Gợi ý những cách trang trí phòng khách đẹp, bắt mắt

Hình ảnh phòng khách chính là bộ mặt cho cả một căn nhà và đặc biệt là chủ nhà. Một căn phòng khách đẹp phản ánh tính cách cũng như trí tuệ của gia chủ. Việc lựa chọn  các đồ dùng, nội thất phù hợp và sử dụng ánh sáng cùng những màu sắc hài hòa là một bí quyết thiết kế tận dụng được tối đa không gian phòng khách dù diện tích eo hẹp. Hãy tham khảo các cách trang trí phòng khách đẹp dưới đây bạn nhé.

Sử dụng gam màu sáng làm chủ đạo.

trang trí phòng khách đẹp

Việc sử dụng các gam màu sáng và nhẹ nhàng là một trong các cách trang trí phòng khách đẹp mang lại hiệu quả cao với những phòng có diện tích nhỏ hẹp. Bạn có thể chọn một số đồ nội thất như rèm cửa, sofa hay màu tường hoặc màu giấy dán tường có tông màu sáng nhẹ nhàng khiến cho không gian phòng khách rộng và thoáng đãng hơn rất nhiều.

Để có thể tăng thêm ánh sáng và chiều sâu cho căn phòng khách của bạn, bạn có thể dán giấy dán tường và treo thêm một chiếc gương soi trên tường. Một chú ý nhỏ là bạn nên treo gương đối diện cửa số để gương phản chiếu hình ảnh bên ngoài, tạo cảm giác cửa sổ lớn hơn nhiều.

Với những căn phòng nhỏ hẹp thì bạn nên sử dụng các đồ nội thất có kích thức vừa và nhỏ, phù hợp với phòng khách. Ví dụ như những bộ bàn ghế nhỏ gọn hoặc kết hợp giữa nhiều loại ghế ngồi khác nhau để mang lại sự hài hòa và thoải mái.

Tương tự như giấy dán tường và gương soi thì cây xanh cũng là một trong những cách hoàn hảo để tăng chiều sâu cho căn phòng khách. Bên cạnh đó cây xanh tơi tốt làm mềm đi các góc cạnh của căn phòng và đánh lừa thị giá về diện tích thực của căn phòng và đặc biệt hiệu quả khi đặt trong góc, bên cạnh hoặc sau ghế tựa và sofa.

>> Xem thêm :

Chú ý tới trang trí cửa sổ.

Cửa sổ cũng cần được chú ý khi muốn trang trí phòng khách đẹp. Một chiếc cửa sổ rộng chính là cách bạn mang thiên nhiên bên ngoài vào trong căn phòng và thật thoải mái, dễ chịu khi mở cửa sổ để tận hưởng mọi cảnh sắc tự nhiên và biến cửa sổ như một bức trang phong cảnh sống động trong phòng khách.

Với một diện tích phòng khách nhỏ thì bất kì món đồ nội thất nào cũng nên được tối ưu hóa chức năng. Ví dụ như sử dụng ghế ottoman làm bàn cafe hoặc chỗ ngồi bổ sung, bản góc có thể được di chuyển lúc cần thiết và một số thứ khác cũng dễ dàng linh hoạt chuyển đổi. Bạn cũng có thể tận dụng bề mặt tường và những khoảng không trên cao như tủ cao hoặc giá sách hay các giá treo trên tường chắc chắn.

Trên đây là một số tips nhỏ để có thể trang trí phòng khách đẹp xinh,, hi vọng bạn có thể tự lựa chọn cho mình một sự kết hợp phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *