Những tác hại khôn lường từ việc dùng đồng hồ G-Shock fake

Những tác hại khôn lường từ việc dùng đồng hồ G-Shock fake

Casio G-Shock là dòng đồng hồ thể thao đang được các bạn trẻ vô cùng yêu thích bởi phong cách mạnh mẽ và năng động. Tuy nhiên cũng vì thế mà những mẫu đồng hồ G-Shock fake xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều. Chúng có thể mang lại những tác hại khôn lường cho người sử dụng. 

Đồng hồ G-Shock Fake là gì? Những nguy hại khi đeo đồng hồ fake

G-Shock Fake là sản phẩm được tạo ra bằng đạo nhái thiết kế dòng đồng hồ thể thao nam của thương hiệu Casio. Chúng thường có chất lượng kém, không được kiểm định về nguyên liệu sản xuất cũng như độ an toàn của sản phẩm nên có giá thành rẻ hơn nhiều so với đồng hồ Casio G-Shock chính hãng. Không ai biết đồng hồ G-Shock fake do ai sản xuất nhưng xuất xứ của nó thì thường đến từ Trung Quốc với thông số kỹ thuật mập mờ, mới nhìn thì đẹp như đồng hồ xịn nhưng chỉ cần dùng một thời gian sẽ bị xuống cấp nhanh chóng. 

Sử dụng đồng hồ G-Shock Fake có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng
Do không được kiểm định về chất lượng nên đồng hồ G-Shock fake có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Việc thay thế thép không gỉ bằng thứ kim loại độc hại có hàm lượng chì cao có thể gây giảm chức năng miễn dịch, gián đoạn các hoạt động nội tiết và ảnh hưởng xấu đến gan.

Các thiết kế có dây đeo bằng da được sử dụng hóa chất để khử mùi và chống ẩm nên dễ gây mẩn đỏ, dị ứng da. Chúng còn khiến bạn bị đánh giá xấu từ các đối tác hoặc bạn bè khi họ biết bạn đang đeo một chiếc đồng hồ G-Shock fake. Sử dụng đồ fake không những ảnh hưởng trực tiếp tới bản thân mà còn là hành động tiếp tay cho kẻ xấu thực hiện hành vi vi phạm đạo đức xã hội và pháp luật. 

Đồng hồ G-Shock fake giá rẻ nhưng không hề rẻ

Sức hút của những chiếc đồng hồ G-Shock fake nằm ở mức giá rẻ. Có những sản phẩm đồng hồ G-Shock chính hãng lên tới vài chục triệu đồng nhưng người ta có thể mua hàng fake giống tới 70% bề ngoài với giá chỉ vài triệu đồng. Tuy nhiên tưởng chừng rẻ nhưng chính ra chúng lại không hề rẻ một chút nào. 

Trước tiên, đồng hồ fake được sản xuất từ các nguyên liệu rẻ tiền nên có chất lượng kém, độ bền thấp. Sử dụng một thời gian chúng có thể sẽ bị bạc màu và xuống cấp nhanh chóng. Việc bỏ ra vài trăm nghìn hoặc vài triệu để mua một chiếc đồng hồ chỉ sử dụng được một thời gian rồi bỏ đi thực sự rất lãng phí. 

Thứ hai: Đồng hồ Casio chính hãng mang lại cảm giác vừa vặn, ôm tay rất thoải mái khi đeo, đó là thứ mà những chiếc đồng hồ fake không bao giờ có được.

Thứ ba: Những sản phẩm đồng hồ chính G-Shock hãng có chế độ bảo hành lên tới 5 năm cho khách hàng, khi mua chúng ta luôn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất về mọi mặt từ các cửa hàng.

Ngược lại với đồng hồ G-Shock fake người ta sẽ không chịu trách nhiệm về sản phẩm sau khi bán xong. Vậy nên tuy có giá rẻ nhưng nếu so với chất lượng của nó thì chúng chính là những sản phẩm được bán với giá đắt. 

Làm thế nào để tránh mua phải đồng hồ G-Shock fake?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm đồng hồ G-Shock giá rẻ. Giá rẻ với hàng fake hoàn toàn khác nhau. Nếu chịu khó tìm hiểu và để ý kỹ một chút thì việc phân biệt không phải là điều quá khó khăn. Những chiếc đồng hồ chính hãng thường có logo, tem chống hàng giả, nhãn mác và chế độ bảo hành rất đầy đủ cho khách hàng. Để chắc chắn nhất, bạn nên đến các cơ sở uy tín, có tên tuổi đã được mọi người đánh giá tốt. 

Có thể dựa vào tem chống hàng giả để phân biệt đồng hồ G-Shock chính hãng
Có thể dựa vào tem chống hàng giả để phân biệt đồng hồ G-Shock chính hãng

Nếu đã chẳng may say đắm trước một anh chàng Casio G-Shock, hãy cân nhắc thật kỹ để tránh mua phải những sản phẩm đồng hồ G-Shock fake. Một sản phẩm chính hãng chắc chắn sẽ xứng đáng với lại giá trị thật của nó mang lại. 

Xem thêm:

https://khonggiansong24h.com/access-point-ruckus-e510-80211ac-wave-2-co-gi/

https://khonggiansong24h.com/lich-su-cac-dong-xe-air-blade/