Những lợi ích khi cho trẻ nuôi thú cưng mà bạn chưa biết

Bạn nghĩ lợi ích khi cho trẻ nuôi thú cưng là gì? Vì sao nhiều gia đình lại muốn con mình có một chú chó hoặc chú mèo bên cạnh như vậy? điều này có mối liên quan mật thiết tới những suy nghĩ, hành vi và tâm lý, cũng như sự an toàn của con trẻ khi có người bạn đồng hành này. Chúng ta sẽ cùng khám phá để xem xem những điểm cộng khi bé nuôi thú cưng là gì nhé.

Giúp bé ý thức được trách nhiệm

bé sẽ ý thức được trách nhiệm của mình.

Khi bạn cho con mình nuôi một cậu cún hay cô miu, bé sẽ quan sát, học hỏi và cảm nhận được rằng đó là người cần nó chăm sóc, từ đó hình thành ý nghĩ về trách nhiệm trong bé. Từ những việc rất đơn giản là dắt chó mèo đi dạo, mua đồ chó mèo, thức ăn, nước uống, đến việc vui chơi cùng chúng, sẽ giúp bé có được sự hiể biết về sự chăm sóc bản thân, chú ý hơn tới những người xung quanh mình.

Giúp bé tự tin hơn

Bạn có biết rằng khi bé đã được giao chăm sóc một thú cưng nào đó, khi chú cún đó lớn lên từng ngày, khỏe mạnh, bé sẽ thấy được việc làm của mình có ích, rất vui trước thành quả đó. Từ đó hình thành sự tự tin trong con người trẻ về sau. Khi được giao những nhiệm vụ quan trọng hơn đảm bảo bé sẽ làm thật tốt.

Giúp ích cho sức khỏe của bé

Cha mẹ đôi khi nghĩ lông thú cưng sẽ không hề tốt cho con trẻ vì nó có thể lây bệnh về hô hấp, nhưng bạn nên biết rằng việc bạn càng cách ly bé khỏi chúng, sẽ càng làm đề kháng giảm đi, đến khi có va chạm bé sẽ ốm. Vì vậy mà lời khuyên là hãy cho bé tiếp xúc với lông động vật ở mức độ vừa phải để trẻ có sự phát triển toàn diện hệ miễn dịch.

Thấy được giá trị của các hoạt động vận động

Bé đủ trí thông minh để cảm nhận được rằng khi nuôi những động vật này, chúng rất hoạt bát, rất ưa vận động và điều đó làm chún khỏe hơn. Từ đó bé cũng sẽ thích vận động như vậy mà không cần cha mẹ phải ép buộc.

► Bạn cũng không thể bỏ lỡ Lợi ích của việc chơi nhạc cụ đối với trẻ em

Giúp ổn định tâm lý con trẻ

giúp ổn định tâm lý con trẻ

Những chú thú cưng này sẽ là người bạn trấn an tâm trạng tuyệt vời cho con của bạn, vì đôi khi bố mẹ cũng không thể dỗ dành bé bằng việc chúng tỉ tê với chính chú cún của mình. Bằng cách này bạn sẽ giúp con rèn luyện được sự bình tĩnh. Đồng thời sự căng thẳng ở trẻ em cũng được chứng minh là có sự giảm thiểu đáng kể, kéo về mức cân bằng khi chúng âu yếm, vuốt ve thú cưng của mình.

Giúp bé giao tiếp tốt hơn

Rất nhiều trường hợp bé nói to và rõ ràng trước mặt chú cún của mình thay vì trước mặt bạn, vì vậy nên có thể thấy bé khá tự tin, không hề bị áp lực khi được chia sẻ cùng thú cưng. Cách này sẽ giúp bạn có thể rèn luyện sự tự tin trong con người trẻ.

Qua đây bạn đã có thể hiểu được các lợi ích khi cho trẻ nuôi thú cưng rồi chứ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *