Tìm hiểu về máy chấm công thẻ từ

Máy chấm công thẻ từ là một trong những phát minh ưu việt, được ứng dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn hiện nay. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin cơ bản của máy chấm công thẻ từ, để từ đó bạn có lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

1. Sơ lược về máy chấm công thẻ từ

tìm hiểu về máy chấm công thẻ từ

Máy chấm công thẻ từ

Máy chấm công thẻ từ là máy chấm công sử dụng thẻ RFID để chấm công cho nhân viên. Nó được xem là giải pháp tiện ích cho kiểm soát việc đi làm, ra – vào của nhân viên trong quá trình làm việc của một doanh nghiệp, xí nghiệp, khách sạn, nhà hàng,…

Dựa trên những số liệu ghi nhận được từ việc kiểm soát vào ra đó, máy sẽ thực hiện chức năng chấm công để từ đó tính tiền lương hàng tháng cho nhân viên.

Một số máy chấm công thẻ từ nổi tiếng đến từ các hãng: máy chấm công Ronald Jack (1), Wise Eye, ZK Teco,…

>> Xem ngay: Những lỗi hay gặp ở máy chấm công và cách khắc phục

2. Các thành phần chính của máy chấm công thẻ từ

– Bộ phận đầu vào: Đây là bộ phận dùng để nhận diện và thu thập dữ liệu của người dùng trong máy chấm công, nó gồm có đầu đọc và bàn phím.

– Bộ phận xử lý: Đây là nơi xử lý và lưu trữ những dữ liệu của người dùng, có thể nói đây là bộ phận cấu thành quan trọng nhất trên máy chấm công, nó gồm có Bo mạch, màn hình và loa thoại.

– Bộ phận đầu ra: đây là bộ phận chuyển tiếp dữ liệu đã được thu thập và xử lý ra ngoài chiếc máy chấm công thông qua các cổng kết nối, nó gồm có cổng kết nối và cổng cấp điện.

3. Cơ chế hoạt động của máy công thẻ từ

tìm hiểu về máy chấm công thẻ từ

Cơ chế hoạt động của hệ thống chấm công thẻ từ

Mỗi nhân viên sẽ được hệ thống kiểm soát quản lý trên máy tính cấp một quyền truy cập duy nhất dưới dạng thẻ từ, mỗi khi ra vào khu vực kiểm soát bắt buộc phải sử dụng thẻ từ để quẹt.

Đầu đọc kiểm soát được kết nối với máy vi tính sẽ ngay lập tức nhận diện, phân tích và truyền dữ liệu về hệ thống quản lí. Nếu khớp sẽ chấp nhận, không khớp sẽ báo cho nhân viên quẹt lại thẻ.

Các thông tin về chủ thẻ sẽ được lưu lại trong bộ nhớ máy chấm công giúp người quản lí có thể nắm được nhật kí làm việc của nhân viên và tiến hành chấm công, tính lương hàng tháng.

>> Xem ngay: HỆ THỐNG KIỂM SOÁT RA VÀO (2) tại các công trường, công trình

4. Ưu – nhược điểm của máy chấm công thẻ từ

– Ưu điểm:

  • Máy chấm công thẻ từ thường có bộ nhớ lớn bởi vì mỗi người chỉ được cấp 1 thẻ tương ứng với 1 người trong máy chấm công
  • Có thời gian chấm công nhanh
  • Khi chấm công bằng máy chấm công thẻ từ sẽ không kén người dùng, ai cũng có thể dùng thẻ để chấm công được chứ không giống như máy chấm công vân tay hoặc máy chấm công khuôn mặt phụ thuộc vào người chấm công

– Nhược điểm:

  • Nhân viên luôn luôn phải mang thẻ bên người thì mới có thể chấm công được
  • Thẻ từ có thể bị hỏng do bị mất từ tính
  • Thẻ có thể mất hoặc quên không mang thẻ thì không thể chấm công
  • Có thể diễn ra sự việc nhân viên có thể chấm công thay cho nhau

>> Xem thêm nhiều thông tin hữu ích tại khonggiansong24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *