Các kích thước bàn ghế hội trường theo tiêu chuẩn thị trường

Không gian hội trường là một trong những yếu tố quan trong để giữ được sự chuyên nghiệp trong mắt đối tác và những khách mời tham dự tại doanh nghiệp, đơn vị của bạn. Vậy trong quá trình thi công và lắp đặt thì nên chọn kích thước bàn ghế hội trường như thế nào cho phù hợp theo tiêu chuẩn và tối ưu hóa được diện tích của hội trường. 

Chọn bàn ghế hội trường theo tiêu chuẩn có lợi ích gì?

Nhiều người vẫn băn khoăn vì sao cần chọn ghế hội trường có kích thước hoặc màu sắc đạt tiêu chuẩn. Sau đây hãy tham khảo những lợi ích khi bạn lựa chọn mẫu bàn ghế hội trường theo tiêu chuẩn của thị trường:

  • Điều quan trọng nhất khi chọn ghế đạt tiêu chuẩn về kích thước là sẽ mang lại sự thoải mái cho người ngồi, ngoài ra nên chọn những ghế có công năng tiện lợi để mang đến một trải nghiệm tốt nhất cho khách mời tham dự.
  • Khi chọn ghế không đúng kích thước tiêu chuẩn sẽ gây ra một số vấn đề như: đối với những người nhỏ có thể sẽ lọt thỏm trong ghế, đối với người thân hình lớn sẽ bị quá chật khi ngồi ghế. Vì vậy, nên chọn ghế có chiều cao 1000-1020mm để phù hợp với hầu hết vóc dáng người Việt.
  • Ngoài ra, khi kích thước chuẩn thì khoảng cách giữa hai bên sẽ phù hợp tạo cảm giác dễ chịu khi ngồi trong thời gian dài.

Các kích thước của bàn ghế hội trường

Bàn ghế hội trường sẽ có kích thước theo tiêu chuẩn riêng, sau đây là tiêu chuẩn riêng của bàn và ghế hội trường.

Đối với bàn hội trường: nên sử dụng bàn có chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp có đường vân sang trọng và màu sắc hài hòa, trang nhã, thiết kế của bạn nên đơn giản không quá phức tạp. Tiêu chuẩn kích thước thường dùng của bàn hội trường theo chiều rộng x chiều sâu x chiều cao như sau:

  • W1200mm x D500mm x H750mm
  • W1400mm x D500mm x H750mm
  • W1600mm x D500 mmx H750mm

Đối với ghế hội trường: có kích thước không chỉ phù hợp với vóc dáng người ngồi tạo được cảm giác thoải mái, thông thoáng mà còn phải phù hợp với diện tích hội trường. Kích thước ghế hội trường thường được tính như sau: 

W: 575-590mm  x D: 720-740mm x H: 1000-102 mm ( W là chiều rộng, D là chiều sâu và H là chiều cao)

Những lưu ý khi sử dụng ghế hội trường

Trong quá trình sử dụng nên lưu ý cách sử dụng cho phù hợp và bảo quản đúng cách để ghế có thời gian sử dụng lâu bền nhất.

  • Lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng, nếu là không gian nhỏ vừa không nên chọn ghế có kích thước quá lớn. 
  • Cách bố trí ghế trong hội trường phải phù hợp không nên bày quá nhiều ghế khi chỉ có ít người tham dự, ghế không sử dụng nên cất gọn.
  • Nên vệ sinh định kỳ cho từng ghế khoảng từ 6 tháng đến 1 năm là tiến hành vệ sinh một lần.

Bài viết dưới đây EVOSeating đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích mong rằng sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu sản phẩm có kích thước bàn ghế hội trường phù hợp diện tích và mục đích sử dụng. Liên hệ ngay EVOSeating để được tư vấn những mẫu ghế chất lượng nhất và có giá thành phải chăng.

Có thể bạn quan tâm:

– Các mẫu ghế gỗ hội trường đẹp nhất dành cho hội trường 800 chỗ

– Top những dòng ghế hội trường cao cấp hot nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.