Hướng dẫn bài trí bàn thờ thần tài cho hợp phong thủy

Một số gia đình kinh doanh buôn bán,bên cạnh bàn thờ Gia Tiên, Ông Táo còn có cả bàn thờ Thần Tài, Ông Địa tức là thờ vị thần đem lại tiền tài, giàu có cho gia chủ. Vậy cách bài trí bàn thờ Thần tài như thế nào cho hợp phong thủy và mang lại hiệu quả? Mời bạn cùng đến với bài viết sau.

Nên đặt hướng bàn thờ Thần Tài như thế nào?

Nguyên tắc đặt hướng bàn thờ Thần Tài – Ông Địa là vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách. Có 2 hướng mà bạn nên lưu ý để chọn khi đặt bàn thờ, một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón lộc bên ngoài khi vào nhà.

Vì vậy khi đặt bàn thờ Thần Tài thì bạn nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh. Dưới đây sẽ trình bày cho các bạn những thông tin về Cung Thiên Lộc và Cung Quý Nhân.

1. Cung Thiên Lộc
Thiên Lộc chính là phương Lâm quan của Tuế Can. Nhà có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc rất thịnh vượng và may mắn. Bài trí bàn thờ Thần Tài nếu chọn cung Thiên Lộc sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gia sản thăng tiến và nhà cửa vượng.

Không những thế, còn giúp cho gia chủ, cơ địa tốt tươi, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng buôn bán giỏi, làm ăn tấn tới, tiến phát. Vì vậy nên, hướng Thiên Lộc là được coi là hướng tốt nhất khi bài trí bàn thờ Thần Tài.

bài trí bàn thờ Thần tài

Tuy nhiên, trước khi chọn hướng an vị bàn thờ Thần Tài bạn cũng nên quan tâm tới các hướng có sự ảnh hưởng của hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt để tránh ra nếu không muốn tài sản tiêu tan.

2. Cung Quý Nhân.

Quý Nhân Thiên Ất là một vị thần đứng đầu trong cát Thần, hết sức tĩnh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà trấn được phù trợ. Vậy nên khi bài trí bàn thờ Thần Tài vào cung Quý Nhân sẽ giúp gia đạo sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán kinh doanh may mắn và có nhiều khách hàng thân thiết, có nhiều quý nhân phù trợ, gặp dữ hóa lành. Tuy nhiên nếu gặp Không Vong, Tử, Tuyệt thì nguồn Phúc cũng có thể giảm đi nhiều, hoặc nếu có mắc nạn cũng khó mà tránh khỏi, bởi nguồn cứu giải kém hiệu lực, người và gia súc bị tổn thất, kiện cáo, thị phi lẫn lộn.

Cách bài trí bàn thờ cúng Thần Tài.

bài trí bàn thờ Thần tài

Trong cùng bàn thờ, bạn nên dán trên vách là một tấm bài vị. Sau lưng bàn thờ Thần Tài phải là vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì làm vậy thì tài vận không quy tụ được.

Trong những trường hợp mà bạn không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì nên tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc hơn. Hai bên, bên trái (từ ngoài nhìn vào) là ông Thần Tài, bên phải là Thổ Địa (thường bàn thờ Thần Tài thờ chung với ông Thổ Địa).

Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một bát nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới được thay. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang và cần tránh động tới bát nhang khi lau chùi bàn thờ.

Lọ hoa cần được đặt bên tay phải, đĩa trái cây thì đặt bên tay trái. Hoa cúng Thần Tài nên là hoa hồng, hoa cúc hoặc hoa đồng tiền. Trái cây nên chọn ngũ quả. Xếp năm chén nước thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành sinh sôi phát triển. Ông Cóc để bên trái, sáng quay ông Cóc ra, tối quay Cóc vào.

Ngoài cùng trên mặt đất, nên chọn một cái bát hoặc đĩa sâu bằng sứ hoặc thuỷ tinh thật đẹp, đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi. Bên trên phía bàn thờ Thần Tài, có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc để quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

>> Xem thêm :