Những công trình kiến trúc sinh thái nổi tiếng thế giới

Một công trình kiến trúc sinh thái sẽ mang lại sự thoải mái bền vững cho môi trường sống của nhân loại, giảm thiểu những tác nhân tiêu cực vào môi trường hiện tại cũng như tương lai của con người. Dưới đây chúng tôi sẽ mang tới cho bạn một không gian thoải mái và thư giãn qua những công trình kiến trúc sinh thái nổi tiếng nhất thế giới.

Nhà chọc trời cây xương rồng.

Đây là một dự án do Bộ trưởng Nội vụ và Nông nghiệp lấy cảm hứng từ những thực vật “tự sinh tự dưỡng” trong tự nhiên xung quanh khu vực. Đó là cây xương rồng. Hệ thống tán chụp ngoại thất được đánh giá rất cao nhờ hệ thống đóng và mở tự động tùy theo vào ánh sáng mặt trời. Đây là công trình xây dựng như một mái vòm của thảm thực vật vậy.

Nhà chọc trời cây xương rồng.

Công trình kiến trúc xanh

Những mái vòm được thiết kế uốn lượn như một dòng sông, được lấy cảm hứng từ những làn sóng nhấp nhô. Những mái vòm này được kết nối với nhau thông qua hệ thống khung rất chắc chắn. Đây được coi là hệ sinh thái xanh bởi sử dụng công nghệ cao theo dõi nguồn năng lượng mặt trời tạo ra điện năng. Sự thích nghi về mặt nhiệt độ với xung quanh bằng những thiết bị cảm biến nhiệt gắn liền với hệ thống điều hòa không khí. Kinh phí của công trình kiến trúc sinh thái này là khoảng 113 triệu đô la, được thiết kế hài hòa với toàn bộ cảnh quan xung quanh và là địa điểm hấp dẫn nhiều du khách thích sự yên bình và một không gian thoải mái.

Ark of the world, Costa Rica

Tòa nhà này được thiết kế bởi kiến trúc sư bậc nhất thế giới – Greg Lynn. Nền tảng của công trình này chính là kiến trúc giọt nước. Ark of the world, Costa Rica được xây dựng tại các khu rừng mưa Costa Rica  để phục vụ cho quá trình giảng dạy và nghiên cứu sinh thái. Thiết kế phần mái của tòa nhà được căng ra hết cỡ như một sân rộng, thích hợp với những người thích ngắm khung cảnh thiên nhiên qua khu rừng mưa, tạo sự thoáng đãng, mát mẻ.

Nhà máy năng lượng xanh Wedel Vattenfall, Đức

Nhà máy năng lượng xanh Wedel Vattenfall, Đức

Nhà máy này được xây dựng dựa trên các thảm thực vật xanh mát và cùng lúc thực hiện hai chức năng chính đó chính là làm đẹp cho thiên nhiên và chống lại lượng khí thải CO2 tiết ra môi trường ngoài. Các tính năng này không chỉ làm tăng thêm thẩm mỹ vẻ bề ngoài mà còn là một lớp vỏ xanh hấp thụ lượng khí thải CO2. Công trình kiến trúc sinh thái này được đánh giá như một nỗ lực để giải quyết những xung đột trong hệ sinh thái tự nhiên và môi trường nhân tạo.

Viện bảo tàng Quai Branly

Nằm trên địa phận của nước Pháp, tòa nhà này gần công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới tháp Eiffel. Đây là nơi tổng hợp trưng bày các nền văn mình Á-Phi-Mỹ và châu Đại Dương. Dấu ấn của bảo tàng này là có những khu vực vườn dọc bao phủ phía bên ngoài. Cây cối xung quanh bảo tàng không cần phải có đất trồng vẫn có thể sinh sôi, nảy nở. Điều này giúp chất lượng không khí được cải thiện và giảm bớt việc tiêu hao năng lượng.

>> Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *