gian mở khiến căn bếp của bạn nhìn gọn gàng và rộng rãi hơn. Bạn có thể tích hợp phòng bếp, phòng khách, phòng ăn; cũng có thể phòng bếp phòng ăn và hướng ra vườn hoặc ra không gian ngoài. Hãy chú ý chọn màu sắc hài hòa giữa không gian và tủ bếp, sàn nhà để phòng bếp thêm phần hoàn hảo nhé.

2. Các phong cách thiết kế nhà bếp cho không gian nhỏ

Các phong cách thiết kế nhà bếp cho không gian nhỏ

Bạn hãy sử dụng tối đa không gian sẵn có, thiết kế các đồ dùng với nhiều tính năng để mang lại sự tiện lợi và tiết kiệm diện tích sử dụng. Một hệ thống tủ bếp với các tính năng lưu trữ được nhiều đồ đạc, phân loại dễ dàng là một điều cần thiết trong trường hợp này. Ngoài ra, hãy chọn những chiếc bàn ăn đa chức năng, vừa có thể tận dụng làm bàn ăn, vừa được lưu trữ, cất một số vật dụng cần thiết cho bữa ăn bằng một ngăn nhỏ xinh dưới chiếc bàn là một ý tưởng không tồi. Nếu khéo léo chọn một chiếc trải bàn với hoa văn tinh tế sẽ tôn nên gian bếp nhỏ mà đẹp của bạn.

Trong không gian nhỏ, thay vì sơn tường và để đó, bạn có thể khéo léo làm cho không gian có chiều sâu và cảm giác rộng hơn qua việc sử dụng rèm cửa. Hãy chọn nhưng chiếc rèm với hoa văn nhỏ, nhẹ nhàng hoặc dán tường với các hoa văn yêu thích. Hãy chọn một bức tường trang trí  để làm điểm nhấn cho không gian chung nhé.

>> Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *