Giới thiệu dàn con lăn inox

Con lăn là một bộ phận quan trọng của công nghiệp. Nó được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau.Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp để có thể chọn được con lăn thích hợp cho hoạt động sản xuất của mình. Để sử dụng con lăn hiệu quả, chúng ta cũng nên hiểu về con lăn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về dàn con lăn inox.

Khái niệm dàn con lăn inox

Dàn con lăn inox là dàn con lăn được làm bằng vật liệu inox, là công cụ dùng để nâng đỡ trực tiếp. Thường được sử dụng ở các doanh nghiệp hoặc các công xưởng lớn. Nó là thiết bị của hệ thống vận chuyển giúp thay thế con người trong quá trình vận chuyển hàng hóa thông qua việc làm giảm lực ma sát của hàng hoá. 

Ngoài ra dàn con lăn inox được ứng dụng rộng rãi ở trong việc vận chuyển ở nhiều ngành công nghiệp khác giúp cho việc sản xuất đạt hiệu quả cao, tiết kiệm sức lao động và chi phí nhân công, đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra đúng quy trình sản xuất và có thể tiến hành nhanh chóng. 

Cấu tạo của dàn con lăn inox

Dàn con lăn không phải là một sản phẩm dễ sản xuất bởi vì nó phải được tính toán cẩn thận để đạt các tiêu chuẩn về sự đồng tâm, đồng trục, ly tâm tốt. 

Cấu tạo con lăn inox gồm ba phần chính: bao gồm vỏ inox, trục, gối đỡ vòng bi
vòng bi và một số linh kiện phụ khác.

Vỏ inox: Các con lăn chủ yếu làm việc ở mặt ngoài nên bề mặt này được gia công một độ nhám nhất định để không ảnh hưởng đến quá trình làm việc của thiết bị. Độ dày vỏ con lăn đảm bảo độ cứng và khả năng chịu lực của con lăn

Trục và gối đỡ vòng bi: Con lăn được lắp vào trục với một ổ bi, vòng ngoài ổ gắn chặt với con lăn, vòng trong gắn với trục. Độ đồng nhất tâm 2 trục, hoạt động không bị rung lắc, đảm bảo ổn định trong quá trình vận tải.

Nhiều con lăn inox kết hợp với nhau sẽ tạo thành một dàn con lăn inox. Con lăn bằng inox: đặc ruột, vỏ ngoài hoàn toàn từ inox không gỉ, giúp đảm bảo độ cân bằng cao, phần trục được nối chắc chắn với phần khung của băng tải.

Nguyên lý hoạt động của dàn lăn inox

Dàn con lăn inox có cách hoạt động như sau:

Nhờ lực ma sát giữa rulô và dây bằng băng tải: khi rulo chủ động quay thì dây băng tải sẽ chuyển động. 

Rulo chủ động lực ma sát giữa dây băng tải và rulo sẽ làm cho dàn con lăn chuyển động tịnh tiến. 

Khi các vật liệu được di chuyển trên bề mặt dàn con lăn, nó sẽ được di chuyển một cách nhẹ nhàng và dễ dàng hơn trong việc vận chuyển.

Ưu điểm của dàn lăn inox

Dàn con lăn inox luôn chiếm ưu thế và được đánh giá cao so với nhiều loại con lăn khác với nhiều tính năng vượt trội.

Độ bền cao

Con lăn Inox có độ sáng bóng, thẩm mỹ cao khi sử dụng. Các con lăn được sản xuất bằng chất liệu inox chắc chắn, bền đẹp. Độ ma sát thấp, không bị bám bụi, không thấm nước, chống gỉ, không bị ăn mòn. Đây là chất liệu có khả năng chống chọi được với nhiệt độ cao, chịu được áp lực lớn. 

Chống oxy hoá hiệu quả

Con lăn có phớt bảo vệ ổ bi khỏi ăn mòn, bụi bẩn, hóa chất…Dễ dàng khử trùng, khử khuẩn, vệ sinh làm sạch.Chất phủ bề mặt con lăn có khả năng chống oxy hóa hiệu quả. Đồng thời có khả năng kháng được hóa chất và những điều kiện môi trường khác. 

Vận hàng linh hoạt và không gây tiếng ồn

Con lăn Inox được gia công tỉ mỉ giảm độ rung và ồn với độ đồng tâm chính xác.Thiết kế trục vòng bi thông minh tạo ra một hệ thống vận hành ổn định. Dàn con lăn sẽ hoạt động trơn tru, không gây ra tiếng ồn lớn khi vận hành, dễ dàng bảo dưỡng và thay thế các chi tiết nhỏ.

Nhược điểm của dàn lăn inox

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, dàn con lăn inox cũng có một số hạn chế, tuy nhiên không mấy đáng kể.

Bảo dưỡng thường xuyên

Hệ thống dàn con lăn hoạt động dựa vào con lăn nên luôn có ma sát tạo ra. Điều quan trọng là bạn phải bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để hệ thống không bị đơ giữa chừng. Không thể vượt quá mức truyền động cho phép điều này sẽ làm cho hệ thống dễ trục trặc.

Giá thành cao

Dàn con lăn inox có giá thành cao hơn so với các dàn con lăn khác. Giá thành con lăn Inox tùy thuộc vào kích thước gia công con lăn, báo giá con lăn Inox nhanh và chính xác

Lời kết

Với nhiều lợi ích mang lại dàn con lăn inox là một ví dụ hiệu quả khi áp dụng công nghệ vào quá trình sản xuất. Phát huy được hết chức năng phục vụ của nó sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí và tăng năng suất công việc.

Xem thêm:

https://khonggiansong24h.com/cac-loai-xe-tu-hanh-pho-bien-nhat-hien-nay/

https://khonggiansong24h.com/nha-san-xuat-cac-bo-phan-tien-va-tien-chinh-xac-cnc-hang-dau/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.