Mách bạn những lưu ý để có lớp sơn epoxy bóng đẹp

Một lớp sơn sàn epoxy bóng đẹp luôn là thứ mà nhiều người mong muốn đạt được khi tiến hành quy trình thi công sơn sàn epoxy cho công trình của mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào kết quả này cũng đạt hiệu quả một cách tốt nhất như vậy. Do đó, sẽ có những lưu ý mà bạn cần tuân thủ khi thi công để lớp sơn epoxy bóng đẹp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những lưu ý đó trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giám sát chặt chẽ quy trình đổ nền bê tông và giám sát thi công sơn

Lưu ý đầu tiên dành cho bạn chính là cần giám sát chặt chẽ quy trình đổ nền bê tông cũng như quá trình thi công sơn. Lý do là bởi nền bê tông là yếu tố tác động rất lớn tới kết quả của quy trình thi công sơn epoxy, nó có thể quyết định được xem mặt sàn của bạn có bóng đẹp sau khi thi công xong hay không. Ngoài ra, việc giám sát quy trình thi công sẽ giúp bạn kiểm soát được xem đội thi công có đưa ra biện pháp thi công tối ưu hay không? Việc nắm bắt này cũng giúp bạn biết rõ các bước thi công quan trọng là những bước nào. Từ đó, có thể chuẩn bị trước và xử lý kịp thời những vấn đề có thể xảy ra trong quá trình diễn ra việc thi công, tránh tình trạng thi công ẩu của các thợ thi công.

sơn sàn epoxy bóng đẹp

2. Cần làm gì để có lớp sơn sàn epoxy bóng đẹp 

Để sau khi hoàn thiện quá trình thi công và có một bề mặt sơn sàn epoxy bóng đẹp, bạn cần lưu ý một số bước dưới đây:

  • Cần khảo sát thực trạng bề mặt xung quanh, xác định xem bề mặt có đạt tiêu chuẩn để thi công sơn epoxy lên không, tránh các hậu quả gây tốn kém chi phí sửa chữa, ảnh hưởng đến thời gian thi công toàn bộ công trình. Một bề mặt đạt tiêu chuẩn cần có độ khô nhất định, không bị nhiễm phèn, nhiễm mặn,…
  • Trước khi bắt tay vào sơn epoxy lên bề mặt sàn, bắt buộc phải xoa nền bê tông bằng máy xoa công nghiệp, cần xoa nền một cách kỹ càng, xoa nền khi bê tông vừa đổ đã sắp khô. 
  • Mác bê tông của nền cần đạt tối thiểu 250
  • Giám sát quá trình thi công đổ nền bê tông một cách chặt chẽ theo đúng các bước trong quy trình.
  • Thảo luận cùng đội thi công để đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho công trình.

sơn sàn epoxy bóng đẹp hình 2

>> Bài viết nổi bật:

3. Những yếu tố tác động đến độ bóng của lớp sơn sàn epoxy

Ngoài những điều lưu ý phía trên, bạn còn cần chú ý tới những yếu tố sẽ tác động đến độ bóng của sơn epoxy để kết quả quá trình thi công lớp sơn sàn epoxy bóng đẹp được triệt để nhất.

Về độ phẳng của nền bê tông: 

Như đã đề cập ở phần trên, độ phẳng sẽ quyết định trực tiếp tới độ bóng của sơn epoxy, độ phẳng bề mặt càng lớn thì độ bóng càng cao. Tuy nhiên, bạn cũng cần xử lý tạo nhám cho bề mặt nếu sàn có độ bóng quá lớn, tránh gây ra sự nguy hiểm khi đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, một lớp sơn quá bóng cũng sẽ làm giảm độ bám dính của sơn, dễ gây bong tróc khi chịu các tác động từ việc đi lại, va đập,… 

Chọn loại sơn để thi công và quá trình pha sơn

Trên thực tế, việc lựa chọn loại sơn để thi công và quá trình pha sơn diễn ra như nào cũng có tác động lớn tới độ bóng của sơn. Các chuyên gia thường khuyên dùng sơn epoxy tự san phẳng thay vì sơn hệ lăn bởi nó đem lại độ phẳng, mịn và độ bóng khá cao. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới quá trình phối trộn 2 thành phần sao cho chuẩn xác nhất để có thể mang lại độ bóng tuyệt vời cho công trình của mình.

Tay nghề của đội thi công

Yếu tố cuối cùng chắc chắn không thể thiếu chắc chắn chính là kinh nghiệm, tay nghề thi công của đội thợ thi công. Bạn nên thuê những đội thi công có tay nghề lâu năm, chuyên nghiệp, từ đó, tiết kiệm chi phí thi công, thời gian cũng như tối ưu hóa lượng sơn. 

sơn sàn epoxy bóng đẹp hình 3

Trên đây là một số lưu ý để sơn sàn epoxy bóng đẹp, đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích cho quy trình thi công sơn epoxy cho sàn công trình của mình. 

>> Tìm hiểu chi tiết về sơn nền nhà xưởng trước khi sử dụng tại: https://sonjymec.com/son-nen-nha-xuong-epoxy.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *