Những mẫu cửa sổ nhựa lõi thép cao cấp dành cho nhà cao tầng

Những mẫu cửa sổ nhựa lõi thép cao cấp dành cho nhà cao tầng

Với không gian nhà cao tầng, dòng cửa sổ mở quay ra ngoài thường không được sử dụng đối với những nơi có vị trí cao mà thay vào đó lại lựa chọn sử dụng dòng cửa nhựa lõi thép hệ cửa trượt, hệ cửa hất hoặc cửa sổ mở quay vào trong.

Vậy hãy cùng tìm hiểu những lý do nên và không nên lắp đặt các mẫu cửa cho nhà cao tầng nhé.

1. Vì sao không nên lắp đặt cửa sổ nhựa lõi thép hê mở quay ra ngoài?

cua so nhua loi thep

Mẫu cửa nhựa lõi thép cao cấp

Với kết cấu mở quay ra ngoài một góc tối đa 180 độ, nên khi gặp gió lớn hoặc mưa, bão kết hợp với việc lắp đặt ở vị trí cao sẽ gây khả năng va đập mạnh với tường. Điều này không chỉ làm cửa bị hư hỏng và còn có sức sát thương cho người sử dụng cũng như những người ở ngoài vô tình đi ngang qua nhà bạn.

Giải pháp thay thế ở đây là bạn có thể sử dụng mẫu cửa nhựa lõi thép hệ mở quay vào trong. Điều này sẽ giúp hạn chế sự va đập của cửa với tường, tuy nhiên lại làm tốn diện tích bên trong căn phòng và dễ bị mưa bắn vào nhà.

2. Vậy nên chọn mẫu cửa nào cho nhà cao tầng ?

Để đảm bảo an toàn tối đa và tránh những tai nạn không mong muốn trong quá trình sử dụng, các tòa nhà cao tầng hiện nay đã lựa chọn lắp đặt mẫu cửa sổ mở trượt hoặc mở hất thay thế. Bởi chúng có những ưu điểm đặc biệt sau đây để hoàn toàn phù hợp khi lắp đặt ở những vị trí cao.

a. Cửa sổ mở trượt:

cua so nhua loi thep

Mẫu cửa nhựa lõi thép cao cấp

cua so nhua loi thep

Mẫu cửa nhựa lõi thép cao cấp

Đây là dòng cửa có giá thành thấp hơn so với những dòng cửa sổ khác bởi cửa sổ nhựa lõi thép hệ mở trượt sử dụng hệ phụ kiện tương đối đơn giản.

Với kết cấu 2 cánh trượt song song qua nhau, nên không chiếm diện tích đóng mở cửa, đặt biệt phù hợp với những không gian hẹp, không có nhiều diện tích. Tuy nhiên cũng chính kết cấu như vậy nên ở hai cánh cửa có một khe hở, làm cho cửa không có độ kín khít cao và cửa chỉ mở được ½ diện tích cánh cửa.

Với hệ cửa này, các nhà sản xuất chỉ khuyến khích sử dụng cho không gian từ tầng 5 trở xuống.

=> Xem khảo thêm các mẫu cửa đi nhựa lõi thép cao cấp

b. Cửa sổ mở hất

cua so nhua loi thep

Mẫu cửa nhựa lõi thép cao cấp

cua so nhua loi thep

Mẫu cửa nhựa lõi thép cao cấp

Dòng cửa sổ mở hất có hai loại đó là mở hất vào trong và mở hất ra ngoài, cả quy cách mở đều phù hợp lắp đặt cho nhà cao tầng. Với cấu tạo từ chốt đa điểm và hệ gioăng kép nên khi đóng lại, cửa sẽ được chốt ở các điểm, đảm bảo độ kín khít và chắc chắn.

=> Xem thêm bài viết Top các mẫu cửa sổ nhựa lõi thép đẹp cho phòng ngủ

=> Xem thêm bài viết Lý giải thắc mắc nguyên nhân cửa nhựa lõi thép tại Nghệ An có sự chênh lệch giá?

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các mẫu cửa sổ nhựa lõi thép hoặc cửa nhôm xingfa, cửa kính cường lực(*)…liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0915.67.67.64 để được tư vấn và thiết kế cho bạn loại cửa phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *