Hướng dẫn các bước thi công trần gỗ đúng quy trình

Việc thi công trần gỗ là một trong những công đoạn quan trọng nhất trong quá trình lắp đặt trần gỗ. Cùng với sự phát triển về kinh tế xã hội  làm cho nhu cầu về đời sống vật chất và tinh thần của người dân tăng cao thì sự hiện diện của những mẫu trần gỗ đẹp ngày càng phổ biến hơn trong nhưng ngôi nhà cao cấp hay những căn biệt thự cổ kính. Tuỳ thuộc vào mẫu mã mà việc thi công trần gỗ đòi hỏi những yêu cầu và cách thức riêng, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Quy trình thi công trần gỗ hiện nay.

Để có một công trình nội thất đẹp và bền với trần gỗ tự nhiên thì cần có hai nhân tố chính là trần gỗ đảm bảo chất lượng,mẫu mã phù hợp và việc thi công lắp đặt trần gỗ được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn. Quy trình thực hiện bao gồm các bước sau :

1. Kiến trúc sư tiến hành khảo sát và đánh giá hiện trạng căn phòng chuẩn bị thi công trần gỗ với các yếu tố sau :

thi công trần gỗ

– Về cách bố trí, sắp xếp đồ đạc trong phòng : Đây là việc quan trọng để đơn vị lắp đặt có cái nhìn bao quát từ đó quyết định việc kết hợp màu sắc cũng như chất liệu sao cho phù hợp, tránh sự nhàm chán và lãng phí cho khách hàng.

– Về yếu tố phong thuỷ trong thiết kế căn phòng : Việc am hiểu và xem xét yếu tố phong thuỷ khi tiến hành thi công trần gỗ có vai trò hết sức quan trọng, giúp khách hàng tránh được những mối lo ngại vô hình và có những hướng giải quyết, khắc phục hợp lý nhất. Tạo ra một không gian thư thái và thoải mái nhất cho người sử dụng.

– Định hướng cho khách hàng những phương án bố trí nội thất vừa tối ưu vừa hợp phong thuỷ.

2. Tư vấn cho khách hàng những mẫu mã thiết kế trần gỗ cho phòng khách thêm đẹp.

Để đảm bảo việc thi công trần gỗ đạt thành công mỹ mãn thì việc lựa chọn những mẫu trần gỗ sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ và sự đồng điệu, ăn khớp giữa các đồ đạc trang trí bên dưới và trần gỗ bên trên,tạo điểm nhấn cho ngôi nhà mỗi khi bước vào.

3. Tiến hành thi công lắp đặt trần gỗ

Đây là công đoạn cuối cùng và quan trọng nhất trong quy trình , việc thi công trần gỗ thường được thực hiện theo 2 cách sau

– Cách 1: là toàn bộ trần gỗ đã được sơn sẵn ở xưởng rồi đem đóng gói thành từng loại sau đó được vận chuyển tới công trình thi công. Cách này có ưu điểm là rất nhanh , gọn gàng , sạch sẽ nhưng loại này có rất nhiều sự hạn chế và nhược điểm nên thường không được ưa chuộng.

– Cách 2 : Sơn lót trước toàn bộ trần gỗ, sau đó vận chuyển đến công trình bắt đầu thi công lắp ráp rồi tiến hành hoàn thiện. Sau khi hoàn thiện tất cả thì ta mới bắt đầu phun sơn , thi công trần gỗ theo phương pháp này có rất nhiều ưu điểm vượt trội , có thể tiến hành với những mẫu mã khó và cầu kỳ, đòi hỏi kỹ thuật cao mà cách 1 không làm được .Bên cạnh đó , việc thi công trần gỗ kiểu này ta có thể hoàn toàn kiểm tra được chất liệu gỗ ngay từ khi còn mộc ,chỉnh sửa màu sắc tùy theo ý muốn của khách hàng. Và đặc biệt là che được và phủ đi hoàn toàn những vết đinh trên trần gỗ, để mang lại tính thẩm mỹ cao nhất thì phải là thợ có tay nghề cao và chuyên nghiệp mới làm được.

>> Xem thêm :