Một vài lưu ý khi trang điểm cho các cô dâu mặt tròn

Gương mặt tròn thường tạo được thiện cảm cho người tiếp xúc bởi vẻ đáng yêu và nét phúng phính. Tuy nhiên khi lên ảnh, khuôn mặt tròn dễ trở nên thiếu thanh thoát, có phần nặng nề. Dưới đây là một vài lưu ý khi trang điểm cô dâu có khuôn mặt tròn, giúp khuôn mặt được trở nên hài hòa hơn.

Tạo khối và highlight

Tạo khối và highlight sẽ giúp gương mặt thon gọn

Đối với khuôn mặt tròn, tạo khối và highlight là bước rất quan trọng giúp khuôn mặt được thon gọn hơn. Cụ thể, với những cô dâu có khuôn mặt tròn cần đi khối chắc hai bên khuôn mặt, khối mũi. Đồng thời không thể quên kết hợp với highlight tạo sáng tại vùng trung tâm khuôn mặt, giúp khuôn mặt có độ nảy hơn, tạo cho khuôn mặt có chiều sâu và thon gọn hơn. 

Trang điểm mắt

Đôi mắt đẹp có thể giúp bạn dễ dàng thăng hạng nhan sắc

Đôi mắt đẹp sẽ giúp cô dâu dễ dàng thăng hạng nhan sắc hơn. Với những nàng dâu mặt tròn, bạn có thể đánh mắt sử dụng những màu trung tính nhẹ nhàng. Một chút kẹp mi và chuốt mascara sẽ giúp đôi mắt có thần hơn, to tròn long lanh hơn. Đôi mắt đẹp sẽ càng giúp cho phần trang điểm trở nên thu hút.

Đánh má hồng

Ngoài tạo khối và highlight, đánh má hồng cũng giúp định hình lại dáng mặt cho các cô dâu mặt tròn. Phương pháp đánh má hiệu quả nhất cho các nàng có khuôn mặt bầu bĩnh là cách đánh má xéo từ má lên phần thái dương. Cách đánh này sẽ giúp khuôn mặt có cảm giác như được dài ra, che bớt khuyết điểm “khuôn trăng đầy đặn”. Thêm nữa, điểm thấp nhất của đánh má không nên thấp hơn đầu mũi, bởi như vậy sẽ khiến khuôn mặt như bị kéo xệ xuống, rất nặng nề.

Chọn màu son môi

Với những cô dâu mặt tròn, đôi môi tươi tắn, nhẹ nhàng là sự lựa chọn hợp lý. Một số màu son cho các nàng có thể chọn lựa chẳng hạn như son môi tone cam đào, hồng đào, cam đất,… giúp mang đến một đôi môi rạng rỡ, phù hợp với không khí vui tươi ngày đại hỷ. Ngoài ra, cô dâu mặt tròn có thể tạo một đôi môi căng bóng nổi bật với một lớp son bóng nhẹ nhàng. Cách đánh son này cũng sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý của những người xung quanh.

Xác định kiểu tóc

Ngoài trang điểm cần chú ý, kiểu tóc cũng là một điểm giúp che đi khuôn mặt có phần đầy đặn của cô dâu. Cụ thể, với những cô dâu có khuôn mặt tròn, bạn nên lựa chọn những kiểu tóc xoăn nhẹ, xõa hoặc buộc lơi và để vài lọn tóc mai. Những kiểu tóc này sẽ giúp khuôn mặt trở nên thon gọn và tinh tế hơn rất nhiều.

Chọn phụ kiện

Lựa chọn phụ kiện phù hợp cũng là cách giúp gương mặt cô dâu bớt tròn trịa. Cụ thể, cô dâu mặt tròn lưu ý:

Không nên lựa chọn những khuyên tai hình dạng tròn, các khuyên tai có thiết kế góc cạnh sẽ giúp gương mặt trở nên hài hòa hơn

Với các vòng dáng dài, vòng cổ, tạo hình chữ V khi đeo là sự lựa chọn hợp lý nhất. Tạo hình này giúp khuôn mặt có cảm giác được thuôn dài ra.

Với những cô dâu lựa chọn làm phồng phần chân tóc trên đỉnh đầu giúp gương mặt được kéo dài, bạn có thể kết hợp với một ít phụ kiện có chi tiết đơn giản giúp hình ảnh thêm phần nổi bật.

Để lớp makeup được hoàn hảo, bạn hãy tham khảo dịch vụ trang điểm cô dâu tại các cơ sở uy tín. Chúc các bạn sẽ là những người con gái xinh đẹp nhất trong ngày trọng đại của mình. 

>> Học trang điểm đi dự tiệc giúp bạn xinh lung linh không tì vết <<

>> Đánh giá chi tiết các loại son nổi tiếng nhất hiện nay <<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *