Laptop cho sinh viên kỹ thuật – Lựa chọn dòng nào đúng chuẩn

Thời đại công nghệ số bùng nổ trên toàn cầu đã thúc đẩy các nhà sản xuất thiết bị công nghệ thông minh cho ra đời rất nhiều dòng laptop tuyệt vời cả về thiết kế, cấu hình, chức năng, tiện ích. Chính vì thị trường laptop quá sôi động, quá đa dạng đã khiến cho sinh viên ngành kỹ thuật đang phân vân trước rất nhiều lựa chọn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích và tư vấn cấu hình laptop dành cho sinh viên kỹ thuật. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tìm hiểu thêm về: Laptop dành cho sinh viên sư phạm

Nếu sinh viên sư phạm, sinh viên kinh tế chỉ đơn giản cần một chiếc laptop có thiết kế tối giản, cấu hình ở mức khá để đáp ứng nhu cầu văn phòng cơ bản, bộ nhớ vừa đủ cho nhu cầu lưu trữ dữ liệu,…thì sinh viên ngành kỹ thuật yêu cầu về cấu hình laptop phải khỏe và mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Bộ vi xử lý CPU phải cao

Dân kỹ thuật phải sử dụng laptop để xử lý nhiều công việc nặng nên yêu cầu quan trọng nhất về cấu hình laptop chính là CPU phải có tốc độ xử lý tác vụ thật nhanh. Các bạn sinh viên ngành kỹ thuật phải lựa chọn laptop được trang bị Cip Core i5 là tối thiểu. Core i7 sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất nếu bạn có ngân sách tài chính dư dả. Bộ vi xử lý CPU khỏe sẽ giúp các bạn sinh viên ngành kỹ thuật có những trải nghiệm mượt mà khi sử dụng những phần mềm khủng như Photoshop, Ai, Corel, Solidword,…

Ổ cứng phải đạt dung lượng lớn

Hiện nay, các mẫu laptop sẽ được trang bị một trong hai loại ổ cứng là HDD và SSD. Nếu xet về tốc độ truy xuất dữ liệu thì chắc chắn ổ cứng SSD sẽ nhanh hơn so với HDD. Do vậy, dân kỹ thuật nên lựa chọn latop có ổ cứng SSD có dung lượng tối thiểu là 500GB để đảm bảo có thể lưu trữ toàn bộ các dữ liệu, tài liệu, phần mềm quan trọng của bạn. Nếu buộc phải lựa chọn ổ HDD, hãy chọn loại có dung lượng tối thiểu là 1TB bạn nhé. 

Xét về chi phí, loại ổ SSD có chi phí thấp hơn so với ổ HDD. Do đó, lựa chọn ổ SSD cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể. 

Dung lượng RAM

Đây là tiêu chí quan trọng thứ 2 chúng ta cần xem xét đến khi lựa chọn laptop cho dân kỹ thuật. Hãy lựa chọn mẫu laptop có RAM từ 4GB trở lên để đảm bảo khả năng xử lý nhanh các hình ảnh, video, chạy các tác vụ phần mềm một cách mượt mà. Nếu bạn không cần cân nhắc quá nhiều về ngân sách thì hãy lựa chọn loại RAM 8GB sẽ là tuyệt vời nhất. RAM 8G sẽ đảm bảo hiệu suất tôt nhất cho máy tính laptop của bạn, giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trong học tập và làm việc.

Dung lượng pin ở mức khá trở lên

Không chỉ riêng với ngành kỹ thuật mà sinh viên bất cứ ngành nào đều mong muốn sở hữu một chiếc laptop có dung lượng pin lớn, hạn chế phải sạc pin nhiều lần trong ngày. Do vậy, dung lượng pin tối thiểu cho một chiếc laptop của dân kỹ thuật nên là từ 4 Cell trở lên, tương ứng với thời lượng pin trong khoảng 4 tiếng.

Chất lượng màn hình

Hiện nay, màn hình máy tính thường có kích thước từ 13 inchs đến 15,6 inchs và đạt chất lượng HD hoặc Full HD. Về kích thước màn hình, tùy vào mong muốn và nhu cầu mà bạn có thể chọn màn hình nhỏ hay to. Còn về chất lượng màn hình, để đảm bảo tốt nhất cho công việc và kết quả công việc của bạn, hãy lựa chọn ngay độ phân giải màn hình là Full HD. Màn hình Full HD sẽ tạo ra hình ảnh vô cùng sắc nét, màu sắc chân thực, giúp bạn thoải mái sáng tạo, thiết kế đồ họa, vẽ bảng mạch,….trên nhiều phần mềm khác nhau.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *