Nên mua cây bàng đài loan ở đâu?

Cây bàng Đài Loan hay còn gọi là:  Cây Bàng Lá Nhỏ là cây trồng cây phục vụ cho những công trình, cảnh quan… Cây có tán xếp tầng giống như bàng ta. Tuy nhiên lá của bàng Đài Loan thì nhỏ và thon. Giống cây là lựa chọn tuyệt vời để tăng mảng xanh cho không gian và tạo bóng mát, vẻ đẹp cảnh quan.

Du nhập vào Việt Nam từ lâu, cây Bàng Đài Loan đã trở thành loài cây đô thị mang giá trị lớn không chỉ về tính thẩm mỹ cho không gian sống mà còn đem lại những lợi ích về môi trường.

Cây bàng Đài Loan là loại cây thân gỗ nhỏ. Khi trưởng thành, cây Bàng Đài Loan có thể đạt độ cao tương đối lớn, trung bình từ 18 đến 20 m. Tán cây rộng, được cấu tạo từ những cành lá khẳng khiu, đan xen với nhau theo vòng ngang, tạo thành từng tầng lớp.

Điều làm nên vẻ đẹp của cây Bàng Đài Loan, chính là lá cây. Lá của loài cây này có màu xanh thẫm, nhẵn bóng. Lá có hình trái xoan nằm ngược, cuống lá dài, thuôn và tròn. Các lá đơn thường có xu hướng mọc nhiều tại đầu cành vì loại cây này là loại cây ưa sáng.

Cây bàng Đài Loan rất ít khi ra hoa, hoa bàng thường trổ ra thành từng chùm nhỏ như hoa của cây nhãn, nhưng lại có màu trắng xanh, nhìn như những viên ngọc mọc trên từng cuống cây trông rất đẹp mắt.

Sau khi đánh bầu cây và bứng cây tới hố trồng, đặt cây nhẹ nhàng vào giữa chậu, cắt bỏ dây buộc bầu, lấy lưới hoặc bao tải bó bầu ra khỏi bầu, lưu ý kỹ thuật trồng cây bàng Đài Loan là không nên làm bầu bị bể, rễ cây tung ra không bám đất.

Cây bàng Đài Loan có thân thẳng đẹp, lá nhỏ xinh, dễ thích nghi với nhiều kiểu khí hậu cũng như nhiều chất đất. Lá cây không rụng ồ ạt theo mùa, không ảnh hưởng đến mỹ quan môi trường nên thường được chọn mua cây bàng Đài Loan trồng làm cây cảnh, cây bóng mát, cây công trình ở rất nhiều nơi như:

  • Cây bàng Đài Loan cũng trồng được ở trong khuôn viên vườn nhà để lấy bóng mát nhưng không được trồng quá gần nhà. Để tránh mùa mưa gió, cây đổ làm hư hỏng nhà cửa, nếu trồng với mục đích làm cảnh nên cắt tỉa, hạn chế chiều cao khoảng 3 – 4m.
  • Cây thích hợp trồng ở ven các con đường vào khu nghỉ dưỡng, vào khu du lịch sinh thái, ven các con phố đi bộ hoặc đường phố đông người và nhiều phương tiện giao thông qua lại.
  • Ngoài ra, cây bàng Đài Loan cũng được trồng nhiều ở khuôn viên trường học, bệnh viện, các khu chế xuất, nhà máy, xí nghiệp, công viên, khu đô thị hay những khu chợ nhỏ… vừa tạo bóng mát, che chắn nắng lại vừa lọc bụi bẩn trong không khí và các khí thải độc hại từ các phương tiện giao thông thải ra môi trường xung quanh. Mang lại
  • không khí trong lành, thoáng đãng cho nơi được trồng cây.

Đơn vị tại Miền bắc cung cấp cây Bàng Đài Loan uy tín với chất lượng cao đó là công ty cây đô thị. có trụ sở tại Đông Anh- Hà Nội.

Xem thêm:

https://khonggiansong24h.com/cach-trong-va-nhan-giong-cay-buoi-pho-bien/

https://khonggiansong24h.com/gia-tri-lon-cua-cay-bo-de-co-thu/