Tác dụng phong thủy của nhạc cụ có thể bạn chưa biết

Không gian sống thường được trang trí bởi các đồ dùng thiết yếu hữu dụng như bàn ghế, tranh ảnh,… Việc sở hữu nhạc cụ trong không gian sống không chỉ thể hiện năng khiếu nghệ thuật, gu thẩm mĩ của chủ nhà mà còn có những tác dụng về phong thủy nhất định.

Đa phần các loại nhạc cụ được chế tạo từ gỗ hoặc kim loại, vì vậy sở hữu một loại nhạc cụ vừa làm đẹp căn nhà vừa mang đến vận may về tài lộc. Các loại nhạc cụ cũng phải tính theo mệnh, theo tuổi của gia chủ và vị trí đặt khác nhau.

Piano

Piano được coi là nhà vua của sự may mắn. Đàn piano phù hợp với những người mệnh Kim, Thổ và Thủy. Những người này đặc biệt là trẻ em khi chơi piano từ sớm sẽ thông minh, sáng suốt , sau này lại may mắn về đường công danh, tiền tài dồi dào, dễ thăng quan tiến chức. Nhạc cụ này có thể giúp con người vượt qua khó khăn trong sự nghiệp, khi con đường tài lộc trắc trở.

Tác dụng phong thủy của nhạc cụ có thể bạn chưa biết

Đàn piano là vật thuộc Kim nên theo thời gian tính chất ngũ hành của cây đàn sẽ thay đổi. Nó sẽ chuyển từ hành Kim sang hành Mộc và có ảnh hưởng tích cực đến gia chủ mệnh Hỏa.

Vị trí thích hợp nhất để đặt đàn là ở phòng khách, gần bể cá. Một số người có xu hướng đặt đàn theo hướng Tây Nam để xóa giải mọi mâu thuẫn trong gia đình, giúp các thành viêm thêm thấu hiểu và gắn kết với nhau.

Sáo trúc

Sáo trúc là một loại nhạc cụ truyền thống của dân tộc ta. Từ xưa, trong các gia đình  nông dân thường treo một cây sáo trúc. Theo khoa học phong thủy, sáo trúc đem lại nhiều sự may mắn về tình cảm, kích thích sự sáng tạo. Bởi nó mang năng lượng mạnh mẽ của hành Mộc và có sự linh hoạt của việc vận khí.

Bên cạnh đó, với âm thanh du dương êm ả của mình, người ta quan niệm rằng treo sáo trúc trong nhà sẽ làm tình cảm vợ chồng thêm khăng khít đầm ấm, giảm bớt mâu thuẫn cãi cọ. Thêm nữa, trong sự nghiệp, sáo trúc giúp ổn định vị trí và tránh được sự hãm hại.

Tác dụng phong thủy của nhạc cụ có thể bạn chưa biết

Sáo trúc phong thủy phải treo đúng cách. Đầu tiên dùng dây ruy băng đỏ cột nối hai đầu ống sáo. Đầu thổi treo chúc xuống, treo nghiêng một góc 45 độ so với mặt ngang. Sáo trúc thường được treo trong phòng ngủ hoặc phòng khách. Lưu ý rằng khi mua sáo trúc về treo tránh treo gần những đồ mệnh Kim hoặc những đồ vật có màu sắc trắng nhé.

Trống

Mặt trống đồng là một trong những vật phẩm ý nghĩa để treo trong nhà nhằm tăng tính thẩm mĩ và mang lại phong thủy tốt. Các hình ảnh và họa tiết trên mặt trống đồng là những hình ảnh nhân sinh quan gần gũi xoay quanh cuộc sống con người và tự nhiên.

Mặt trống đồng còn mang ý nghĩa về tâm linh do các họa tiết được khắc bằng các vật liệu kim khí như đồng, vàng. Giữa mặt trống nổi bật hình ảnh mặt trời- đấng tối cao ban niềm tin và ánh sáng.

Do tác dụng của kim loại nên dụng cụ này có tác dụng xua đuổi tà ma, xua tan những dòng khí xấu gây hại cho sức khỏe con người.  Treo trống đồng trong phòng làm việc có lợi trong đường kinh doanh thăng tiến. Hình ảnh mặt trời chiếu sáng thể hiện sự soi sáng trong lí tưởng, giúp công việc thuận buồm xuôi gió.

Mỗi đồ vật đều mang một ý nghĩa phong thủy riêng tùy theo đặc tính mà nó có. Do vậy, khi muốn sở hữu một nhạc cụ bất kì ngoài vấn đề sở thích và năng khiếu, người chơi nhạc có thể chọn lựa chất liệu nhạc cụ phù hợp với bản mệnh của mình để đem lại sức khỏe và tài lộc cho bản thân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.