Mách bạn cách khắc phục lỗi laptop không nhận bàn phím

Bàn phím laptop là một bộ phận đặc biệt quan trọng đối với người dùng. Nhờ những chức năng của bàn phím laptop, người dùng có thể giải quyết công việc một cách nhanh chóng, tiện dụng. Trong quá trình sử dụng laptop, không ít lần người dùng gặp phải tình trạng laptop không nhận bàn phím, làm gián đoạn quá trình làm việc. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này tại nhà, giúp bạn tiếp tục hoàn thành công việc dang dở nhanh chóng. Đừng bỏ lỡ bạn nhé!

Có thể bạn đang tìm kiếm sửa laptop bách khoa

Cách khắc phục tình trạng laptop không nhận bàn phím chỉ bằng những thao tác đơn giản

Hãy thử vệ sinh cho bàn phím laptop

Nếu bạn kiểm tra và nhận thấy rằng, đèn bàn phím laptop vẫn hiển thị trạng thái hoạt động nhưng khi thử nhập văn bản thì có nút dùng được, có nút bị liệt. Rất có thể tình trạng này xảy ra là do bàn phím laptop đang tích tụ quá nhiều bụi bẩn dẫn đến kẹt phím.

Như vậy, bạn hãy tháo các phím laptop có dấy hiệu bị liệt, bị kẹt để tiến hành vệ sinh lại bằng dụng cụ chuyên dụng. Su đó hãy kiểm tra lại xem tình trạng này đã được khắc phục hoàn toàn hay chưa nhé!

Thử khởi động lại áy tính laptop (Restart)

Lỗi laptop không nhận bàn phím thường xảy ra do xung đột phần mềm. Việc bạn cần thực hiện ngay để khắc phục tình trạng này chính là khởi động lại máy tính bằng cách chọn Restart. Việc khởi động lại máy tính sẽ nhanh chóng giúp máy trở về trạng thái ổn định, tự khắc phục lỗi phần mềm, từ đó có khả năng giúp laptop kết nối dễ dàng với bàn phím.

Nếu sau thao tác Restart mà laptop của bạn vẫn không thể kết nối với bàn phím, bạn hãy thử tiếp các cách chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé!

Cập nhật lại Driver bàn phím để khắc phục lỗi

Lỗi Driver không tương thích hoặc việc cài đặt Driver laptop chưa đúng cách, chưa đầy đủ cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng lỗi bàn phím ở laptop, trong đó có lỗi bàn phím. Hãy lần lượt thực hiện các bước dưới đây để khắc phục tình trạng lỗi này nhé:

  • Bước 1: Tại khung tìm kiếm ở màn hình laptop, bạn tìm và chọn Device Manager

  • Bước 2: Hộp thoại hiện ra một danh sách các thiết bị, hãy chọn Keyboards –> Tiếp tục chọn Driver Software, chọn Update hoặc Uninstall để xóa bỏ Driver bị lỗi đang tồn tại trong máy
  • Bước 3: Nếu ở bước 2 bạn đã chọn Updte, máy tính sẽ tiến hành tự động tìm và cập nhật bản Driver bàn phím mới cho bạn. Nếu bạn chọn Uninstall, máy tính sẽ gỡ bỏ Driver cũ và bạn buộc phải tìm kiếm bản Driver mới và thực hiện cài đặt lại

  • Bước 4: Chờ đợi máy tính thực hiện và kiểm tra xem tình trạng laptop không nhận bàn phím đã được khắc phục triệt để hay chưa.

Hãy thử diệt virus cho máy tính laptop của bạn

Việc sử dụng lâu và không chạy chương trình diệt virus định kỳ sẽ khiến cho laptop của bạn bị nhiễm virus. Có những loại virus rất phức tạp có thể làm mất dữ liệu hoặc gây lỗi hệ điều hành máy tính, từ đó cũng dẫn đến lỗi laptop không nhận bàn phím xuất hiện. Do vậy, bạn hãy tiến hành diệt virus cho máy tính laptop ngay để khắc phục lỗi bàn phím này cũng nhiều lỗi phần mềm khác nhé.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *