Máy tính để bàn cũ bị nóng nguyên nhân do đâu

Máy tính để bàn cũ bị nóng nguyên nhân do đâu hẳn là thắc mắc của nhiều người khi gặp tình trạng này khi sử dụng máy tính. Vậy, những nguyên nhân nào gây nên tình trạng này, cũng như cách khắc phục ra sao. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới thông tin này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé

1.Máy tính để bàn cũ bị nóng có sao không?

Máy tính bị nóng là hiện tượng thường gặp ở một số máy tính để bàn cũ. Vậy máy tính bị nóng có sau không? Chúng ta cùng tìm lời giải đáp dưới đây:

Nếu máy tính của bạn bị nóng, sau đó bạn tắt máy tính đi và lại sử dụng bình thường sau một khoảng thời gian ngắn, thì đó là bình thường.

Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn bị nóng bất thường, kèm theo hiện tượng sập nguồn liên tục thì bạn cần xem lại chiếc máy tính của mình. Có thể máy tính của bạn bị nóng do các nguyên nhân sau đây:

Máy tính để bàn cũ bị nóng nguyên nhân do đâu
Máy tính để bàn cũ bị nóng nguyên nhân do đâu

1.1 Nguyên nhân làm cho máy tính để bàn bị nóng

Ổ cứng đã quá cũ

Với một chiếc máy tính để bàn cũ, đồng nghĩa với việc có thể ổ cứng trong máy cũng đã quá cũ. Lúc này thì ổ cứng của máy tính để bàn cũ đã tới thời gian “lão hóa” – điều này gây ra hiện tượng máy tính bị nóng

Do máy chạy nhiều chương trình

Nếu máy tính của bạn chạy nhiều chương trình cùng lúc. Trong khi đó cấu hình của máy tính lại thấp, đồng nghĩa với việc các linh kiện trong máy tính phải làm việc hết công suất. Điều này dẫn đến hiện tượng máy tính bị nóng.

Máy tính bị virus hỏi thăm:

Đây là hiện tượng rất thường gặp đối với những ai sử dụng máy tính cũ. Khi máy tính bị nhiễm virus bạn sẽ thấy máy tính có thể bị nóng. Tuy nhiên, để biết máy tính của bạn bị nóng có phải do virus hay không thì bạn hãy kiểm chứng xem những ngày gần đây bạn có tìm kiếm thông tin tại những trang web lạ. Hoặc bạn có cảm thấy mình tính của mình bị đơ một cách bất thường hay không?. Nếu có hiện tượng này thì nguyên nhân cao là máy tính của bạn bị nhiễm virus

Ram của máy không đáp ứng đủ cấu hình

Có một nguyên nhân nữa khiến máy tính bị nóng là do ram của máy tính quá thấp. Hiện tượng này cũng tương tự như khi bạn đang mở máy tính quá nhiều tab vụ. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mở 1-2 tab vụ thì có nghĩa là ram máy tính đang bị lỗi.

Máy tính để bàn cũ bị nóng nguyên nhân do đâu
Máy tính để bàn cũ bị nóng nguyên nhân do đâu

2. Cách xử lý khi máy tính để bàn cũ bị nóng

Qua những chia sẻ trên, hẳn bạn cũng biết những nguyên nhân nào làm cho máy tính bị nóng rồi phải không ạ? Vậy hẳn bạn băn khoăn vậy có cách nào để xử lý trong trường hợp này. hãy theo dõi tiếp thông tin dưới đây để có kinh nghiệm cho mình nhé

2.1 Kiểm tra xem máy có chạy nhiều chương trình ẩn không?

Như đã chia sẻ ở trên, thì một chiếc máy tính để bàn cũ có thể bị nóng khi chiếc máy tính đó không đáp ứng đủ các tab vụ mà người dùng đang mở.Vì vậy, nếu máy tính của bạn là một chiếc máy tính có cấu hình thấp. Đừng mở quá nhiều tab khi sử dụng. Hãy mở một vài tab bạn đang sử dụng thôi nhé. Còn nếu công việc của bạn cần mở nhiều tab một lúc, hãy nâng cấp dung lượng cho ram và ổ cứng của máy tính.

Xem thêm:

Địa chỉ bán màn hình máy tính cũ uy tín tại Thanh Xuân

Hướng dẫn cách vệ sinh nguồn máy tính cũ kêu to

2.2 Đã bao lâu bạn không vệ sinh máy

Bạn cũng biết là một chiếc máy tính quá bẩn cũng khiến cho máy tính của bạn bị nóng. Hãy kiểm chứng xem đã bao lâu rồi bạn không vệ sinh máy tính. Nếu đã trên ba tháng bạn chưa vệ sinh máy thì hãy mở case máy tính ra và vệ sinh máy đúng quy trình.

2.3 Diệt virus cho máy tính

Nếu bạn là một người nghiền game mà thì rất có thể máy tính của bạn đã bị nhiễm virus. Cách duy nhất lúc này là bạn diệt virus cho máy tính để bàn cũ của mình hoặc cài lại win

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ về máy tính để bàn cũ bị nóng nguyên nhân do đâu trên đây, bạn có thêm kinh nghiệm cho mình khi sử dụng máy tính. Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ mua linh kiện máy tính cũ để thay thế cho các linh kiện trong máy tính để bàn cũ, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555