Khám phá những mẫu oản thờ đẹp không nên bỏ qua

Oản thờ được trang hoàn trên các bàn thần Tài, đền, chùa,… nên nó rất phổ biến ở trong đời sống. Trong bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ về ý nghĩa của oản thờ và khám phá ngay mẫu oản thờ đẹp không nên bỏ lỡ.

Ý nghĩa về phong tục thờ oản tài lộc

Đối với phong tục thờ oản tài lộc là loại oản có ý nghĩa hút tài, hút lộc. Bên cạnh đó nó còn thể hiện được sự mong muốn mang lại nhiều may mắn cho người dâng lễ, sử dụng để trang trí bàn thờ thần tài. Vốn dĩ oản tài lộc mang ý nghĩa này chính là do từ phong cách trang trí, cho đến bánh oản đều là minh chứng cho điều này.

Oản thờ giúp trang trí ban thờ gia tiên, thờ thần tài trở nên đầy đặn, sang trọng hơn

Ý nghĩa của thờ oản tài lộc

Những mẫu bánh oản thường được đúc bằng khuôn hình trụ chóp sẽ được người làm bọc bằng giấy ngũ sắc. Nhằm mang đến hình ảnh núi vàng, núi bạc giúp cho gia chủ có thể nhận được sắc khởi vượng khí, phát tài may mắn trong công việc làm ăn.

Một số mẫu oản thờ trang trí đẹp nhất

Dưới đây sẽ là một số mẫu oản thờ trang trí đẹp mà chúng tôi tổng hợp lại. Mọi người hãy cùng nhìn ngắm và tham khảo để lấy ý tưởng làm oản tài lộc đẹp nhất:

Oản thờ tài lộc 01

Mẫu oản này được đặt trên vành tròn, bánh oản màu trắng được làm từ gạo nếp, trang trí hoa màu vàng và bọc giấy bóng kính. Kèm thêm các phụ kiện như cành điểm, hoa ngọc lan, đế xốp và câu đối tài lộc.

Một số mẫu oản thờ đẹp được cung cấp bởi Oản Tài Lộc

Oản thờ tài lộc 02

Oản có hình trụ tháp, bánh oản màu trắng được làm từ bởi nếp cái hoa vàng. Phụ kiện kết hợp là hoa mẫu đơn, hoa hồng kim tuyến, quạt giả cổ, giấy lụa. 

Oản thờ tài lộc 03

Một trong những mẫu được thiết kế theo hình trụ tháp thể hiện cho quan niệm đủ đầy, ấm no của người Việt. Bánh oản được làm màu trắng từ gạo nếp cái hoa vàng, bọc giấy bóng kính màu tím, phụ kiện kết hợp cùng là hoa ngọc lan, cành điểm, đế xốp.

Oản thờ tài lộc 04

Oản thờ tài lộc này được thiết kế theo hình trụ tháp rất chắc chắn. Khi dâng lên thờ cúng sẽ giúp con hương đệ tử đẹp bóng sang đồng khi mà về chiêm bái cửa Thánh.

Oản thờ tài lộc 05

Mẫu oản thờ này rất độc đáo và đẹp mắt, đế oản làm thành hình con thuyền, bên trên sắp xếp 9 quả đào tiên. Phụ kiện đi kèm là hoa điểm, lá điểm, cành cổ trang trí. Thông thường đối với các loại oản này sẽ có thời gian trưng bày khoảng 1 – 3 tháng.  

Trên đây là những thông tin chi tiết về mẫu oản thờ đẹp nhất. Hy vọng mọi người có thể lựa chọn ra mẫu oản đẹp hoặc có thêm nguồn cảm hứng để tự tay làm được oản thờ đẹp nhé.

Để đặt mua cũng như tư vấn các mẫu Oản thờ đẹp, xin quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

  • Oản Tài Lộc, số 238 đường Đê La Thành nhỏ, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
  • Số điện thoại, Zalo: 0866542340
  • Fanpage: https://www.facebook.com/OanTaiLocNgheThuat
  • Website: https://oantailoc.com/

Xem thêm:

Nội thất Đăng Khoa mách bạn đặt cây gì trên bàn làm việc Giám đốc giúp thu tài đón lộc?

Hướng dẫn bài trí bàn thờ thần tài cho hợp phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.