Tại sao cần phải thi công chống thấm tường nhà

Tình trạng thấm dột xảy ra là điều không còn mấy xa lạ đối với những ngôi nhà hiện nay. Thấm dột dẫn đến việc khiến cho ngôi nhà của bạn gặp phải tình trạng bị xuống cấp vfa hư hại. Hiện nay, công nghệ kỹ thuật phát triển đã cho ra đời nhiều vật liệu chống thấm cứu tinh cho ngôi nhà của bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những tác hại của việc thấm dột và tại sao bạn cần chống thấm tường nhà ngày bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao cần phải chống thấm tường nhà

Chống thấm tường nhà là công đoạn thi công vô cùng quan trọng cho cả nhà mới xây và nhà cũ. Đối với một công trình nhà ở có rất nhiều hạng mục cần tiến hành thi công chống thấm, tuy nhiên, tường nhà là là hạng mục cần ưu tiên chống thấm ngay từ bước đầu tiên giúp tạo nên một lớp bảo vệ vững chắc nhất cho ngôi nhà của bạn từ đó có thể bảo vệ nhưng kết cấu bên trong ngôi nhà.

chống thấm tường nhà hình 1

Bên cạnh đó, đối với những công trình nhà ở đã sử dụng lâu năm cần thi công chống thấm tường nhà giúp khắc phục những hậu quả do hiện tượng thấm dột gây ra bao gồm:
Khiến cho công trình nhà ở nhanh chóng bị xuống cấp: Tường nhà bị thấm nước khiến cho kết cấu ngôi nhà bị ảnh hưởng, hư hại gây nên những vết nứt, bong tróc và nấm mốc loang lổ. Những khuyết điểm này góp phần thể hiện rõ tình trạng xuống cấp cho ngôi nhà của bạn.

 • Mất thẩm mỹ: Tường nhà bị thấm dột khiến cho ngôi nhà của bạn mất đi tính thẩm mỹ và giá trị vốn có của nó hở vết ố vàng, rêu mốc và mảng sơn tường bị bong tróc loang lổ khi nhìn vào.
 • Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ: Tường nhà bị thấm dột khiến cho nước ngấm vào kết cấu công trình và có thể ngấm vào những thiết bị điện kê sát tường như tivi, tủ lạnh và một số thiết bị khác tiềm ẩn nguy cơ chập mạch và gây cháy nổ ảnh hưởng đến an toàn của các thành viên trong gia đình.
 • Ảnh hưởng đến sức khoẻ: Khi tường nhà bị thấm nước khiến cho bề mặt bị ẩm là điều kiện ký tường cho các vi khuẩn cũng như nấm mốc sinh sôi và phát triển gây nguy hại cho sức khỏe của thành viên trong nhà. Nếu sinh hoạt và tiếp xúc không khí trong thời gian lâu có thể gây ra các bệnh về da và đường hô hấp.

2. Chống thấm tường nhà ngoài trời hiệu quả triệt để

Chống thấm tường nhà là hạng mục thi công chống thấm cần thực hiện ngay từ giai đoạn đầu tiên khi thiết kế xây dựng công trình nhà ở. Cần dựa vào tình trạng và điều kiện khách quan lẫn chủ quan của ngôi nhà mà bạn nên thi công chống thấm tường càng sớm càng tốt, an toàn, hiệu quả.

chống thấm tường nhà hình 2

2.1 Khi nào cần chống thấm tường nhà ngoài trời

Chống thấm tường nhà ngoài trời sẽ hiệu quả và tối ưu khi thi công cho các trường hợp như:

 • Tường nhà riêng biệt, không thiết kế xây dựng nhà liền kề
 • Tường chung cư, nhà cao tầng và những bề mặt tường thông thoáng, không bị che khuất hoặc sát với tường nhà khác
 • Tường tiếp giáp giữa hai tường liền kề
 • Chống thấm cho tường nhà mới xây

2.2 Chống thấm tường nhà mới xây

Chống thấm cho tường nhà mới cây ngay từ bước ban đầu giúp cho ngôi nhà đạt được hiệu quả chống thấm cao hơn và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc thi công chống thấm ngoài trời cũng có nguy cơ nguy hiểm hon cho thợ thi cong bở phải thi công chống thấm trên giàn giáo đối với những công trình nhà cao từ 2 tầng trở nên.

Quy trình thi công chống thấm tường nhà ngoài trời cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt thi công chống thấm

 • Đảm bảo xử lý và làm sạch bê fmawtj thi công chống thấm để đạt được hiệu quả chống thấm tốt nhất.
 • Chú ý loại bỏ hết bụi bẩn à phần vôi vữa thừa cũng như tạp  chất còn dính lại trên bề mặt tường nhà chuẩn bị thi công.

Bước 2: Sơn lót chống thấm

 • Sơn lót là lớp sơn không thể thiếu trong chống thấm sau khi xử lý bề mặt một cách đảm bảo nhất.
 • Sơn lót giúp cho bề mặt bằng phẳng hơn, che lấp những khuyết điểm trên bề mặt  tường nhà và tạo độ kết dính tốt nhất cho bề mặt và lớp sơn phủ chống thấm hoặc những vật liệu chống thấm khác.

Bước 3: Thi công chống thấm tường nhà mới xây 

 • Thi công sơn phủ chống thấm cho tường nhà mới xây giúp bảo vệ kết cấu ngôi nhà của bạn koir tình trạng thấm dột đồng thời tăng tính thẩm mỹ tốt nhất cho công trình nhà ở.
 • Nên thi công ít nhất 2-3 lớp sơn phủ để đạt được hiệu quả chống thấm tốt nhất giúp ngôi nhà của bạn bền bỉ hơn.

>> Xem thêm: Giá sơn chống thấm JYMEC mới nhất

3. Những lưu ý khi thi công chống thấm tường nhà

 • Nên thi công chống thấm tường nhà càng sớm càng tốt để tạo nên lớp bảo vệ ngay từ ban đầu.
 • Thi công sơn phủ chống thấm tốt nhất và đúng kỹ thuật thi công.
 • Đảm bảo an toàn lao động khi sơn chống thấm tường nhà ngoài trời trên cao.
 • Đảm bảo xử lý sơn thừa trước khi thải ra môi trường.

chống thấm tường nhà hình 3

Bài viết trên đây chúng tôi giải đáp cho bạn lý do bạn nên chống thấm tường nhà và thi công chống thấm tường nhà mới xây. Qua bài viết, hay tham khảo và tiến hành thi công chống thấm ngày cho ngôi nhà của bạn.

>> Bài viết nổi bật: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.