Lưu ý khi vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Lưu ý khi vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Các tấm pin mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo tuyệt vời. Giá cả phải chăng để lắp đặt và dễ bảo trì, có rất nhiều lợi thế mà chủ nhà có thể mong đợi từ việc đầu tư vào một bộ tấm pin mặt trời chất lượng cho tài sản của họ.

Bảo trì các tấm pin mặt trời không thể dễ dàng hơn. Chúng chỉ cần được làm sạch vài lần một năm, Nếu nơi bạn ở có lượng mưa lớn có thể dọn dẹp sạch sẽ bạn không cần phải lên mái nhà và làm sạch các tấm.

Tuy nhiên, có những trường hợp bạn cần phải làm sạch các tấm pin mặt trời của mình . Bụi bẩn có thể nhanh chóng tích tụ, khiến các tấm pin hoạt động kém hiệu quả hơn, vì vậy bạn cần phải làm sạch chúng.

Cần nhớ rằng có những cách cụ thể để làm sạch các tấm pin mặt trời. Sử dụng phương pháp làm sạch không đúng có thể làm hỏng các tấm pin vĩnh viễn. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo rằng bạn làm sạch chúng đúng cách!

Lưu ý khi vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

1. Không sử dụng máy phun rửa áp lực

Máy phun rửa áp lực rất tốt để làm sạch bên ngoài ngôi nhà của bạn, bao gồm cả mái nhà và máng xối, nhưng nó không bao giờ được sử dụng trên các tấm pin mặt trời. Đúng vậy, phạm vi tiếp cận và áp suất cao của chúng giúp làm sạch các phần lớn của tấm pin mặt trời dễ dàng hơn nhiều nhưng làm như vậy có nguy cơ làm hỏng các tấm pin.

Vì vậy, đừng bao giờ sử dụng máy phun rửa áp lực cao để làm sạch các tấm pin của bạn!

2. Không sử dụng bàn chải lông cứng

Một trong những kỹ thuật tốt nhất để làm sạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời khá đơn giản – sử dụng bàn chải và nước xà phòng! Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo sử dụng đúng loại bàn chải, phải là loại bàn chải lông mềm, vì những loại này sẽ ngăn ngừa mọi tổn thương cho bề mặt của tấm.
Bàn chải lông cứng có thể làm ngược lại, gây ra hư hỏng bề mặt làm giảm hiệu quả hoặc thậm chí ngăn cản các tấm tiêu thụ năng lượng. Không bao giờ sử dụng bàn chải lông cứng, ngay cả khi bạn định chải nhẹ nhàng, vì nó có nhiều khả năng gây ra tổn thương lâu dài.
Một miếng bọt biển hoặc vải mềm là phù hợp nhất và bạn cũng có thể sử dụng chổi cao su để loại bỏ các vệt nếu cần thiết.

3. Không sử dụng chất lỏng tẩy rửa mạnh

Thật dễ dàng để cho rằng chất lỏng tẩy rửa mạnh hơn hoạt động tốt hơn trên các tấm pin mặt trời, vì một số bụi bẩn có thể khá khó loại bỏ. Tuy nhiên, việc sử dụng các vật liệu tẩy rửa có thành phần mạnh có thể làm hỏng các tấm kính và làm giảm hiệu quả của chúng một cách đáng kể.

Thay vào đó, hãy sử dụng xà phòng nước để rửa bát – tránh bất cứ thứ gì có nồng độ cồn cao.

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời cho gia đình uy tín ở Việt Nam.

Chúng tôi nhận được rất nhiều các câu hỏi về điện mặt trời, một trong số đó là giá pin năng lượng mặt trời ở việt nam có đắt không. Để có câu trả lời chính xác nhất hãy liên hệ đến số hotline: 0966966819 hoặc địa chỉ bên dưới để có được những giải đáp thỏa đáng nhất cho công trình của bạn.

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Nghề năng lượng mặt trời

3 yêu cầu đối với công tác thiết kế ván khuôn thép tiêu chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *