Nhận biết phong cách kiến trúc nội thất Bắc Âu

Nhận biết phong cách kiến trúc nội thất Bắc Âu là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm trên các diễn đàn, hội nhóm về nội thất. Bởi lẽ để nhận biết kiểu nội thất trên không phải là chuyện đơn giản.

Vậy tại sao cần nhận biết phong cách kiến trúc nội thất Bắc Âu? Và nhận biết phong cách kiến trúc nội thất Bắc Âu như thế nào? Muốn biết câu trả lời thì các bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Nhận biết phong cách kiến trúc nội thất Bắc Âu

1. Tại sao cần nhận biết phong cách kiến trúc nội thất Bắc Âu vậy?

Bây giờ sẽ là một số lý do khiến các bạn cần nhận biết phong cách kiến trúc nội thất Bắc Âu:

+ Nhận biết các kiểu kiến trúc nội thất.

+ Kiểm tra, khảo sát trong suốt quá trình thi công.

+ Phân công công việc chuẩn bị thi công nội thất trọn gói tốt nhất.

+ Giúp đỡ người khác nếu họ muốn thi công nội thất theo phong cách trên.

+ Và một số lý do khác.

2. Nhận biết phong cách kiến trúc nội thất Bắc Âu.

Người ta dựa vào một số đặc điểm dưới đây để nhận biết phong cách nội thất trên.

Vật liệu sử dụng

Gỗ – chất liệu luôn xuất hiện trong phong cách nội thất Bắc Âu. Loại gỗ được sử dụng phổ biến nhất là gỗ tếch. Bạn không bao giờ có thể sai lầm khi chọn loại gỗ này để trang trí nhà của bạn.

Đá: Ngoài gỗ, đá cũng là vật liệu quan trọng tạo nên chất Scandinavian trong thiết kế. Đá được sử dụng trong nội thất Scandinavian thường có màu trắng tinh, dùng để trang trí các vị trí quan trọng như đá ốp tường, mặt bàn bếp. Một điều cần lưu ý là trong phong cách Scandinavian, đá cẩm thạch không bao giờ được chọn.

Lông thú: Thiết kế nội thất Bắc Âu chủ yếu sử dụng lông thú để trang trí cho bất kỳ không gian nào trong căn hộ. Lông thú khiến không gian nội thất trở nên sang trọng và đẳng cấp.

Sử dụng màu sắc

Màu sắc là điểm nổi bật của thiết kế Scandinavian, với màu trắng làm chủ đạo. Màu trắng trông giống như màu của tuyết, tạo cảm giác rất rộng. Từ đó cho khả năng tương phản ánh sáng, rất thích hợp cho mùa đông như vào mùa này thường thiếu ánh sáng.

Hơn nữa, bạn cũng có thể kết hợp màu trắng với các hệ màu khác: trắng sữa, đen, xám nhạt, xanh ngọc… để giúp giảm bớt sự đơn điệu cho không gian và tăng thêm sự trẻ trung. Khi nói đến thiết kế một không gian Bắc Âu đẹp, sự mềm mại và trung tính về thị giác là nguyên tắc.

Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quyết định nội thất phong cách Châu Âu. Đối với người Scandinavia, điều này còn quan trọng hơn. Để có ánh sáng tự nhiên, hầu hết các thiết kế Bắc Âu đều kết hợp khung cửa sổ lớn với rèm trắng mỏng.

Đồng thời, cần tận dụng triệt để ánh sáng nhân tạo để đảm bảo độ sáng và sự thoải mái vốn có của phong cách Scandinavian ở Việt Nam bằng cách sử dụng đèn mây, đồng hoặc các loại đèn trang trí khác.

Đồ nội thất

Bất kỳ không gian và phong cách nội thất nào cũng cần được trang trí theo đúng tỷ lệ. Với phong cách Scandinavian, bạn có thể sử dụng những chiếc ghế xếp bằng gỗ hoặc những chiếc ghế sofa lớn, rực rỡ làm điểm nhấn. Một sự kết hợp tuyệt vời phải không?

Xem thêm bài viết:

Dịch vụ nuôi người bệnh chất lượng

Ý tưởng thiết kế nội thất chung cư nhỏ độc đáo năm 2020

Lời kết: Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn có thể nhận biết phong cách nội thất Bắc Âu. Mọi thông tin cần tư vấn hỗ trợ các bạn có thể liên hệ với Nội thất KFA theo hotline: 0987.316.777

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *