Những điều cần biết về dây tết chèn amiang chịu nhiệt.

Những điều cần biết về dây tết chèn amiang chịu nhiệt. Hiện nay, vật liệu làm kín rất đa dạng và thịnh hành. Có thể kể đến các loại dây tết chèn thông dụng ngoài thị trường như dây tết chèn PTFE, dây tết chèn Graphite, dây tết chèn sợi Carbon, dây tết chèn Aramid,…Có 1 loại dây tết chèn khá đặc biệt và hot trong những năm gần đây đó chính là dây tết chèn amiang chịu nhiệt. Với những đặc tính siêu việt như chống cháy, giữ nhiệt và kháng kiềm tốt đã giúp chúng tạo được lòng tin đối với người dùng. Dây tết chèn amiang chịu nhiệt được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp, các máy móc hiện đại, trong ngành kĩ thuật điện. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng, thông số kĩ thuật, tính năng và các vấn đề liên quan khác về dây tết chèn amiang chịu nhiệt        

1. Các tính năng của dây tết chèn amiang chịu nhiệt:

Về bản chất nó cũng chỉ là 1 loại dây tết chèn nên nó cũng có cấu tạo từ những sợi bông và sợi amiang theo tỉ lệ 1:3. Với việc liên kết 2 loại vật liệu này đã giúp dây tết chèn amiang chịu nhiệt nâng cao khả năng chịu lực kéo dãn lớn, cải thiện độ bền. Nhưng cuộc sống không giống cuộc đời, có nhiều trường hợp hệ thống yêu cầu kĩ thuật cao hơn, tiên tiến hơn thì nhà sản xuất thường tận dụng những đặc tính của sợi thủy tinh và sợi đồng để gia cố thêm vào sản phẩm.

Nhìn chung, dây tết chèn có các đặc tính như sau:

  • Chống ma sát, mài mòn tốt
  • Chịu nhiệt, chịu nén, khả năng phục hồi tốt
  • Có thể tự bôi trơn
  • Kháng hóa chất tốt nếu chúng ở dạng chất lỏng

Xem thêm:https://khonggiansong24h.com/ung-dung-va-thong-so-ki-thuat-gioang-tam-khong-amiang-chiu-nhiet-ferolite-nam-37-do-vindec-phan-phoi/

2. Ứng dụng của dây tết chèn amiang chịu nhiệt:

Dây tết chèn amiang chịu nhiệt có màu trắng với khả năng thích nghi được trong các môi trường khắc nghiệt khác nhau như dung dịch kiềm, chất lỏng trơ, hơi nước, khí, dung dịch muối. Thêm nữa, nó mang trong mình tính chất là một vật liệu cách nhiệt, chống cháy nên chúng được ứng dụng rộng rãi, làm vòng đệm trong các máy móc hiện đại, tiên tiến, nồi hơi, tàu hơi, hay trong các hệ thống yêu cầu cách nhiệt, cách điện tốt.

Xem thêm:      Gioăng nhựa Teflon

3.Thông số kĩ thuật dây amiang chịu nhiệt độ cao:

Hiện nay trên thị trường, dây amiang chịu nhiệt thường có 2 tiết diện là tròn hoặc vuông. Tùy vào từng loại sẽ đáp ứng các yêu cầu cơ khí khác nhau nhưng bản chất kĩ thuật thì đều tương đồng:

  • Thành phần hóa học cấu tạo thành: 70% Al, 30% SiO2
  • Kích thước chiều dài: có cuộn dài 500mm có cuộn dài 1000mm, 1500mm, 2000mm, 2500mm,..
  • Với dây tiết diện tròn đường kích đa dạng từ 1 tới 40mm còn với dây tiết diện vuông thì kích cỡ cũng rất đa dạng như 4×4, 6×6, 8×8,10×10,.
  • Khả năng chịu nhiệt độ: 250 đến 550oC

Xem thêm:https://khonggiansong24h.com/gioang-tam-cao-su-mat-bich-epdm-gia-re-tai-vindec-ha-noi/

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại Gioăng làm kín như gioăng không amiang, gioăng cao su, gioăng chì graphite, gioăng nhựa teflon… các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: TEADIT(Áo); NICHIAS TOMBO, VALQUA ( Nhật Bản ); KLINGER ( Úc ); FEROLITE ( Ấn Độ ).

M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
T: 024 6666 6667    E: [email protected]
W: http://vindec.com.vn/
HANOI Office: 806 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
PROCESSING PLANT: Village 1, Liem Can Ward, Thanh Liem Dist, Ha Nam Province