Những điều cần chú ý khi bài trí căn bếp

Một căn bếp hợp phong thủy sẽ mang lại cho gia chủ một gia đình ấm cúng, sung túc, no đủ. Vậy nên việc chọn hướng bếp theo tuổi là vô cùng cần thiết. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có những sự lựa chọn hướng bếp phù hợp nhất cho gia đình mình thêm sung túc và hạnh phúc.

Chọn hướng bếp theo tuổi.

Theo Phong thủy thì hướng bếp tốt thường là các hướng như Đông Bắc, Nam và chính Tây. Các hướng quay lưng lại hướng nhà, người nấu quay lưng về phòng khách hoặc hướng cửa nhà thường không được đánh giá cao khi xét về mặt phong thủy. Vậy nên việc chọn hướng bếp theo tuổi có thể mang lại cho gia đình bạn sự may mắn và cuộc sống gia đình hạnh phúc.

chọn hướng bếp theo tuổi

Đặc biệt khi chọn hướng bếp theo tuổi thì gia chủ cần phải chú ý tới các hướng nhà bếp không thông với cửa ra vào chính của nhà vì như thế sẽ dễ hao của. Bếp thì cũng tránh đặt ở vị trí đối diện phòng vệ sinh vì như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe.

Nên đặt bếp ở vị trí nào cho hợp phong thủy?

Đầu tiên bạn nên chú ý tới vị trí của cửa bếp để thiết kế vị trí đặt bếp. Hướng bếp theo tuổi hợp lý nhất là cung cùng cục đông hoặc tay so với cửa bếp.

Đối với hướng đặt bếp thì cần so với người nấu chính và lưng người nấu quay về đâu thì đặt bếp về hướng đó. Như vậy thì nếu gia chủ là người đông mệnh thì phải đặt bếp hướng Đông và ngược lại, nếu tây mệnh lại quay về hướng Tây.

Ngoài ra bạn cũng nên xác định xem loại bếp mà nhà bạn đang dùng là loại gì. Nếu mà là bếp lò hoặc bếp than thì cũng có những chú ý riêng. Ví dụ như hướng bếp với bếp than thì hướng miệng để than vào đốt cháy. Còn bếp ga thì ngược với chiều người nấu là phù hợp.

Không chỉ việc chọn hướng bếp theo tuổi mà các vật dụng trong bếp cũng ảnh hưởng tới phong thủy của cả căn bếp. Theo đó thì khi thiết kế căn bếp thì gia chủ nên chú ý các góc nhọn và chiếu vào khu vực nấu vì theo phong thủy thì nó có thể gây ra sự mâu thuẫn trong gia đình. Đặc biệt thì hướng Bắc cũng không hợp lý cho việc đặt bếp và bàn nấu ăn ở trên rãnh, mương, con nước và tránh các vị trí thấp,…

Trên đây là một số lưu ý khi chọn hướng bếp theo tuổi, hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, bạn có thể lựa chọn cho mình một cách thức thiết kế căn bếp của mình thuận tiện và phong thủy nhất.

>> Xem thêm :