Hướng dẫn cách vệ sinh nguồn máy tính cũ kêu to

Vâng, nguồn máy tính là một trong những thiết bị không thể thiếu của một bộ máy tính để bàn trọn bộ. Nguồn máy tính kêu to có thể là nguồn máy tính quá bẩn.  Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách vệ sinh nguồn máy tính cũ. Mời bạn cùng tham khảo để có kinh nghiệm cho mình nhé.

Hướng dẫn cách vệ sinh nguồn máy tính cũ kêu to
Hướng dẫn cách vệ sinh nguồn máy tính cũ kêu to

1.Hướng dẫn cách vệ sinh nguồn máy ính – Và tại sao cần vệ sinh nguồn máy tính cũ định kỳ

Vâng, hẳn bạn đang khá tò mò về thông tin này, không để các bạn chờ lâu nữa, thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo, chúng ta cùng bắt đầu ạ.

1.1 Tại sao cần vệ sinh nguồn máy tính cũ định kỳ

Chúng ta đều biết nguồn máy tính là một trong những thiết bị không thể  thiếu của một máy tính để bàn chọn bộ rồi phải không ạ. Và rất nhiều người cho rằng nguồn máy tính nằm ở bên trong cây máy tính vậy thì đầu cần thường xuyên vệ sinh loại linh kiện máy tính này. Tuy nhiên, đó là quan điểm hoàn toàn sai lầm bạn ạ. Bạn cũng biết rằng, nguồn máy tính là thiết bị cung cấp điện năng cho toàn bộ các linh kiện máy tính khác nằm trong vỏ case của máy tính.  Và thiết bị này cũng có công dụng làm mát những linh kiện khác của máy tính để bàn cũ. Một chiếc nguồn máy tính không được vệ sinh thường xuyên, dẫn tới việc bụi bẩn bị tích tụ.Việc này sẽ làm giảm công suất của cách quạt. Khiến cho các thiết bị khác bị nóng. Lúc này thì những linh kiện máy tính này sẽ bị giảm hiệu năng khi làm việc. Bạn biết đấy, một chiếc máy tính bị giảm hiệu năng thì đương nhiên là máy sẽ bị chậm đơ,lab rồi phải không ạ.

2.Cách vệ sinh nguồn máy tính- cần lưu ý gì khi vệ sinh

Vâng, để việc vệ sinh nguồn máy tính cũ diễn ra suôn sẻ thì khi vệ sinh nguồn máy tính người sử dụng cần lưu ý những thông tin sau đây để đảm bảo an toàn cho mình và cho cả máy tính để bạn của bạn.

2.1 Ngắt nguồn điện hoàn toàn:

Bạn hãy đảm bảo rằng bạn nên tắt nguồn máy tính hoàn toàn.Nghĩa là bạn đã rút dây diện khỏi nguồn điện trước khi vệ sinh nguồn máy tính.

2.2 Không nên vệ sinh nguồn máy tính trong lúc buồn ngủ:

Hãy đảm bảo rằng bạn đang hoàn toàn tỉnh táo nhé.Việc bạn buồn ngủ khi vệ sinh có thể đem lại những hệ quả khó lường trong khi vệ sinh (biết đâu, khi vệ sinh bạn ngủ gật, bạn có thể làm hỏng cả bộ cây máy tính).

2.3 Ngắt nguồn điện sau 15-30 phút rồi mới tháo bộ nguồn để vệ sinh

Nhiều người quan niệm rằng, sau khi tắt máy là máy tính đã ngắt điện hoàn toàn và có thể vệ sinh được. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai, bởi sau khi bạn ngắt điện thì có một số linh kiện trong máy vẫn nóng hay vẫn còn đang chạy khi bạn vừa ngắt nguồn. Chính vì vậy, bạn nên để sau một lúc rồi hãy vệ sinh nguồn máy tính nhé.

2.4 Những dụng cụ cần chuẩn bị

  • Chuổi chuyên dụng ( có thể sử dụng chổi sơn).
  • Máy hút bụi.
  • Dầu RP7.
  • Tuốc nua vít.
Hướng dẫn cách vệ sinh nguồn máy tính cũ kêu to

3. Quy trình vệ sinh nguồn máy tính cũ

Sau khi bạn đã tháo được rời bộ nguồn máy tính ra khỏi cây máy tính thì chúng ta bắt đầu tiến hành vệ sinh bộ nguồn.

Bước 1: Tháo ốc vít để tháo nắp vỏ nguồn. ( hãy tháo nhẹ nhàng và để ốc vít một vào một ví trí nào đó để tránh bị rơi).

Bước 2: Tháo nắp ốc vít.

Bước 3: Tháo 4 con ốc nằm ở vị trí quạt của cpu máy tính, sau khi tháo ốc thì bạn lấy quạt của cpu ra để vệ sinh.

Bước 4: Dùng chổi để làm sạch bụi bẩn của quạt.

Bước 5: Dùng máy hút bụi, để số nhẹ nhất và hút toàn bụi bẩn bám trên quạt.

Bước 6: Tra dầu vào cánh quạt.

Bước 7: Lắp lại cánh quạt nguồn như vị trí ban đầu.

Bước 8: lắp lại nắp vỏ nguồn.

Kết luận

Trên đây là cách vệ sinh nguồn máy tính cũ kêu to. Hi vọng với những chia sẻ này, bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong quá trình sử dụng cũng như bảo quản máy tính. Nếu bạn cần thay thế bộ nguồn máy tính khi bị hỏng và muốn sở hữu nguồn máy tính cũ chất lượng cao, giá thành rẻ, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông  tin ở cuối bài.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555

 

Xem thêm:

Giá kệ trưng bày phù hợp cho shop mỹ phẩm

Kệ siêu thị có điểm gì nổi bật?