Những lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử đối với DN lớn

Đối với các doanh nghiệp lớn việc áp dụng triển khai sử dụng hóa đơn điện tử đã tháo gỡ những khó khăn trong việc quản lý hóa đơn, lưu trữ hóa đơn, đồng thời giảm thiểu các thủ tục hành chính. Sau một thời gian triển khai sử dụng, một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cho biết, việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử xăng dầu đã giúp doanh nghiệp họ nâng cao sự uy tín, sức cạnh tranh trong mắt đối tác; mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Sử dụng hóa đơn điện tử giúp giảm thiểu các thủ tục hành chính

Một trong những ưu điểm vượt trội khi doanh nghiệp triển khai sử dụng hóa đơn điện tử đó chính là  doanh nghiệp có thể giảm bớt thời gian ghi chép, đánh máy, ký và đóng dấu hóa đơn (tiết kiệm 70% thời gian cho các bước phát hành), không mất thời gian gửi, vận chuyển hóa đơn đến khách hàng (tiết kiệm 80% chi phí cho mỗi hóa đơn).

Đây là ưu điểm vượt trội có thể dễ dàng nhận thấy so với phương thức hóa đơn giấy thủ công. Với hóa đơn giấy tất cả mọi công đoạn người thực hiện đều phải làm thủ công, do vậy mất rất nhiều thời gian, công sức và thậm chí còn xảy ra tỷ lệ sai sót cao. Tuy nhiên, với hóa đơn điện tử, mọi vấn đề trên đều được giải quyết.

sử dụng hóa đơn điện tử

Dễ dàng quản lý hóa đơn

Thử tưởng tượng với hóa đơn giấy, đối với mô hình doanh nghiệp lớn, nhiều chi nhánh, nhiều thành viên thì một ngày doanh nghiệp cần phải sử dụng lượng lớn hóa đơn, kết thúc ngày làm việc hoặc kết thúc tháng, việc quản lý tập trung các hoạt động sử dụng hóa đơn của tất cả các hệ thống là vô cùng khó khăn, phức tạp.

Tuy nhiên, với hóa đơn điện tử, việc quản lý tập trung các hoạt động sử dụng hóa đơn của tất cả các hệ thông, chi nhánh trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều. Bởi tất cả các dữ liệu về hóa đơn đều được tập hợp nhanh chóng về máy chủ, giúp kế toán không phải thực hiện việc kiểm kê thủ công như trước, tránh được những sai sót không đáng có.

Lưu trữ hóa đơn miễn phí đến 10 năm

Một trong những ưu điểm vượt trội khi sử dụng hóa đơn điện tử đó chính là việc tiết kiệm không gian lưu trữ. Hầu hết các nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử đều cho phép doanh nghiệp lưu trữ hóa đơn miễn phí trong vòng 10 năm. Do đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ về không gian lưu trữ hóa đơn.

Thêm vào đó, các nỗi lo như thất lạc, rách hóa đơn, đều không xảy ra, mang lại sự an tâm cho doanh nghiệp. Việc tra cứu, tìm kiếm, in hóa đơn cũng trở nên vô cùng thuận tiện.

Mức độ an toàn, chính xác cao

Với hóa đơn điện tử doanh nghiệp hoàn toàn có thể an tâm về mức độ an toàn, chính xác cao. Hóa đơn điện tử giúp giải quyết được vấn đề làm giả hóa đơn, đảm bảo tính chính xác về thông tin hóa đơn. Thêm vào đó, các nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử luôn ứng dụng công nghệ cao để đảm bảo việc lưu trữ hóa đơn được tốt nhất, do đó các doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm đối với vấn đề bảo mật dữ liệu thông tin.

Thời hạn bắt buộc sử dụng HĐĐT tại các thành phố lớn

Giải pháp hiệu quả để kê khai thuế qua mạng
 
Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử còn tạo được phong cách làm việc chuyên nghiệp, linh hoạt với tính bảo mật cao, doanh nghiệp dễ dàng nhận được sự tin tưởng và quyết định hợp tác, sự yên tâm hoàn toàn trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Như vậy, với những ưu điểm vượt trội trên, hóa đơn điện tử thực sử trở thành trợ thủ đắc lực của các doanh nghiệp, mang lại những lợi ích và hiệu quả công việc vượt xa hóa đơn giấy.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.