Người Việt khi thuê xe tự lái ở nước ngoài cần lưu ý những gì?

Ngày nay có rất nhiều người Việt Nam ra nước ngoài du lịch dạng tự túc và tự thuê xe để lái đến những địa điểm mà mình thích không theo hành trình của các tour. Vậy khi đó người Việt cần lưu ý những gì khi thuê xe tự lái ở nước ngoài?

Yêu cầu khi thuê xe tự lái ở nước ngoài

Đi song song cùng với sự phát triển của mạng internet hiện nay thì việc thuê xe đã trở nên đơn giản hơn, dễ dàng hơn và bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Khi thuê xe ở nước ngoài bạn cần phải thỏa mãn những yêu cầu như:

  • Phải có bằng lái xe quốc tế – để có bằng này thì bạn phải thực hiện đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam

  • Phải có thẻ tín dụng để thanh toán chi phí thuê xe cho các công ty bạn thực hiện thuê xe

  • Bằng lái xe và thẻ phải cùng một người

Người Việt khi thuê xe tự lái ở nước ngoài cần lưu ý những gì?

Những điểm cần lưu ý:

  • Khi thuê xe họ sẽ hỏi có đăng ký thêm người lái phụ hay không. Nếu có đăng ký thì sẽ phải trả thêm tiền dịch vụ

  • Họ có thể đề nghị thuê thêm thiết bị trả phí cầu đường tự động – Ezpass nhưng điều này phụ thuộc vào bạn, bởi có một số tuyến đường cho phép bạn trả tiền mặt, một số đường thì không

  • Bảo hiểm tai nạn: loại bảo hiểm này tương đối đắt, vào khoảng 20$/ngày, nếu bạn tự tin với tay lái của mình thì bạn không nhất thiết phải mua còn để đảm bảo an toàn thì bạn nên mua

  • Nếu thuê xe sớm thì giá xe sẽ rẻ hơn

  • Giá thanh toán sẽ bao gồm giá thuê xe cộng thuế và một số khoản phí khác.

Thực hiện thuê xe tự lái ở nước ngoài

Để thực hiện thuê xe tự lái ở nước ngoài thì bạn có thể truy cập vào website carentals.com tìm kiếm sẽ hiển thị tất cả giá xe của các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tại Mỹ như Avis, Bugdet, Dollar,…

Bạn hãy chọn một loại xe tương ứng với chi phí bạn dự định cho việc làm này. Và khi chọn xe bạn cũng nên để ý đến phần đánh giá của những chiếc xe. Hãy cân nhắc thật kỹ để chọn một chiếc xe phù hợp và đảm bảo an toàn nhé!

>>Xem thêm:

Nhận xe thuê ở nước ngoài

Người Việt khi thuê xe tự lái ở nước ngoài cần lưu ý những gì?

Khi hạ cánh tại sân bay thì bạn sẽ tìm được nhanh chóng bảng chỉ dẫn đến dịch vụ mà bạn đã thuê xe – có quầy nắm trong sân bay hoặc khu vực đón khách thuê xe. Sau đó đơn vị cung cấp xe cho bạn thuê sẽ đón bạn từ sân bay đến văn phòng và bãi xe để nhận xe.

Khi đến đơn vị cung cấp xe bạn phải làm thủ tục nhận xe, kiểm tra sơ bộ chiếc xe về những thiết bị cơ bản để đảm bảo an toàn. Và tất cả những chiếc xe khi cho thuê đều được rửa sạch và vệ sinh sạch sẽ.

Trả xe thuê ở nước ngoài

Người Việt khi thuê xe tự lái ở nước ngoài cần lưu ý những gì?

Việc trả xe của bạn nếu diễn ra vào ban ngày thì bạn làm thủ tục trực tiếp tại quầy dịch vụ để trả xe. Còn nếu việc trả xe diễn ra vào ban đêm thì bạn sẽ phải tự lái xe vào bãi đỗ xe rồi điền form trả xe sau đó chỉ cần đưa form điền đầy đủ những thông tin tại Box để sẵn tại quầy dịch vụ hoặc ở sân bay – nếu có những phát sinh khác xảy ra thì đơn vị cung cấp xe sẽ gửi bill cho bạn sau đó.

Trên đây là những vấn đề mà người Việt cần lưu ý khi thuê xe tự lái ở nước ngoài. Hi vọng qua bài viết sẽ giúp bạn chọn được chiếc xe tự lái ở nước ngoài thích hợp nhất và đảm bảo an toàn cho chuyến đi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.