Nhận ra giá trị cao quý của nghề điều dưỡng sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Học Cao đẳng Điều dưỡng tôi mới biết được rằng, Điều dưỡng viên không chỉ đơn giản là chăm sóc bệnh nhân mà còn phải biết xoa dịu nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần cho người bệnh

Ngày nay con người phải chịu ảnh hưởng rất lớn từ môi trường sống xung quanh, thường là do tác nhân của sự ô nhiễm từ không khí, nguồn nước và thói quen sinh hoạt ăn uống có sự thay đổi lớn dẫn đến mất cân bằng cơ thể sinh ra bệnh tật ngày một nhiều hơn (so với 20 năm về trước). Cho nên bệnh tật được hình thành nhanh chóng ở mọi độ tuổi từ bé đến già, từ vùng sâu cho đến thành thị…. Do đó nhu cầu chữa bệnh ngày một tăng lên, đây chính là lúc người bệnh cần người có những người bác sĩ, y sĩ y học cổ truyền, điều dưỡng viên có Y Đức để tận tâm giúp cho họ được sớm hồi phục với chuyên môn đúng thầy đúng thuốc, người bệnh an tâm chữa bệnh

Nhận ra giá trị cao quý của nghề điều dưỡng sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Nhận ra giá trị cao quý của nghề điều dưỡng sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Tôi một sinh viên năm nhất đang bước trên con dường mình đã chọn là làm nghề “ điều dưỡng “, môi trường tôi chọn để đào tạo cho bản thân chính mình là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Và cũng chính nơi đây tôi biết được thế nào là một điểu dưỡng tốt, y đức hành nghề để thấy đươc điều dưỡng cao quý như thế nào.

Khi chưa học tôi nghĩ rất đơn giản về nghề mà mình chọn, đó chỉ là công việc chăm sóc bệnh nhân hằng ngày. Nhưng không ngôi trường mà tôi chọn để theo đuổi ước mơ của mình đã làm cho tôi thay đổi suy nghĩ hoàn toàn. Không chỉ đơn giản là chăm sóc bệnh nhân mà đó là những người trực tiếp phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người bệnh, xoa dịu nổi đau về thể xác lẫn tinh thần khi người bệnh nhập viện cho tới khi phục hồi.

Đào tạo những kỹ thuật điều dưỡng cơ bản

Đào tạo những kỹ thuật điều dưỡng cơ bản

Không những vậy những giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng còn hết lòng truyển đạt kiến thức chuyên sâu để tôi được trang bị đầy đủ chuyên môn về khoa học và sức khỏe, điều dưỡng và khoa học xã hội. Hơn thế tôi còn được thầy cô trao dồi về những kĩ năng chuyên môn bám sát nghề như chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kĩ thuật điều dưỡng cơ bản, kĩ thuật điều dưỡng chuyên khoa thông qua các buổi thực hành trên lớp với các trang thiệt bị hiện đại cùng sự chỉ dạy nhiệt tình từ các thầy cô đã giúp tôi từ từ yêu thích ngôi trường này và công việc của mình hơn.

Hơn thế nữa tôi còn được trải nghiệm thực tế qua chuyến đi thực tập lâm sàng ở bệnh viện, được bắt đầu làm quen với môi trường mà sau này mình sẽ làm việc, cứ ngỡ nó sẽ rất khó khăn nhưng không phải vậy các nhân viên và các bác sĩ rất tân tình trong công việc và hết long với bệnh nhân. Thấy được nụ cười của bệnh nhân tôi càng yêu quý công việc của mình hơn tất cả các nghề khách. Được chăm sóc và trò chuyên để giúp họ thoải mái hơn, mau hết bệnh hơn, đó là cảm xúc vui mừng trong long của một điều dưỡng tương lai như tôi.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn chỉ cần tốt nghiệp THPT

Cảm ơn ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và những chuyên đi thực tập lâm sàng thực tế đã giúp tôi nhân ra giá trị cao quý của nghề điều dưỡng và quang trọng nhất là lương tâm, y đức của nghành điều dưỡng này. Và mong rằng sau này tôi sẽ vận dụng được những gì mình đã học để giúp đở những người bệnh mau chống khỏe mạnh, lạc quan, yêu đời. Đây chính là niềm vui lớn nhất của tôi.

Xem thêm:

>>> Vi khuẩn Hp ung thư dạ dày có quan hệ gì?

>>> Ghế massage toàn thân xe ô tô

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *