Mách bạn kinh nghiệm kinh doanh petshop online cực hiệu quả

Trong xu thế hiện đại, có rất nhiều gia đình đã coi thú cưng là người bạn đồng hành không thể thiếu của mình, vì vậy, nhu cầu chăm sóc cho thú cưng cũng ngày một tăng, đồng nghĩa với tiềm năng của ngành kinh doanh petshop online ngày một cao hơn. Vậy, có những kinh nghiệm nào mà bạn cần trang bị nếu muốn thành công mở một petshop online? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Trang bị kiến thức về chăm sóc thú cưng

kinh doanh petshop online hình 1

Đầu tiên chính là trang bị cho bản thân những kiến thức bài bản về thú cưng. Để kinh doanh petshop online hiệu quả, thứ bạn cần chính là nắm rõ được nhu cầu của khách hàng, cũng như đáp ứng được nhu cầu chăm sóc thú cưng của họ. Và điều này đồng nghĩa với việc bạn cần hiểu về thú cưng một cách cặn kẽ nhất. Các kiến thức cơ bản nhất mà bạn cần biết bao gồm: kiến thức về các loại động vật mà cửa hàng sẽ phục vụ (chủng loại, đặc điểm, tập tính, thức ăn phù hợp…) và kiến thức về các loại sản phẩm mà bạn sẽ bán, kiến thức về sức khỏe động vật (bệnh tật, triệu chứng, cách chữa trị… )

Dù cho bạn chỉ đơn giản là một nơi cung cấp sản phẩm cho khách hàng, bạn cũng cần nắm rõ những điều này và đưa ra cho khách hàng những lời khuyên về cách lựa chọn và sử dụng cho thú cưng một cách phù hợp và an toàn nhất, điều này không chỉ tốt cho thú cưng của khách hàng, mà còn gây ấn tượng với khách về độ thân thiện, nhiệt tình và chất lượng của shop.

2. Xây dựng kế hoạch kinh doanh shop thú cưng

kinh doanh petshop online hình 2

Tương tự với những lĩnh vực kinh doanh khác, để kinh doanh petshop online thành công, chúng ta cũng cần một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh và đầy đủ chi tiết. Việc lập cho petshop của mình một kế hoạch kinh doanh phù hợp sẽ giúp bạn tránh được khỏi những rủi ro đáng lo, phân bố được các chi phí một cách phù hợp và đạt được đến nhiều mục tiêu kinh doanh phân bố trong từng giai đoạn. Trong kế hoạch xây dựng kinh doanh tổng hợp của bạn sẽ cần bao gồm 3 kế hoạch nhỏ, trong đó có cụ thể là: ấn tượng đầu tiên cho shop. kế hoạch tiếp thị của shop và kế hoạch hoạt động của shop. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định những mục tiêu dài hạn và ngắn hạn trong việc kinh doanh của mình để kế hoạch được chi tiết nhất có thể.

>> Xem thêm:

3. Xây dựng website và fanpage cho shop

kinh doanh petshop online hình 3

Vì là kinh doanh petshop online, việc xây dựng website và các fanpage cho shop là một việc rất quan trọng, hay còn được cho là sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển và thu hút lượng khách hàng từ đây. Trước tiên, bạn cần phải có một trang web đêm đến cái nhìn về sự chuyên nghiệp, chỉn chu nhất trong mắt khách hàng. Nếu không phải người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp từ các công ty truyền thông – những người có khả năng xây dựng, chăm sóc và quản lý cho website của bạn chạy mượt mà. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cập nhật thông tin về các sản phẩm, dịch vụ của mình một cách thường xuyên. Đặc biệt, để thu hút thêm nhiều lượt truy cập từ khách hàng và làm nội dung trang web thêm phong phú, hãy xây dựng thêm các chuyên mục đặc sắc, có liên quan đến thú cưng như: kinh nghiệm chăm sóc thú cưng, các loại thức ăn cho cún, mèo,…

Đối với fanpage, bạn cũng nên khai thác nền tảng này một cách hiệu quả thông qua việc tìm hiểu kỹ các thói quen của khách hàng, hạn chế post bài la liệt mà không có tương tác, nhờ đến sự giúp đỡ từ các đơn vị chăm sóc fanpage để nâng cao hoạt động truyền thông.

4. Tìm kiếm nguồn hàng

kinh doanh petshop online hình 4

Đối với kinh doanh petshop online, việc tìm kiếm nguồn hàng không hề dễ dàng, bởi những người chủ thường có yêu cầu rất khắt khe về chất lượng sản phẩm cho thú cưng của mình. Trong khi đó, trong nước lại chưa đáp ứng được sản xuất hàng hóa cho loại hình này. Hầu hết các loại thức ăn, đồ chơi đều cần nhập khẩu từ nước ngoài.

Vì vậy, nếu bạn không có điều kiện nhập hàng trực tiếp từ nước ngoài, hãy tìm kiếm các nguồn hàng giá sỉ tại một số đơn vị ở Việt Nam như: sieuthi thunuoi.com, pet city.vn, chomeo.com…

Trên đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn qua bài viết này về lĩnh vực kinh doanh petshop online. Hy vọng rằng, với những chia sẻ và những thông tin này, bạn đã bỏ túi được cho mình những kiến thức bổ ích cho bản thân trong lĩnh vực kinh doanh petshop này.

>> Xem thêm: Kinh doanh mở đại lý sơn mang lại hiệu quả cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *