Những cân nhắc khi thiết kế nhà kho tự động

Trong một thời gian, việc sử dụng các hệ thống tự động hóa toàn bộ hoặc một phần kho hàng hoặc trung tâm phân phối của bạn được coi là “điều tốt đẹp nên có” cho nhiều hoạt động. Đó không phải là điều cần thiết, mà là thứ có thể cải thiện đáng kể hiệu quả và thông lượng của nhiều cơ sở lớn hơn.

Tuy nhiên, theo thời gian, động lực này đã thay đổi. Ngày nay, các hoạt động lớn, quy mô vừa và thậm chí nhỏ ngày càng coi tự động hóa là điều bắt buộc phải có để đối phó với chi phí lao động gia tăng, tình trạng thiếu lao động và nhu cầu của khách hàng ngày càng cao. 

Những cân nhắc chính khi thiết kế một nhà kho tự động

Trước khi bạn đưa ra bất kỳ quyết định nào đối với các loại tự động hóa bạn muốn triển khai trong cơ sở của mình, điều quan trọng là phải xem xét một số cân nhắc sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn.

1. Ngành của bạn

Bạn phục vụ và hoạt động trong ngành gì? Đây là một trong những câu hỏi quan trọng nhất cần đặt ra, vì các ngành khác nhau có các yêu cầu khác nhau về đóng gói, thông lượng, hồ sơ đặt hàng, v.v., tất cả đều sẽ ảnh hưởng đến các loại công nghệ cuối cùng được tận dụng.

Ngoài ngành, điều quan trọng là bạn phải hiểu về các kênh bán hàng khác nhau mà bạn hoạt động. Bạn có cung cấp sỉ không? B2B? Trực tiếp với khách hàng? Thương mại điện tử? Mỗi kênh khác nhau có xu hướng có các loại cấu hình đơn hàng khác nhau, một lần nữa, điều này sẽ tác động đến các công nghệ và quy trình mà bạn tận dụng.

2.  Cơ sở của bạn
Nếu bạn đang xây dựng nhà kho lần đầu tiên thì bạn có nhiều lựa chọn cho việc thiết kế nhà kho của mình. Nhưng nếu bạn đang trang bị thêm một hoạt động hiện có với thiết bị mới, bạn sẽ gặp nhiều hạn chế hơn: Cụ thể là các thông số kỹ thuật hiện tại của cơ sở của bạn.

Các yếu tố bạn sẽ cần xem xét bao gồm:

  • Chiều cao của nhà kho
  • Bạn có thể lấy lại không gian thẳng đứng thông qua việc sử dụng gác lửng hoặc các công nghệ khác hay không
  • Chiều rộng lối đi hiện có của cơ sở và bạn sẵn sàng thay đổi nó
  • Mọi tài nguyên công nghệ tự động hóa hiện có mà bạn đã có
  • Phần mềm của bạn bao gồm ERP, WMS, WES hoặc WCS và điểm mạnh và điểm yếu của chúng

 

3. Lao động của bạn

Cả những yêu cầu và thách thức về lao động hiện tại cũng như các mục tiêu lao động trong tương lai của bạn sẽ ảnh hưởng đến các công nghệ mà bạn tận dụng cuối cùng.

Với suy nghĩ này, bạn nên tự hỏi bản thân: Bạn đang muốn tự động hóa các quy trình trong hoạt động của mình bởi vì bạn hiện đang gặp phải tình trạng thiếu lao động hoặc chi phí quá cao? Hay bạn có lường trước được chi phí lao động tăng cao hoặc sự khan hiếm lao động trong tương lai mà bạn đang cố gắng đạt được trước mắt không? Tương tự như vậy, những quy trình nào hiện đang được xử lý thủ công có thể được cải thiện thông qua tự động hóa để bạn có thể triển khai nguồn lao động của mình ở nơi khác?

4. ROI bắt buộc của bạn
Cuối cùng, điều quan trọng là phải hiểu các yêu cầu ROI mà bạn sẽ cần đáp ứng để chứng minh cho dự án: Không chỉ về số tiền mà còn về thời gian và các KPI khác. Với sự khan hiếm lao động ngày nay, nhiều tổ chức nhận thấy rằng không thể lấp đầy các ca làm việc hiện tại chứ chưa nói đến việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng do tốc độ tăng trưởng. Khi sự phát triển của một tổ chức vượt xa thị trường lao động sẵn có, tự động hóa không chỉ trở nên quan trọng mà còn là điều bắt buộc để giữ cho khách hàng của bạn hài lòng và tăng trưởng doanh số bán hàng.

Xem thêm

Hệ thống băng tải kho

Cân nhắc quan trọng để mua băng tải thực phẩm

Nhà sản xuất các bộ phận tiện chính xác hàng đầu

        

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.