Những điều cần biết về việc lắp đặt mặt bàn và sàn nhà bằng gạch trong nhà của bạn

Terrazzo đang ở giữa thi cong son epoxy, vừa là vật liệu cho sàn nhà, mặt bàn, sơn epoxy jotun, vừa là  cho các vật liệu khác, như vải và giấy dán tường. Terrazzo có một lịch sử lâu dài, và trong khi sự phổ biến của nó như là một xu hướng thiết kế đã bị sáp và suy yếu, thì độ bền của nó có nghĩa là nó không bao giờ thực sự đi đâu cả; lần tới khi bạn ở trong sảnh của tòa nhà văn phòng công ty, tại nha sĩ, hoặc trong trung tâm ẩm thực, hãy để mắt đến  . Nếu bạn đang xem xét terrazzo cho ngôi nhà của bạn, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn: nó là gì, nó được cài đặt và sử dụng như thế nào, cách bạn có thể sử dụng nó, chi phí bao nhiêu và các công ty có thể giúp bắt đầu giấc mơ terrazzo của bạn .

Dù sao đi nữa, Terrazzo là gì?

Đất nung là một vật liệu tổng hợp được trộn với các mảnh hợp chất tổng hợp như đá cẩm thạch, đá, thủy tinh, xà cừ, vỏ bào ngư và nhiều loại khác. Đất nung được sử dụng phổ biến nhất cho sàn, và có thể được cài đặt ở hai dạng – theo truyền thống và phổ biến nhất, nó được đổ tại chỗ, một cụm từ tiếng Latin có nghĩa là “trên trang web.” Ngoài ra, nó có thể được đặt vào gạch hoặc tấm làm sẵn, cũng có thể được sử dụng cho mặt bàn, tường, cầu thang và các bề mặt phẳng khác. Đất nung cũng có thể được đổ vào các khuôn tùy chỉnh để làm bồn rửa, bồn tắm, đồ nội thất và các vật dụng trang trí nhà.

 
 

Epoxy-Nhựa so với Xi măng

Theo Michael Blackburn của thi công sơn epoxy, trong nhiều năm, terrazzo trong nhà chủ yếu được lắp đặt với một hệ thống tại chỗ dựa trên xi măng truyền thống hơn gọi là terrazzo đệm cát. Tất cả các hệ thống sàn terrazzo đều bắt đầu bằng chất nền xi măng, nhưng hệ thống đệm cát cũng có một lớp cát ở giữa để tạo ra sự chuyển động làm giảm thiểu khả năng nứt vỡ. Tuy nhiên, terrazzo đệm cát dày đặc và nặng – dày khoảng ba inch và khoảng 30 pounds mỗi foot vuông – và đòi hỏi rất nhiều xi măng  cốt liệu.

Khoảng năm 1963, hệ thống terrazzo dựa trên nhựa epoxy đã được phát triển và thay đổi hoàn toàn trò chơi, đến thời điểm hiện tại, Blackburn nói, “terrazzo dựa trên epoxy chiếm khoảng 95% thị phần trên thị trường đổ ngang bề mặt.” Thinset terrazzo dày khoảng 3/8 inch và ba đến năm pound mỗi foot vuông, do đó, nó mỏng hơn, nhẹ hơn, và do đó đòi hỏi vật liệu ít hơn đáng kể. Các hệ thống nhựa cũng ít xốp hơn nhiều so với xi măng, và linh hoạt hơn, do đó chúng ít bị nứt hơn.

 
 

Màu sắc và tùy biến

Màu sắc là một yếu tố lớn trong sự phổ biến của terrazzo dựa trên nhựa epoxy. Cả xi măng và nhựa epoxy đều có thể được tạo sắc tố với bất kỳ màu nào có thể tưởng tượng được, nhưng nếu bạn có màu sắc rất đặc biệt, thì nhựa epoxy là một lựa chọn an toàn hơn.

“Kết hợp màu sắc với các hệ nhựa giống như sơn phù hợp ở chỗ nó là môi trường lỏng với sắc tố lỏng”, Blackburn nói. “Chúng tôi có thể ngồi xuống với một khách hàng và 100 loại chip khác nhau – đá cẩm thạch, thủy tinh và xà cừ – và một sàn quạt sơn, và họ có thể chọn màu hồng nóng nếu muốn, hoặc đỏ lửa, hoặc thường xuyên hơn không, một màu đen hoặc xám bão hòa thực sự phong phú, hoặc trắng tinh khiết, trái ngược với các màu gần đúng hơn mà bạn sẽ nhận được từ xi măng. “

Phổ không giới hạn của các tùy chọn màu sắc phản ánh một khía cạnh tiềm năng của terrazzo đối với khả năng. Các cốt liệu – đá cẩm thạch, thạch anh, nhiều loại thủy tinh, vỏ sò ngọc trai và đá granit là phổ biến nhất – có thể được kết hợp và kích thước của các con chip cũng có thể được tùy chỉnh.

“Xu hướng lớn mà chúng ta đang thấy hiện nay là terrazzo tổng hợp lớn, đôi khi được gọi là terrazzo Venetian, nơi chúng ta có những mảnh tổng hợp lớn này,” Blackburn nói. “Chúng tôi cũng đã chứng kiến ​​sự hồi sinh của một hệ thống terrazzo có tên . Bạn sẽ thấy nó đi bộ xung quanh Venice trong những cơ sở rất lâu đời này, mà còn ở thực khách, trên khắp New Jersey và Pennsylvania, từ trước đây khi họ từng Có một số trang trí thực sự ấn tượng trong thực khách. Palladiana là nơi chúng ta lấy gạch đá hoặc mảnh đá, chúng bị gãy, chúng dính chặt vào bê tông, và sau đó terrazzo tiêu chuẩn được máng xung quanh chúng, vì vậy nó trông giống như chúng những mảnh tổng hợp có kích thước bằng quả bóng mềm. “
 

Chi phí: Đất nung không rẻ

Xi măng  về mặt kỹ thuật rẻ hơn so với nhựa epoxy, nhưng terrazzo xi măng dựa trên không nhất thiết phải tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn. Để bắt đầu, bạn cần nhiều hơn thế, và vì terrazzo được sản xuất và lắp đặt trên trang web việc làm, bạn cũng phải xem xét chi phí lao động, bao gồm huy động tất cả xi măng nặng đó, ngoài các vật liệu tổng hợp  khối lượng lớn máy xay terrazzo.

“Xi măng thực sự tốn nhiều công sức và khó khăn để làm việc,” Blackburn nói. “Nơi bạn có xu hướng thấy các hệ thống terrazzo dựa trên xi măng được sử dụng thường xuyên hơn là ở những khu vực có chi phí lao động đặc biệt thấp. Nói cách khác, chi phí vật liệu so với chi phí lao động thấp hơn cho lao động và vì vậy họ có thể làm việc với tốn nhiều tiền hơn một chút để có ít tiền hơn và bù đắp cho một số chênh lệch về chi phí. Trong khi đó ở đâu đó như Manhattan, nơi lao động khá tốn kém, sẽ có một sự khác biệt khá lớn giữa số lượng lao động phải bỏ vào xi măng hệ thống so với hệ thống epoxy. Do đó, các hệ thống gốc epoxy sẽ thực sự có giá cả phải chăng nếu không phải là giá cả phải chăng hơn các hệ thống dựa trên xi măng. “

Kinh tế nhờ quy mô là lý do tại sao terrazzo chưa thực sự bùng nổ cho các dự án dân cư – chi phí huy động cho máy móc không giảm theo quy mô của công việc. Trong thực tế, để làm cho một dự án nhỏ đáng giá cho nhà thầu terrazzo, chi phí thậm chí có thể tăng lên. Chỉ với các dự án thương mại lớn hơn, chi phí huy động mới có thể được bù đắp bằng chi phí nguyên vật liệu và nhân công. Chỉ cần nói rằng, nếu bạn muốn lắp đặt sàn terrazzo trong nhà bếp của mình, bạn sẽ phải trả một khoản tiền khá lớn và có thể xem xét trả thêm một chút để làm phòng tắm.

“Thông thường khi ai đó sẵn sàng chi những gì cần thiết để làm một ứng dụng terrazzo dân cư, sự khác biệt về chi phí giữa xi măng và epoxy sẽ không lớn như vậy”, Blackburn nói. “Vì vậy, họ sẽ đi với vật liệu hiệu suất cao hơn sẽ là epoxy terrazzo.”

 

Ngói sân thượng

Có một lựa chọn khác cho các dự án dân cư nhỏ hơn: gạch terrazzo. Thường rẻ hơn so với terrazzo tại chỗ , gạch chỉ có thể tùy chỉnh, nhưng chúng thường được cài đặt với vữa ở giữa nên không có vẻ ngoài liền mạch như vậy. Blackburn nói rằng một số nhà sản xuất đã đưa ra các hệ thống gạch mỏng hơn gạch terrazzo truyền thống và sử dụng “khớp mông” thay vì phun vữa để đạt được giao diện terrazzo, nhưng với giá rẻ hơn một chút.

Tuy nhiên, “thực sự không phải vậy, tôi nghĩ trong thực tế, hoàn toàn là những gì trong lý thuyết”, Blackburn nói. “Gạch rất mỏng – 1/8” so với 3/8 “-1/2” đối với gạch truyền thống – rằng có rất nhiều cong vênh tại thời điểm đó, ít nhất là trong những dịp mà tôi đã thấy. Tôi khuyên bạn nên sử dụng gạch terrazzo có độ dày truyền thống, và nó sẽ rẻ hơn so với gạch terrazzo đổ, nhưng nó cũng sẽ có các khe vữa để thu gom bụi bẩn. Vì vậy, nó không giống như terrazzo thực sự. “

 

Bước tiếp theo

Nếu bạn nghĩ rằng terrazzo phù hợp với bạn, bước quan trọng nhất là tìm một nhà thầu terrazzo, lý tưởng ở vùng lân cận, vì vật liệu và máy móc phải di chuyển càng xa, chi phí huy động càng đắt. Các có một danh sách các nhà thầu terrazzo được cấp phép đã được đào tạo đặc biệt trong thương mại terrazzo.

Nếu terrazzo đổ truyền thống quá đắt hoặc nếu không thì không lý tưởng cho dự án mà bạn có trong đầu và bạn muốn thử gạch sơn epoxy tự san phẳng terrazzo thay vào đó, đây là một số tùy chọn chúng tôi khuyên bạn nên:

>> Xem thêm:

https://khonggiansong24h.com/y-nghia-va-ung-dung-cua-cay-chuoi-ngoc/

https://khonggiansong24h.com/ung-dung-cua-cay-giang-huong-trong-thuc-te/