Gợi ý một số cách để sửa chữa máy hút bụi tại nhà

Xã hội đang phát triển hơn mỗi ngày, những việc làm chân tay của con người cũng dần được hỗ trợ bởi các thiết bị máy móc. Máy hút bụi là một trong những người bạn thân thiết của người nội trợ. Dưới đây là gợi ý một vài cách để sửa chữa máy hút bụi tại nhà khi chẳng may máy bị hỏng nhé!

Máy hút bụi là một thiết bị dường như không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp cho công việc dọn dẹp nhà cửa trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Máy hút bụi là một loại thiết bị công nghệ. Vì thế không thể tránh khỏi việc nó có thể xảy ra những hư hỏng về máy móc trong quá trình sử dụng nếu không sử dụng và bảo quản đúng cách. Vậy khi máy hút bụi nhà bạn chẳng may bị hỏng hóc thì hãy tham khảo những cách xử lý sau đây nhé.

Trường hợp máy không hoạt động

Đây có thể được coi là lỗi phổ biến nhất đối với máy hút bụi mà các bà nội trợ thường gặp phải. Khi chiếc máy hút bụi bỗng nhiên không hoạt động thì bạn hãy tiến hành kiểm tra các vị trí như: công tắc nguồn, dây điện, ổ cắm,…

Một số cách để kiểm tra các bộ phận mà bạn có thể tiến hành thử như: cắm sang ổ điện khác xem ổ điện có vấn đề không; lần dây điện tìm vết đứt; kiểm tra mô tơ, cầu chì để đảm bảo chúng vẫn hoạt động bình thường.

Nếu một trong các bộ phận đó bị hư hỏng, bạn có thể sửa chữa nó một cách đơn giản bằng việc thay thế các bộ phần hư hỏng. Nếu việc hư máy ảnh hưởng tới mô tơ thì nên tìm đến các trung tâm, địa chỉ sửa máy hút bụi tại hà nội để được trợ giúp.

Trường hợp máy hút bụi bị chập chờn

Hãy đảm bảo chiếc phích cắm hoặc công tắc của chiếc máy hút bụi vẫn hoạt động bình thường nhé.Bởi lỗi máy chập chờn thường do nguyên nhân lỏng phích cắm hoặc công tắc. Nếu ổ cắm lỏng thì hãy chuyển sang cắm ổ điện khác để kiểm tra.

Bạn cũng có thể đấu dây điện trực tiếp vào chiếc máy hút bụi để kiểm tra. Nếu bộ phận nào hư hỏng thì chỉ cần thay mới lạ là máy lại hoạt động bình thường.

Máy hút bụi có mùi cháy khét

Trong một số trường hợp, máy hút bụi không thể tỏa nhiệt được dẫn đến bốc lên mùi cháy khét trong quá trình hút bụi. Trường hợp này có thể do một số nguyên nhân như: ở giữa con lăn của bàn chải và vành đai bị vật gì đó kẹt vào; sử dụng lâu ngày nên vành đai bị hỏng, mòn hoặc bị xoắn lại; con lăn của bàn chải không hoạt động,…

Trong trường hợp này, bạn hãy tiến hành kiểm tra lại các bộ phận con lăn của bàn chài, vành đai, xem tình trạng của nó có bị biến đổi hay bị vật gì chèn vào không. Đảm bảo động cơ máy được vệ sinh sạch sẽ để không gặp trục trặc khi sử sụng máy.

Nếu nguyên nhân gây ra mùi khét là do có vật chẹt lại giữa con lăn và vành đai, làm cho dây đai tuột ra thì bạn chỉ cần lấy vật đó ra. Nhớ vệ sinh sạch sẽ cả con lăn của bàn chải và vành đai để máy luôn sạch sẽ, động cơ chạy êm hơn.

Tiến hành thay thế các bộ phận tương ứng nếu bất kì phần nào bị hỏng hóc. Tuy nhiên con lăn và động cơ là hai bộ phận quan trọng và cần phải có kiến thức khi tiến hành thay thế nó. Nếu máy hút bụi nhà bạn bị hỏng ở con lăn hoặc động cơ thì hãy liên lạc với các địa chỉ sửa máy hút bụi hà nội. Hoặc nếu máy hút bụi đang trong thời gian bảo hành thì có thể gửi đi bảo hành.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những dịch vụ sửa chữa thiết bị gia đình tại website http://docugiatot247.com

 

>> Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.