Những điều cần lưu ý khi phun thuốc khử trùng chuồng trại

Trong quá trình chăn nuôi gia súc, gia cầm bên cạnh kỹ thuật chăm sóc thì việc phun thuốc khử trùng chuồng trại là vấn đề nhiều bà con chăn nuôi quan tâm nhất. Bởi nếu chuồng trại nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì rất dễ tạo điều kiện cho virus gây bệnh phát triển, ảnh hưởng đến hiệu quả chăn nuôi, từ đó cũng ảnh hưởng đến thu nhập của người chăn nuôi.

1. Đối tượng phun thuốc khử trùng

Đối với gia súc, gia cầm, việc tiêu độc khử trùng giúp vật nuôi không bị mầm bệnh xâm nhập. Chuồng nuôi trước hết phải được sát trùng nền chuồng, trần, vách, không khí trong chuồng,… đồng thời phải phun thuốc sát trùng để diệt hết vi khuẩn ẩn náu.

Ngoài ra, cũng nên phun xung quanh chuồng trại để tránh mang bệnh từ bên ngoài vào. Vật nuôi cũng dễ bị nhiễm vi rút, vi khuẩn từ đường ăn uống, vì vậy máng ăn, máng uống và các dụng cụ khác của vật nuôi cũng phải được khử trùng triệt để. Các vật dụng, phương tiện ra vào trại cũng cần được khử trùng.

2. Thời gian phun thuốc khử trùng chuồng trại

Chuồng nuôi có sạch sẽ thì vật nuôi khỏe mạnh, người chăn nuôi không được lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh. Khi chưa có bệnh, người chăn nuôi nên phun thuốc khử trùng chuồng trại định kỳ.

Khi có dịch, thời gian phun thuốc sẽ lâu hơn, tiêu độc khử trùng 2 lần / tuần, cứ như vậy cho đến khi hết dịch. Trước khi nuôi phải để trống chuồng 1 tuần vì trước đó phải khử trùng một thời gian dài.

3. Một số lưu ý khi phun chọn thuốc sát trùng chuồng trại

Hiện nay, trên thị trường thuốc thú y có rất nhiều loại thuốc sát trùng chuồng trại, đặc biệt là các loại thuốc có nguồn gốc từ thảo dược. Vì vậy, người chăn nuôi phải lựa chọn sản phẩm hiệu quả, an toàn cho vật nuôi và người sử dụng.

Người nuôi có thể phun thuốc khử trùng chuồng trại bằng nhiều cách: phun tại chuồng trại của mình, phun trực tiếp lên chuồng trại có vật nuôi, nhưng tránh phun vào vật nuôi. Người nuôi nên nhớ đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng thuốc khử trùng để đảm bảo hiệu quả cho sự phát triển của vật nuôi.

Bên cạnh đó, để tăng hiệu quả phun thuốc khử trùng chuồng trại, việc chọn đúng thiết bị khử trùng là điều vô cùng cần thiết. Trong đó máy phun sương khử trùng Sumo (3 cửa phun) là thiết bị được nhiều bà con tin dùng trong thời gian gần đây.

Bảng thông số kỹ thuật của  máy phun sương khử trùng Sumo (3 cửa phun):

 • Công suất động cơ    1200 (W)
 • Điện áp sử dụng    220 (V)
 • Chiều dài dây dẫn điện    5 (mét)
 • Dung tích bình chứa    5 (lít)
 • Vật liệu chế tạo    nhựa PP
 • Góc xoay    45 độ
 • Tầm phun    3 – 5 (mét)
 • Lưu lượng phun trung bình    350 (ml/phút)
 • Cấp độ phun sương    6 (Cấp độ)
 • Kích thước hạt sương    14 – 25 (micromet)
 • Kích thước máy (dài x rộng x cao)    430 x 215 x 320 (mm)
 • Trọng lượng máy    3,86 (kg)

Hơn nữa thiết bị được phân phối bởi Công ty Cổ phần SUMO Nhật Việt và Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng, đây là 2 đơn vị nổi tiếng cung cấp các loại máy phun thuốc khử trùng giá rẻ, uy tín trên thị trường.

Trong chăn nuôi việc phun thuốc khử trùng chuồng trại sạch sẽ thì vật nuôi mới có thể phát triển, tăng trưởng tốt. Vì vậy việc đầu tư máy phun thuốc khử trùng là điều vô cùng cần thiết đối với bà con chăn nuôi. Để có thể chọn mua được máy phun thuốc khử trùng giá rẻ, chất lượng thì bà con cần tìm mua ở những địa chỉ uy tín.

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

Công ty Cổ phần SUMO NHẬT VIỆT

 • Địa chỉ: số 39, ngõ 189/61 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 2211 8088 – 0962 567 869
 • Website: https://sumonhatviet.com

Xem thêm:

Các thiết bị gia dụng cần bao nhiêu điện năng lượng mặt trời?

Gợi ý 3 mẫu nhà cấp 4 mái bằng 5×20 rẻ đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *