So sánh phim cách nhiệt trong suốt và phim cách nhiệt màu sẫm

Phim cách nhiệt hiện nay được sử dụng rộng rãi. Nó có nhiều loại và mỗi loại thì có những đặc điểm khác nhau để đáp ứng đầy đủ những nhu cầu khác nhau. Nhưng giữa nhiều sự lựa chọn, mọi người phân vân không biết đâu mới là loại phim phù hợp với mình. Mọi người thường đặt câu hỏi như “dán phim cách nhiệt trong suốt thì chống nóng có tốt không?” hay ” phim cách nhiệt sẫm màu mới chống nóng tốt vì cản được ánh sáng nhưng lại hạn chế tầm nhìn và tối căn nhà”. Để giải đáp những thắc mắc, chúng ta cùng đi khám phá xem dòng phim cách nhiệt trong suốt và phim cách nhiệt sẫm màu có gì khác nhau.

Phim cách nhiệt là gì?

Phim cách nhiệt hay còn được gọi cách khác là giấy dán kính cách nhiệt. Nó được cấu tạo từ tấm phim polyester và trên đó có keo tự dán. Người ta dùng để dán lên mặt kính xe hơi, cửa nhà kính. Phim cách nhiệt có tác dụng cản phần lớn năng lượng nhiệt hấp dụ vào trong kính. Tác dụng ưu việt này đã khiến sản phẩm ngày càng được chưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Phim cách nhiệt có 3 lớp chính:

  • Lớp keo kết dính
  • Tấm polyester
  • Lớp kim loại chống tia UV

Đôi khi loại dán phim cách nhiệt nhà kính sẽ có thêm một lớp chống trầy xước. Phim cách nhiệt này giúp giảm tới 90% nhiệt độ. Điều này giúp làm mát không khí bên trong căn nhà, ô tô của bạn.

Đặc điểm của phim cách nhiệt cách nhiệt màu sẫm và cách nhiệt trong suốt

Phim cách nhiệt sẫm màu

Phim cách nhiệt màu sẫm hay phim cách nhiệt nói chung đều được cấu tạo từ tấm vật liệu polyester nhiều lớp. Chúng có khả năng giảm nhiệt độ. Các lớp của tấm Polyester được phủ màu khác nhau như đen, xanh lục, xanh dương,… với mức độ đậm nhạt khác nhau để tạo màu của phim. Những tấm phim càng đen thì khả năng chắn sáng và chống chói càng tốt. Bạn có thể dễ dàng thấy được lợi ích nổi bật của loại phim này là khả năng chắn sáng, chống chói.

dán phim cách nhiệt màu sẫm, nhìn một chiều cho phòng ngủ
dán phim cách nhiệt màu sẫm, nhìn một chiều cho phòng ngủ

Tùy vào cường độ màu mà phim cách nhiệt này có khả năng chắn sáng khác nhau. Tỷ lệ sáng của phim càng thấp thì khả năng sáng sáng truyền qua cũng sẽ thấp. Ngược lại, nếu tỷ lệ sáng của phim cao thì ánh sáng truyền qua cũng ở tỷ lệ cao. Cũng nhờ khả năng truyền sáng thấp nên những phim có màu sẫm cũng có khả năng chống chói tốt.

Phim cách nhiệt màu sẫm thường được sử dụng khi người sử dụng cần sự riêng tư vì tầm nhìn sẽ bị hạn chế, độ phản gương của dòng phim này cũng khá cao tùy từng loại. Nhiều loại phim màu sẫm có tính năng nhìn một chiều sẽ giúp đảm bảo tính riêng tư một cách tối đa nhất. Chính vì thế, loại phim dán nhiệt này thường được sử dụng ở chung cư, nhà ở hay xe ô tô. Nó vừa đảm bảo tính riêng tư, vừa bảo vệ sức khỏe, nội thất, chống nắng và chống nóng tốt.

Xem thêm: phim cách nhiệt màu sẫm tại: https://hoanggiafilm.com/co-nen-dan-phim-cach-nhiet-toi-mau-cho-phong-ngu/

Phim cách nhiệt trong suốt

Cũng như cấu tạo các loại phim cách nhiệt khác, phim cách nhiệt trong suốt cũng được cấu tạo nhiều lớp của tấm polyester. Chức năng chống nắng, chống nắng cũng không quá khác biệt. Nhưng đối lập với phim cách nhiệt màu sẫm. Thay vì được phủ màu với độ đậm nhạt khác nhau lên tấm phim thì phim cách nhiệt trong suốt sẽ có màu giống với màu kính hoặc không màu. Điều này giúp cho người dùng giữ được tầm nhìn, không ảnh hưởng bởi màu sắc. Độ trong suốt cao nên chỉ số phản gương của dòng phim này rất thấp.

hoàng gia film dán phim cách nhiệt trong suốt time city
hoàng gia film dán phim cách nhiệt trong suốt time city

Bạn có thể nhìn rõ bên ngoài và ngược lại. Mặc dù đặc tính trong suốt nhưng phim cách nhiệt này vẫn đảm bảo được các chỉ số cản tia UV và tia hồng ngoại như các loại kính thông thường khác. Dòng phim này được ưa chuộng ở những nơi trưng bày hàng hóa, trung tâm thương mại,… vì nó đảm bảo được tầm nhìn hai chiều. Mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy sản phẩm bên trong và bên trong cũng có thể nhìn ra bên ngoài mà không bị hạn chế tầm nhìn.

Xem thêm:

– Mái kính cường lực sân thượng

– Chọn màu sơn cho phòng bếp chuẩn hiện đại, phong cách nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.