Máy in mã vạch để làm gì?

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu mua bán của con người ngày càng tăng lên. Các siêu thị, cửa hàng, shop quần áo mọc lên ngày càng nhiều. Để dễ dàng quản lí được các mặt hàng của mình thì máy in mã vạch là một thiết bị không thể thiếu.

Vậy máy in mã vạch dùng để làm gì? Máy in mã vạch hay máy in tem nhãn chính là một thiết bị ngoại vi của máy tính chuyên dùng để in mã vạch, tem nhãn phục vụ người sử dụng.

Để đáp ứng được các yêu cầu khác nhau của người dùng các máy in sẽ được cài đặt phần mềm in mã vạch đó là một phần mềm ứng dụng giúp người sử dụng có thể chọn kích thước, kiểu dáng, nội dung, độ phân giải của tem nhãn cần in. Phần mềm in mã vạch này cũng khá quan trọng trong việc tạo nên sản phẩm tem nhãn ưng ý.

Những điều cần biết khi mua máy in mã vạch

Trước khi mua máy in mã vạch bạn cần xác định rõ các yêu cầu của mình khi sử dụng mã vạch. Cụ thể bạn nên trả lời ba câu hỏi sau:

Bạn sử dụng mã vạch, tem nhãn để làm gì?

Thời gian mà bạn dự định sử dụng mã vạch này trong khoảng bao lâu?

Tem, nhãn mã vạch của bạn sẽ được dùng trong các môi trường nào?

Khi bạn trả lời được ba câu hỏi này là bạn đã xác định được một số thông tin cơ bản và cần thiết để xác định xem mình có cần mua một máy in sử dụng công nghệ nhiệt hay chỉ đơn giản là các loại máy in quen thuộc khác. Tuy nhiên việc sử dụng các loại máy in thường như máy in dấu chấm, máy in phun mực hay máy in laser cũng có rất nhiều hạn chế so với máy in mã vạch sử dụng công nghệ nhiệt.

Do vậy, khi tem nhãn của bạn cần thời gian lâu dài và tồn tại trong những môi trường khắc nghiệt thì máy in mã vạch phun mực sẽ không hợp lí cho sự lựa chọn của bạn. Khi đó máy in chuyển nhiệt hoặc nhiệt trực tiếp sẽ phù hợp hơn rất nhiều mặc dù giá có thể chênh lên. Hai loại máy này đều sử dụng công nghệ nhiệt. Đây là công nghệ được ứng dụng rộng rãi dùng trong việc in mã vạch, tem nhãn. Tuy nhiên máy in chuyển nhiệt gián tiếp thì đầu in sẽ bền hơn và chất lượng tem in ra tốt hơn sẽ ít bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Đơn vị cung cấp máy in mã vạch uy tín nhất Việt Nam

BarcodeVTN chuyên cung cấp các giải pháp mã vạch như: máy in mã vạch công nghiêp máy quét mã vạch, mực in mã vạch, giấy in mã vạch,… uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Địa chỉ: 280/61/15/7 Đ. TX 25, Thạnh Xuân, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0862573590

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.