Thời hạn bắt buộc sử dụng HĐĐT tại các thành phố lớn

Hóa đơn điện tử đã và đang là một sản phẩm không thể thiếu trong thời đại công nghệ số hiện nay. Đứng trước những thách thức về thay đổi của thời đại cùng việc hội nhập kinh tế toàn cầu, ngày 14/11/2019 vừa qua, Thông tư số 68/2019/TT-BTC do Bộ Tài Chính soạn thảo đã chính thức có hiệu lực. Thông tư 68/2019/TT-BTC cùng Nghị quyết 01/NQ-CP đã có những quy định về thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử trên phạm vi toàn quốc. Vậy tại các thành phố lớn thì quy định này sẽ được triển khai như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Hóa đơn điện tử là một thông điệp tập hợp các dữ liệu điện tử về bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ. Quá trình khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý hóa đơn điện tử hoàn toàn thông qua các phương tiện điện tử và đáp ứng đầy đủ các quy định của Bộ Tài Chính.
Tại Nghị quyết 01/NQ-CP được ban hành vào ngày 01/01/2019 vừa qua, Để đẩy nhanh tiến độ triển khai hóa đơn điện tử, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã nêu rõ: “Mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử, cơ bản hoàn thành trong năm 2019 ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố lớn”. 

hóa đơn điện tử

Như vậy, mục tiêu hướng đến của Nghị Quyết 01/NQ-CP là hoàn toàn phù hợp với định hướng của Chính phủ về phủ rộng hóa đơn điện tử cũng như lộ trình bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử của tất cả các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP.

Như vậy, 3 tháng cuối năm 2019, hay cụ thể hơn là trước ngày 31/12/2019 chính là thời điểm gấp rút để triển khai hóa đơn điện tử tại tất cả các thành phố lớn. Các doanh nghiệp có trụ sở chính hoặc chi nhánh tại thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố lớn cần nắm rõ mốc thời gian này để đưa ra quyết định áp dụng sử dụng hóa đơn điện tử càng sớm càng tốt. Doanh nghiệp càng nhanh chóng chuyển đổi ngay từ bây giờ thì càng tránh gặp phải tình trạng ùn tắc thủ tục hành chính như trên diện rộng, chưa kể phòng trường hợp vì ùn tắc thủ tục hành chính mà vượt quá thời hạn sử dụng hóa đơn điện tử do Chính Phủ quy định.

Việc đưa ra những quy định về thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử là một hành động không sớm thì muộn của Chính Phủ. Trước những đòi hỏi mang tính hội nhập và toàn cầu hóa, việc áp dụng công nghệ thông tin vào quá trình tạo, lập và quản lý hóa đơn là điều có thể hiểu được. Điều này không chỉ giúp người dùng thực hiện nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện hơn mà còn giúp cơ quan quản lý giảm bớt áp lực. Mong rằng qua bài viết này, các cá nhân và doanh nghiệp có thể hiểu được mục đích cũng như vai trò của các quy định này, để từ đó đưa ra quyết định đúng đắn và mau chóng.  
https://khonggiansong24h.com/

https://khonggiansong24h.com/giai-phap-hieu-qua-de-ke-khai-thue-qua-mang/