Giúp những mẫu bàn ăn đẹp bằng gỗ luôn như mới

Những sản phẩm nội thất nhập khẩu hay những sản phẩm nội thất trong nước, khi sử dụng một thời gian dài sẽ gặp các vấn đề vệ sinh. Việc giữ vệ sinh và giúp những mẫu bàn ăn đẹp bằng gỗ luôn như mới sẽ đơn giản hơn qua bài viết này.

Vệ sinh cho những mẫu bàn ăn đẹp bằng gỗ

Theo thời gian,lâu ngày những mẫu bàn ăn đẹp bằng gỗ cũng sẽ xỉn màu, dính các vết ố…do chúng ta ít vệ sinh hoặc vệ sinh chúng không sạch sẽ. Mặc dù các mẫu bàn ăn cao cấp làm từ gỗ có nhiều loại khác nhau nhưng cách vệ sinh chung và đơn giản nhất là dùng khăn mềm, ẩm để lau qua các bề mặt của bàn ăn.

Ngoài ra, có thể sử dụng thêm các loại chổi lông để làm sạch bụi bẩn ở những nơi mà khăn mềm chưa thể làm sạch được. Hoặc cũng có thể dùng các loại máy hút bụi công suất nhỏ để làm sạch bụi bẩn. Cùng với việc chủ động vệ sinh bàn ăn hàng ngày, nên vệ sinh phòng bếp sạch sẽ để hạn chế bụi bám.

Giúp những mẫu bàn ăn đẹp bằng gỗ luôn như mới

Bảo quản bàn ghế ăn bằng gỗ

Thường thì các sản phẩm nội thất bằng gỗ, kể cả bàn ghế ăn sẽ gặp phải các vấn để như mối mọt, cong vênh… làm thay đổi thẩm mỹ của bàn ăn. Chính vì thế cần phải bảo quản để khắc phục tình trạng này.

Sau một thời gian sử dụng, nên sử dụng thuốc khử mối mọt để hạn chế cũng như phòng tránh việc mối mọt ăn sâu vào gỗ. Cũng nên phun lại lớp sơn bảo vệ để ngăn chặn mối mọt và giúp bề mặt bàn ghế trông mới hơn, màu sắc đẹp hơn.

Khi đi du lịch hay công tác lâu ngày, bạn cũng nên chuẩn bị tầm bạt phủ, che đậy cho mẫu bàn ăn đẹp bằng gỗ của mình để tránh bụi bám hay ẩm mốc thời gian dài.

Giúp những mẫu bàn ăn đẹp bằng gỗ luôn như mới

Những thứ cần tránh để bàn ghế ăn bằng gỗ được như mới

Mặc dù chất liệu gỗ của bàn ăn sẽ có thời gian sử dụng lâu bền hơn so với nhựa hay kim loại…  Nhưng quan trọng là trong quá trình sử dụng, bạn sẽ phải biết cách gìn giữ để chúng đảm bảo được chất lượng. Hạn chế việc kê những bàn ăn ở những vị trí chiếu ánh nắng vào để không làm cong vênh bề mặt. Cũng không kê những mẫu bàn ăn đẹp bằng gỗ ở những vị trí gần bồn rửa vì rất dễ nước sẽ bắn lên làm ẩm mốc bề mặt.

Giúp những mẫu bàn ăn đẹp bằng gỗ luôn như mới

Cũng cần hạn chế việc để các vật sắc nhọn trên bàn, vì vô tình chúng sẽ làm trầy xước mặt bàn, gây mất thẩm mỹ. Lựa chọn những sản phẩm nội thất nhập khẩu bằng gỗ, được xử lý kỹ càng để vệ sinh dễ dàng và cũng đảm bảo được chất lượng lâu dài.

XemThêm:

bàn ăn thông minh xếp gọn

bộ bàn ăn thông minh