Tiêu chuẩn vệ sinh của băng tải cấp thực phẩm

Có một số điểm di chuyển khi vận chuyển hàng hóa trong lĩnh vực thực phẩm. Điều quan trọng là phải thực hành các quy trình an toàn hiệu quả nhất vì có rất nhiều bàn tay khác nhau chạm vào thực phẩm. Băng tải là một thành phần quan trọng của quá trình chế biến thực phẩm, và việc hiểu rõ các tiêu chuẩn vệ sinh của băng tải cấp thực phẩm đảm bảo công chúng vẫn an toàn

Sự khác biệt giữa làm sạch và vệ sinh

Mặc dù mọi người nghĩ về việc làm sạch và vệ sinh giống nhau, nhưng có sự khác biệt giữa hai hành động. Làm sạch là bất kỳ quá trình nào nhằm loại bỏ bụi bẩn và các mảnh vụn từ băng tải. Các hạt thức ăn dễ mắc kẹt trong các kẽ hở của máy, cần phải có máy rửa áp lực cao để loại bỏ chúng. Nhưng ngay cả khi việc làm sạch loại bỏ các hạt có thể nhìn thấy, băng tải vẫn là nơi ẩn náu của vi trùng.

Mục đích là loại bỏ và loại bỏ vi trùng trên băng tải. Các biện pháp vệ sinh cẩn thận loại bỏ các chất hữu cơ khỏi bề mặt của nó, bao gồm nấm mốc, vi trùng và các sinh vật nguy hiểm khác.

Khi làm việc với băng tải thực phẩm, bạn phải kết hợp cả hai quy trình vào ngày của bạn để duy trì độ sạch tổng thể của máy. Xử lý thực phẩm từ băng tải bị ô nhiễm là một công thức dẫn đến thảm họa.

Phòng ngừa tốt hơn phản ứng

Thực phẩm cần phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng, để tránh các tình trạng ngộ độc xảy ra. Thực phẩm không đảm bảo các yếu tố vệ sinh sẽ gây ra nhiều tác hại cho con người, có thể đe dọa đến tính mạng của họ. Với con số cao ngất ngưởng về các vụ ngộ độc thực phẩm, rõ ràng là các quy trình thực phẩm và an toàn là rất quan trọng khi xử lý thực phẩm.

Có nhiều điều luật về An toàn Thực phẩm để bảo vệ công chúng khỏi các bệnh nguy hiểm do thực phẩm gây ra. Đạo luật thiết lập các quy định yêu cầu các hành động phòng ngừa nhất định để ngăn chặn sự bùng phát trong nguồn cung cấp thực phẩm. Mục tiêu chính là ngăn chặn những thảm họa này xảy ra hơn là phát triển các phản ứng phù hợp với chúng.

Tiêu chuẩn mong đợi

Tìm hiểu về các tiêu chuẩn mà chính phủ mong đợi từ băng tải chế biến thực phẩm của bạn sẽ giúp bạn thực hiện các điều chỉnh thích hợp. Các chính sách sau đây được bạn quan tâm nhất:

  • Kết cấu hoàn mỹ: Băng tải không được có khe hở cho phép thực phẩm tích tụ, vì điều này có thể dẫn đến khả năng nhiễm bẩn.
  • Thi công sạch sẽ : Vật liệu xây dựng được sử dụng để xây dựng băng tải phải dễ dàng làm sạch. Nếu việc vệ sinh là một công việc phức tạp, nó có thể mở ra cánh cửa cho một loại vi rút có hại.
  • Làm sạch liên tục: Mọi băng tải đều cần các cơ chế cho phép làm sạch nhiều lần, ngụ ý rằng công nhân và máy móc loại bỏ các mảnh vụn khi cần thiết.
  • Vật liệu làm sạch được chấp thuận:Nếu sản phẩm không đảm bảo, đừng sử dụng chúng.
  • Đào tạo hiệu quả: Tất cả nhân viên phải hoàn thành khóa đào tạo kỹ lưỡng để hiểu tầm quan trọng của các tiêu chuẩn về vệ sinh thực phẩm.

 

Lưu ý các tiêu chuẩn vệ sinh của băng tải cấp thực phẩm khi làm việc trong lĩnh vực này là điều quan trọng hàng đầu. Intech sẽ hỗ trợ bạn nếu bạn đang tìm kiếm các hệ thống băng tải công nghiệp hàng đầu. Chúng tôi đã cung cấp các hệ thống băng tải đáng tin cậy trong hơn 10 năm, trở thành một trong những nhà sản xuất có uy tín nhất trong ngành. Vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn muốn thêm một trong những băng tải công nghiệp tối tân của chúng tôi vào cơ sở của bạn! Hotline: 0966 966 032

 

Xem thêm:

Băng tải xích công nghiệp là gì?

Băng tải xích nhựa là gì?

Cân nhắc quan trọng để mua băng tải cấp thực phẩm

Những cân nhắc khi thiết kế nhà kho tự động

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.