Những gợi ý giúp bạn phối cảnh chung cư đẹp nhất

Đối với nền văn hóa Việt chúng ta, cuộc sống luôn cần sự cân bằng giữa đời sống duy tâm và đời sống duy vật, chính vì vậy vấn đề phong thủy luôn được quan tâm khi chúng ta làm một việc gì đó trong cuộc sống. Và đương nhiên, tiêu chí đánh giá một không gian đẹp không chỉ dừng lại ở việc không gian tạo sự hài hòa mà còn phải phù hợp với những quy tắc phong thủy cơ bản. Và dưới đây là một vài gợi ý nội thất nhập khẩu IRIS giúp bạn phối cảnh chung cư đẹp, tạo không gian hài hòa và mãn nhãn.

Những lưu ý khi kê đặt đồ đạc

Đây có lẽ là lưu ý đầu tiên khi bạn muốn sắp xếp không gian của mình thật hài hòa và thật phong thủy. Đây thường không phải là những nguyên tắc khắt khe nhưng thường là những nguyên tắc cơ bản chính ta cần phải biết khi thiết kế nội thất chung cư cho một không gian đẹp.

Điều đầu tiên, đối với không gian phòng cách, việc kê đặt bộ sofa sao cho thật hợp lí, chúng ta cần lưu ý những điều cơ bản như sau. Vị trí đặt ghế sofa cần được dựa vào tường, không đặt chơi vơi không tựa hoặc để tựa vào hướng bể cá, điều này sẽ không tốt vì theo quan niệm phong thủy nước là vô thường.

Một lưu ý nữa, việc chúng ta kê bộ sofa đối diện với những tấm gương cũng đem đến những quan niệm không tốt về mặt phong thủy, bởi lẽ gương là vật phảm chiếu sẽ hút đi dương khí, khiến sức khỏe của chúng ta thường không khỏe mạnh.

Và điều này cũng được áp dụng tương tự đối với không gian phong ngủ, không đặt gương đối diện với phòng ngủ vầ lối ra vào, điều này thường mang đến quan niệm không tốt về phong thủy.

Đối với không gian phòng ngủ, hạn chế treo đèn chùm hay đèn ngủ ở vị trí trần nhà, hoặc không kê những món đồ nội thất có kích thước nặng nề như tủ ở vị trí đầu giường, sẽ đem đến sự mệt mỏi, những giấc ngủ không ngon cho chủ nhà.

Và đặc biệt đối với một không  gian nhà ở chung cư khép kín như hiện nay, sự trao đổi khí của môi trường sống cũng có những hạn chế nhất định, vậy nên một lời khuyên cho bạn, hãy lựa chọn chăm sóc thêm một vài chậu cây xanh cho không gian nhà ở của mình.

Điều này thường đem đến nhiều lợi ích cho chúng ta cả về đời sống duy tâm và đời sống duy vật, bởi lẽ cây xanh sẽ giúp không gian ở của chúng ta có thêm oxi, cùng với đó không gian sẽ có sự hòa hợp giữa thiên nhiên và con người.

Và việc lựa chọn cây xanh cũng giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho những mẫu cây xanh phong thủy đem đến vượng khí, tài lộc cho gia chủ.

Phối cảnh chung cư đẹp đôi khi không cần cầu kì những món nội thất nhập khẩu hay nội thất quốc nội mà chỉ đơn giản là việc chúng ta làm thế nào để đem đến sự hài hòa về mọi mặt cho không gian dựa trên những quy tắc cơ bản.

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ

bàn ăn thông minh gấp gọn