Mẹo nhỏ xử lý khi máy tính để bàn cũ bị treo

Máy tính để bàn là một trong những thiết bị điện tử khá thông dụng với thời đại 4.0 hiện nay. Và máy tính để bị treo là hiện tượng rất thường gặp đặc biệt là ở một số máy tính để bàn cũ. Vậy trong trường hợp này chúng ta nên xử lý như thế nào để không ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy tính để bàn. Vậy nếu bạn cũng đang sử dụng máy tính để bàn trọn bộ cũ mà thường hay bị hiện tượng này thì hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây để có kinh nghiệm cho mình nhé.

Mẹo nhỏ xử lý khi máy tính để bàn cũ bị treo
Mẹo nhỏ xử lý khi máy tính để bàn cũ bị treo

1.Những nguyên nhân nào khiến máy tính bị treo và mẹo nhỏ xử lý

Máy tính bị treo là hiện tượng rất thường gặp ở một số máy tính để bàn. Đặc biệt là máy tính cũ. Sở dĩ máy tính bị treo có thể là do máy tính của bạn bị rơi vào những trường hợp sau đây:

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy tính bị treo. Và chúng ta có thể phân ra làm 2 nguyên nhân chính như sau;

1.1 Máy tính bị đơ do bị lỗi phần cứng:

+ Do ram bị lỏng:

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy tính bị đơ.Và một trong những nguyên nhân đó có thể làm do ram của máy tính đã bị hỏng hoặc lỏng. Nếu ram bị lỏng do nguyên nhân nào đó thì bạn hãy tìm cách cắp lại ram hoặc thay thế khi ram đã hỏng. Thậm chí ram máy tính quá bẩn cũng là nguyên nhân khiến máy tính bị đơ.

+ Cpu bị lỗi:

Khi cpu của máy tính bị làm việc quá tải và không đủ dự liệu để xử lý “câu lệnh” mà người dùng “đưa ra” cũng khiến máy tính bị đơ.

+Card màn hình:

Nếu máy tính bị đơ khi bạn khởi động máy hoặc màn hình bị đơ khi bạn đang chơi game thì nguyên nhân cao là do card màn hình bị lỗi khiến cho máy tính bị đơ

+Nguồn điện không ổn định

Vấn đề này cũng tương tự như cpu. Khi nguồn điện không cung cấp đủ điện năng cho máy tính thì máy tính cũng có hiện tượng treo máy.

1.2 Máy tính bị đơ do bị lỗi phần mềm

Nếu máy tính của bạn không bị đơ bởi các nguyên nhân do phần cứng gây nên thì có thể máy tính của bạn bị đơ do các nguyên nhân sau

  • Do bị nhiễm virus
  • Do xung đột phần mềm
Mẹo nhỏ xử lý khi máy tính để bàn cũ bị treo

2. Tư vấn- Mẹo nhỏ xử lý khi máy tính để bàn cũ bị treo

Vâng, qua những thông tin trên hẳn bạn cũng có hình dung cơ bản rằng máy tính mình bị treo do những nguyên nhân nào rồi phải không ạ. Quay trở lại vấn đề mà chúng ta đã thảo luận từ đầu đó là vậy có những mẹo nào để xử lý máy tính trong tình huống này:

2.1 Xử lý máy tính bị treo do lỗi phần mềm

Cách 1: Nhấn đồng thời tổ hợp phím alt + F4 hoặc Alt + tab

Khi xử lý máy tính bị đơ theo thao tác này bạn hãy dảm bảo rằng mình nhấn đồng thời cùng lúc hai phím một lúc nhé. Như vậy, thao tác như vậy mới chuẩn và giúp khắc phục tình trạng máy tính bị treo. Thao tác này giúp khắc phục tình trạng phần mềm của máy tính mà chúng ta vừa khởi chạy gặp xung đột với hệ thống của máy tính và gây lỗi.

Địa chỉ bán màn hình máy tính cũ tại Thanh xuân ở đâu uy tín. Vâng, bạn đang ở quận Thanh Xuân và bạn đang cần tìm địa chỉ bán màn hình máy tính cũ, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây để có thông tin cho mình nhé.

Xem thêmĐịa chỉ bán màn hình máy tính cũ uy tín tại Thanh Xuân

Cách 2: Nhấn các phím Ctrl + Alt+ Delete

Bạn cũng hãy ấn đồng thời tổ hợp phím này cùng lúc. Sau đó thoát các phần mềm mà máy tính đang chạy để giảm tải công việc cho cpu.

Cách 3: Nhấn tổ hợp phím : windown + Ctrl+shift+ B

Thao tác này giúp khởi động lại card đồ họa bên trong máy tính. Bạn có thể thực hiện thao tác này khi máy tính bị treo khi bạn đang sử dụng các phần mềm về đồ họa.

Cách 4: Khởi động lại máy tính

Đây là cách cuối cùng khi mà bạn thực hiện tất cả những cách trên mà máy tính không xi nhê gì.

2.2 Xử lý máy tính bị treo do lỗi phần cứng

Nếu máy tính của bạn bị treo do phần cứng thì bạn cần tìm nguyên nhân nào ở phần cứng khiến máy tính có hiện tượng như vậy. Hãy kiểm tra xem ram của máy, cpu, nguồn máy tính có hoạt động ổn định hay không?. Nếu các kiện này bị bẩn do đã lâu bạn không vệ sinh thì cũng là nguyên nhân khiến máy tính bị treo trong quá trình sử dụng. Bạn hãy tháo ra và vệ sinh theo đúng quy trình.

Vâng, nguồn máy tính là một trong những thiết bị không thể thiếu của một bộ máy tính để bàn trọn bộ. Nguồn máy tính kêu to có thể là nguồn máy tính quá bẩn.  Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách vệ sinh nguồn máy tính cũ. Mời bạn cùng tham khảo để có kinh nghiệm cho mình nhé.

Xem thêm Hướng dẫn cách vệ sinh nguồn máy tính cũ kêu to

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ về mẹo nhỏ xử lý khi máy tính để bàn cũ bị treo trên đây. Bạn có thêm thông tin cho mình trong quá trình sử dụng máy tính. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về cách khắc phục khi máy tính bị treo cũng như mong muốn sở hữu máy tính để bàn cũ với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555