Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Máy nước nóng NLMT là thiết bị phổ biến, thông dụng mà hiện nay đang được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng bởi nó mang lại nhiều lợi ích trong đời sống của con người. Chúng ta có thể hiểu đơn giản như sau: Máy nước nóng NLMT là thiết bị hấp thu ánh nắng mặt trời rồi chuyển thành năng lượng để làm nước nóng nước lên nhằm phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của con người.

Máy nước nóng NLMT hoạt động dựa vào năng lượng ánh sáng của mặt trời hoàn toàn. Nó không sử dụng điện mà còn rất an toàn với môi trường tự nhiên cũng như sức khỏe người dùng. Đó cũng chính là lý do để rất nhiều gia đình lựa chọn lắp đặt sử dụng. 

Năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng bức xạ và nhiệt xuất phát từ mặt trời được gọi là Năng lượng mặt trời được hiểu. Năng lượng mặt trời cùng các tài nguyên thứ cấp của nó như sức gió; sức sóng; sức nước hay sinh khối.v.v… tạo nên hầu như toàn bộ năng lượng tái tạo trên trái đất.

Cấu tạo của máy nước nóng NLMT

Một máy nước nóng NLMT có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính là:

  • Bộ phận hấp thụ nhiệt, 

  • Bình chứa nước nóng 

  • Giá đỡ.

Bộ phận hấp thụ nhiệt

Đây là bộ phận rất quan trọng của máy nước nóng NLMT. Ống hấp thụ nhiệt của máy nước nóng NLMT bao gồm hai lớp có khả năng chịu được va đập cao. Giữa 2 lớp là lớp chân không. Bộ phận này là có tác dụng là hấp thụ và truyền nhiệt để làm nóng nước

 

Có 3 loại máy nước nóng NLMT bao gồm: 

  • Máy nước nóng NLMT ống chân không: Sử dụng ống chân không để hấp thụ nhiệt. Ống được phủ 5 lớp lõi vàng.

  • Máy nước nóng NLMT dạng ống dầu: Sử dụng ống dầu để hấp thụ nhiệt. Ống được phủ 3 lớp là Cu, Ag và titan giúp việc hấp thụ nhiệt hiệu quả.

  • Máy nước nóng NLMT loại tấm phẳng: Sử dụng tấm phẳng để hấp thụ nhiệt. Nó được bảo vệ bằng lớp cường lực cao cấp.

Bình chứa nước nóng

Bình chứa nước nóng là bình bảo ôn 3 lớp. Bình thường được chế tạo bởi chất liệu inox SUS 304 cao cấp có ưu điểm vô cùng bền bỉ. Bên cạnh đó, bình còn có khả năng cách nhiệt siêu tốt nhờ hợp chất bảo ôn phức hợp. Ngoài ra, bình có thể chịu được nhiệt độ cao (lên tới 160 độ C) và có khả năng giữ được nhiệt kéo dài trong 72 giờ.

Giá đỡ

Giá đỡ của máy nước nóng NLMT được làm từ vật liệu thép không gỉ hoặc inox. Đây là bộ phận được thiết kế đặc biệt với góc nghiêng thích hợp để đón ánh sáng mặt trời tại vị trí tốt nhất nhằm hấp thụ nhiệt một cách tối ưu. Không chỉ có vậy, giá đỡ còn có tác dụng gắn kết các bộ phận khác trên máy lại với nhau tạo ra 1 cấu trúc chắc chắn đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Xem thêm: 

https://khonggiansong24h.com/cac-tac-dong-den-moi-truong-cua-cac-tam-pin-mat-troi/

https://khonggiansong24h.com/dien-mat-troi-co-re-hon-dien-nang-san-xuat-tu-than-da-va-cac-nhien-lieu-hoa-thach-khac-khong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *