Khi mua máy tính để bàn cũ cần tìm hiểu những thông tin gì

Máy tính để bàn là một trong những thiết bị điện tử khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có may mắn để sở hữu một chiếc máy tính để bàn mới. Lúc này thì nhiều người thường lựa chọn mua máy tính để bàn trả góp hoặc mua máy tính để bàn cũ.Vậy, vấn đề đặt ra là làm sao để có thể chọn mua được chiếc máy tính để bàn còn tốt.Và cụ thể khi mua máy tính để bàn cũ cần tìm hiểu những thông tin gì. Vậy, nếu bạn đang có dự định mua máy tính để bàn cũ nhưng chưa có kinh nghiệm, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

 

Khi mua máy tính để bàn cũ cần tìm hiểu những thông tin gì
Khi mua máy tính để bàn cũ cần tìm hiểu những thông tin gì

1.Những thông tin cần tìm hiểu trước khi mua máy tính để bàn cũ

Nhu cầu sử dụng máy tính để bàn hiện nay khá thông dụng. Áp dụng những mẹo dưới đây để sở hữu chiếc máy tính để bàn cũ có chất lượng tốt

1.1 Tìm hiểu thông tin về thị trường máy tính

Việc tìm hiểu thông tin về thị trường máy tính sẽ giúp bạn có thể sở hữu được những chiếc máy tính có chất lượng tốt nhất. Hoặc ít nhất bạn sẽ không phải mua chiếc máy tính (cũ) nhưng với mức giá khá cao. Ví dụ, một chiếc máy tính để bàn trọn bộ mới hãng HP (i3) hiện nay hiện nay sẽ có giá giao động từ 10-12 triệu, nếu bạn mua chiếc máy tính cũ của hãng HP i3 thì bạn sẽ chỉ phải giá với mức giá khoảng 10 triệu đổ lại hoặc có những nơi sẽ bán với giá rẻ hơn một nửa. Nhưng nếu, bạn là người không có kinh nghiệm thỉ rất có thể bạn sẽ phải mua chiếc máy tính cũ hãng HP i3 với giá 11 triệu chẳng hạn..

Vì vậy, đừng bỏ qua những thông tin về thị trường máy tính bạn có thể tham khảo ban đầu nhé.

1.2 Kiểm tra tổng thể bên ngoài

Hãy quan sát thật kỹ tổng thể bên ngoài.Đặc biệt là các góc cạnh của chiếc máy tính bạn dự định trọn mua. Bạn biết không, có một số đơn vị đã từ chối bảo hành cho những chiếc máy tính cũ khi máy tính đó bị những lỗi vô cùng nhỏ. ( đôi khi lỗi này do bạn không quan sát kỹ lúc đầu khi mua)

Bên cạnh đó, bạn cũng hãy quan sát các cổng kết nối, chân rắc cắm xem có bị móp méo hay biến dạng hay không nhé.

1.3 Kiểm tra máy tính cũ còn tem bảo hành hay không?

Bạn cũng biết rằng, một chiếc máy tính cũ đã qua sửa chữa thì phần tem nhãn của hãng thường không được như ban đầu. Bạn có muốn sở hữu chiếc máy tính đã qua sửa chữa không vậy?

2. Cách kiểm tra các linh kiện trong phần cứng của máy tính trước khi mua máy tính để bàn cũ

Việc kiểm tra các phần cứng của máy tính cũ trước khi quyết định mua cũng khá quan trọng. Để biết được chiếc máy tính mà bạn dự định chọn mua có chất lượng ra sao thì bạn cần kiểm tra các phần cứng sau của máy tính

2.1 Màn hình máy tính:

Hãy bật youtube lên và quan sát xem màn hình máy tính có hiện tượng gì bất thường hay không. Nếu màn hình máy tính có hiện tượng lạ khi bạn sử dụng trình duyệt youtube thì bạn cần cân nhắc vì có thể máy tính bị hỏng card màn hình

Bạn có thể áp dụng mẹo sau để biết màn hình máy tính có điểm chết hay không bằng cách thay hình nền máy tính sang một màu tối. Bạn yên tâm là với các đại lý bán máy tính cũ uy tín sẽ không khó khăn gì với bạn việc này đâu ạ

2.2 Bật tắt máy nhiều lần để kiểm tra nguồn

Hãy bật tắt máy nhiều lần xem máy có hiện tượng gì bất thường hay không. Nguồn máy tính có tiếng kêu hay không ?

2.3 Bật nhiều tab vụ một lúc

Bạn hãy bật nhiều tab vụ để kiểm tra xem máy có bị lab hay đơ hay không? Cách này giúp bạn biết ram và cpu của chiếc máy tính cũ đó có “ chất lượng” hay không?

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ về thông tin khi mua máy tính để bàn cũ cần tìm hiểu những thông tin gì. Bạn có thêm kinh nghiệm cho mình khi sự định mua máy tính cũ. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về cách khắc phục khi máy tính bị treo cũng như mong muốn sở hữu máy tính để bàn cũ với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555

Xem thêm

 

Hướng dẫn treo loa lên tường một cách an toàn, hiệu quả

Bạn có biết: Ý nghĩa thật sự của đầu số 079